Có 1 số ý kiến đã cho rằng cuốn sách Đắc Nhân Tâm chính là cuốn sách dạy con người ta sống thảo mai, cách sống không chân thành. Sự thực có phải như vậy không? Nàng Nguyệt “ thảo mai”- Diễn viên Hà Hương, nhân vật “ thảo mai” trong phim, đắc nhân tâm ngoài đời đã có những chia sẻ rất thú vị dựa trên trải nghiệm thực tế của bản thân.

Diễn viên Hà Hương rất tâm đắc về bộ sách của dịch giả Nguyễn Hiến Lê

Diễn viên Hà Hương – Nguyệt thảo mai nói gì về “Đắc nhân tâm”

Thời gian trước trên mạng rầm rộ về những trích đoạn “thảo mai” của cô nàng tên Nguyệt trong phim Phía trước là bầu trời. Cô gái ấy luôn nói những lời khéo léo để vừa lòng mọi người nhưng thực tâm lại không nghĩ như vậy. Nhưng Đắc Nhân Tâm thì lại khác, đắc nhân tâm là đỉnh cao của giao tiếp, là cách ứng xử khéo léo khiến người khác không cảm thấy bị xúc phạm nhưng người nói vẫn thể hiện được quan điểm sống của mình - diễn viên Hà Hương - thủ vai nàng Nguyệt thảo mai mở đầu buổi chia sẻ trên trang cá nhân.

Cơ duyên đến với Đắc Nhân Tâm của Hà Hương là do công việc yêu cầu, nhưng sau đó Hà Hương đã thực sự bị chinh phục bởi cuốn sách Đắc Nhân Tâm bản dịch gốc từ Nguyễn Hiến Lê. Cuốn sách đã được cảm nhận bằng sự hiểu rõ bản thân, thành thật với chính mình, hiểu biết và quan tâm đến những người xung quanh để nhìn ra, khơi gợi những tiềm năng ẩn khuất nơi họ và giúp họ phát triển lên một tầm cao mới.

Đắc Nhân Tâm mà một trong những cuốn sách hay giúp thay đổi tư duy của người đọc theo hướng tích cực.

Chị chia sẻ: “Lần dở từng trang, đọc từng phần ta như cảm nhận được tác giả đang đưa ta cùng tham gia vào một lớp tập huấn kỹ năng ‘Giao tiếp - ứng xử’ cơ bản nhất, thực tế nhất và hữu ích nhất, đem lại kết quả tốt nhất”.

Điều mà tác giả muốn cho mọi người thấy được Đắc Nhân Tâm không hẳn là nghệ thuật thu phục lòng người, là làm cho tất cả mọi người yêu mến mình. Đắc Nhân Tâm của thời đại mới đòi hỏi sự hiện diện của cái Tâm, cái Tầm và cái Tài trong mỗi chúng ta.

Diễn viên Hà Hương - cuốn sách Đắc nhân tâm

Đọc cuốn sách bạn sẽ học được: 6 cách gây thiện cảm; 12 cách dẫn dụ người khác cho họ nghĩ như mình; 9 cách sửa tính người mà không làm cho họ giận dữ, phật ý.

Ngoài ra, một phần quan trọng không kém mà Hà Hương tâm đắc nhất chính là cách hành văn, cách diễn giải của dịch giả Nguyễn Hiến Lê thật gần gũi, dễ hiểu, tự nhiên nhưng cũng đầy logic, khoa học. Ông thường lồng ghép những câu châm ngôn của những triết gia, những nhà tâm lý học nổi tiếng, các nhà lãnh đạo kiệt xuất của mọi thời đại, những câu nói ấy liên quan đến nội dung đề cập làm cho người đọc không bị nhàm chán mà tích lũy thêm cho mình những điều hay, ý đẹp.

Diễn viên Hà Hương còn rất tâm đắc với cuốn “Quẳng gánh lo đi và vui sống”

Có một câu nói như thế này “Nếu Đắc Nhân Tâm là cuốn sách kinh điển giúp bạn thay đổi cuộc đời và đưa bạn đến thành công, thì Quẳng Gánh Lo Đi Và Vui Sống chính là ngọn gió thần đưa con thuyền của bạn đến bến bờ của sự lạc quan và thoát khỏi những bi thảm của cuộc đời.”

Sau khi lấy chồng và sinh con, thì Hương gặp rất nhiều khó khăn trong cuộc sống. Và cuốn sách Quẳng Gánh Lo Đi Và Vui Sống đã giúp mình rất nhiều. Nó đưa ra những giải pháp, cách giải quyết trong những nỗi lo lắng, thích nghi với nó, hoặc là diệt trừ những mối nguy thường trực một cách triệt để” Và đó có lẽ chính là lí do khiến cho Hà Hương luôn luôn yêu đời, thành công trong công việc và hạnh phúc bên gia đình - Hà Hương chia sẻ.

Một trang sách của Quẳng gánh lo đi và vui sống bản gốc từ Nguyễn Hiến Lê.

Quẳng Gánh Lo Đi Và Vui Sống là 1 cuốn sách dễ đọc được tổng hợp những câu chuyện có thật về những người đã vượt qua lo lắng để đi tới thành công. Từ đó tác giả phân tích và đưa ra các quy tắc cơ bản giúp con người giải thoát khỏi gánh nặng lo âu. Hà Hương khuyên độc giả hãy thử đọc cuốn sách tuyệt vời này bởi tư tưởng của bạn được thông suốt,bạn sẽ nghĩ đơn giản hơn và sống hạnh phúc hơn.

Theo Nguyệt “thảo mai”: Bộ đôi cuốn sách này chính là bộ đôi cuốn sách bạn nhất định cần có trong cuộc đời của mình. Không chỉ thay đổi tư duy tiến bộ hơn mà còn khiến cho cuộc sống của bạn trở nên hạnh phúc hơn.

MCBooks