Hạnh phúc là gì? Có ai định nghĩa được điều này chưa? Hạnh phúc là cảm giác mà ai ai cũng mong muốn, nó là cảm giác là khi chính mình hoàn thành được công việc, là khi mình giúp đỡ được người khác, là khi mình nhận được sự quan tâm và thương yêu từ mọi người xung quanh. Và làm thế nào để chinh phục hạnh phúc? Hãy đọc cuốn “Chinh phục hạnh phúc”.

Hạnh phúc là gì?

Hạnh phúc là một loại so sánh, đó là khi bạn thấy được bất hạnh của người khác

Chưa có ai có một định nghĩa rõ ràng về hạnh phúc. Hạnh phúc là một quả cầu thủy tinh, rơi xuống đất và vỡ làm nhiều mảnh, ai cũng có thể nhặt lên, người may mắn có thể nhặt được rất nhiều mảnh. Lúc nhặt miếng thủy tinh rơi, nếu như không cẩn thận, có thể bị cạnh sắc nhọn của mảnh vỡ làm đứt tay, khiến cho những người đi lượm hạnh phúc đau đớn không thôi. Thực ra cuộc sống chính là một chút tổn thương, một chút suy sụp, một chút bất lực, một chút cảm thán. Muốn có được hạnh phúc chỉ có thể dùng chính đôi tay của mình để cố gắng, để kiếm tìm, để thay đổi. Có đôi khi, hạnh phúc là một loại so sánh, đó là khi bạn thấy được bất hạnh của người khác. Và hơn thế, hạnh phúc là một loại cảm giác, một loại tâm trạng, chỉ cần bạn hiểu được, nó tồn tại trong mọi ngóc ngách của cuộc sống. Dù là trong những ngày tháng tuổi trẻ hồn nhiên gặp nhau, trong hạnh phúc thời thanh xuân nhiệt huyết hay trong chia lìa nơi tháng năm đằng đẵng.

Hạnh phúc đôi khi là cảm giác đến từ trái tim

Cuốn sách "Chinh phục hạnh phúc" của Nguyễn Hiến Lê"

Có thể khẳng định rằng hạnh phúc và bi ai chỉ có bản thân mới hiểu, định nghĩa của hạnh phúc của mỗi người đâu có giống nhau. Xe sang, nhà đẹp, nhiều tiền là hạnh phúc ư? Nhà mái đơn sơ, vườn rau xanh ngát, hoàng hôn yên bình, mỉm cười nhìn người thương, ai có thể nói đó không phải hạnh phúc và vui vẻ đời người?  Tới cuối cùng mới hiểu, hóa ra hạnh phúc là một loại cảm giác, bạn cảm thấy mình có được tức là bạn đã có được. Hạnh phúc là khi bạn khóc, có người xót; khi bạn mệt mỏi, có người để dựa vào; khi mỗi nguyện vọng dù nhỏ bé nhất của bạn, có người thực hiện; khi bạn có được một người yêu bạn, hiểu bạn, dù người ấy sở hữu bao nhiêu đều muốn mang những gì tốt nhất đến cho bạn. Hạnh phúc giống như một chai nước suối. Lần đầu tiên uống nó, bạn chẳng có cảm giác gì, chỉ thấy nó cũng giống như những thứ khác. Nhưng khi bạn đã nếm qua mọi đắng cay mặn ngọt, uống được một ngụm nước suối mát, bạn sẽ cảm khái, “À, hóa ra đây là cảm giác hạnh phúc!”.

Đừng bỏ qua cuốn bí kíp “Chinh phục hạnh phúc” của Nguyễn Hiến Lê

Tìm kiếm và chinh phục cuộc sống viên mãn qua "Chinh phục hạnh phúc"

Trong cuốn sách này, Nguyễn Hiến Lê sẽ giúp bạn cách tìm kiếm và chinh phục hạnh phúc. Tại đây, bạn sẽ tìm được nguyên của đau khổ. Tiếp theo là nguyên ngân của hạnh phúc. Từ đó, bạn sẽ tìm được cách để có được cuộc sống thực sự viên mãn. Đừng bỏ qua cuốn sách hay và thực sự ý nghĩa này nếu bạn muốn có được hạnh phúc. Xem thêm về cuốn sách "Chinh phục hạnh phúc" ngay tại: https://bizbooks.vn/san-pham/chinh-phuc-hanh-phuc/ Từ khóa  tìm kiếm: Chinh phục hạnh phúc, Sách bizbooks