Quyển sách " Chấp Nhận Cuộc Đời - Tìm Hiểu Ý Nghĩa Cuộc Sống Của Bạn " là quyển sách về triết lí, về cách sống và nhìn nhận vấn đề, cách đối chiếu những quan niệm trên từng tình huống, hoàn cảnh.

Chấp nhận cuộc đời là cuốn sách rất đặc biệt

Chấp nhận cuộc đời là cuốn sách rất đặc biệt bởi lẽ trong cuộc sống chúng ta gặp không ít những khó khăn cần một ai đó truyền năng lượng tích cực cho mình để vươn lên vượt qua thử thách nhưng có những lúc chúng ta không thể tìm nguồn năng lượng đó từ người xung quanh. Chính vì vậy cuốn sách này đã giúp đỡ rất nhiều người trong quá trình trưởng thành và vực lại tinh thần của mình. Cuốn sách này gồm 38 mẩu chuyện nhỏ. Tựa đề của những mẩu chuyện này rất giản dị, ví dụ như: Thái độ đàng hoàng, Đừng nói dối, Yêu đời, Lòng biết ơn, Mỉm cười, Sự lễ phép phải phát tự đáy lòng,…

Chấp nhận cuộc đời là cuốn sách rất đặc biệt

Chấp nhận cuộc đời là cuốn sách rất đặc biệt[/caption] Trong quyển sách, bà ghi lại những suy nghĩ của mình, từ những vấn đề lớn lao như ý nghĩa đời sống, sự tự do, sự an toàn của con người, thân phận con người, …, tới những vấn đề lặt vặt, nhưng không phải là không quan trọng, như thế nào là lễ độ, can đảm, nói dối, phải cư xử với thanh niên ra sao, báo ân, báo oán ra sao, viết thư từ ra sao nữa… vấn đề nào bà cũng đem ra đặt lại, dùng những kinh nghiệm bản thân cùng kinh nghiệm tha nhân, “người xưa và người nay”, để xét lại, và có những ý mới ta không sao bác bỏ được, dù muốn hay không thì cũng phải “làm quen” với nó.

Cuốn sách nhận được nhiều lời khen ngợi từ bạn đọc cả nước

38 mẩu chuyện trong sách được dịch giả viết lại với một bố cục rõ ràng mạch lạc, giọng văn chân thật, từ ngữ đơn giản, dẫn chứng hóm hỉnh làm cho người đọc rất dễ nhớ và “thấm”. Từ đó, người đọc không chỉ học được những bài học cuộc sống ý nghĩa, mà còn học được cách phân tích, diễn đạt một vấn đề sao cho rõ ràng, rành mạch. Review của độc giả Vũ Thương cho biết: “Không cần bàn cãi về nội dung của sách nữa, ai cũng nên có một cuốn. Theo như mình đọc và cảm nhận cuốn sách thì cuốn sách mang lại cho mình rất nhiều bài học, thường thường, phải gặp một tai họa, chúng ta mới ôn lại tất cả dĩ vãng, xét lại tất cả những tin tưởng của mình một cách triệt để, và khi cuộc khủng hoảng qua rồi thì chúng ta mới lại tìm được lẽ sống, hân hoan thốt lên câu: “Đời vẫn là đáng sống”

Cuốn sách nhận được nhiều lời khen ngợi từ bạn đọc cả nước

Cuốn sách nhận được nhiều lời khen ngợi từ bạn đọc cả nước[/caption] “ Chấp nhận cuộc đời” là cuốn sách rất hay và ý nghĩa nội dung của nó bao gồm 38 mẩu chuyện trong đó mỗi mẩu chuyện là một bài học về cuộc đời mà bất cứ ai cũng nên trải nghiệm để biết và để “thấm”. Xuyên suốt cuốn sách là những lời khuyên, những bài học giúp người đọc có cái nhìn tích cực đối với cuộc sống. Chính vì vậy mà khi đọc cuốn sách này người đọc sẽ truyền một nguồn năng lượng tích cực giúp chúng ta luôn lạc quan, vui vẻ. Vì vậy cuốn sách này rất phù hợp cho những ai đang gặp khó khăn, bế tắc trong cuộc sống. - Bạn Nguyễn Ngọc Linh chia sẻ. Sau khi đọc xong quyển sách, bạn sẽ trở thành người sống vị tha và bao dung hơn, bạn sẽ hiểu rằng, không có gì là tuyệt đối, đúng trong trường hợp này sẽ sai trong trường hợp khác. Từ đó chấp nhận và thấu hiểu với những lỗi lầm của người khác. Hiện nay cuốn sách “ Chấp nhận cuộc đời” của dịch giả Nguyễn Hiến Lê đã được dịch và xuất bản tại Việt Nam được công ty cổ phần sách Mcbooks mua bản quyền và xuất bản dưới thương hiệu Bizbooks. Hãy dành thời gian đọc và suy ngẫm về cuốn sách, bạn sẽ tự rút ra được cho mình bài học và ý nghĩa cuộc sống của mình!