Nhiều bạn đọc hiện nay phân vân không biết nên mua bản PDF hay mua sách giấy sách “Học đánh vần tiếng Anh” vì mỗi loại đều có những ưu nhược điểm khác nhau. Bài viết dưới đây sẽ phân tích để giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn hơn.

Cuốn sách Học đánh vần tiếng Anh được nhiều độc giả đánh giá cao

Một độc giả nhận xét về cuốn sách “Mình thấy sách rất đẹp, in tỉ mỉ nên khiến mình muốn đọc nhiều hơn”. Nghiên cứu chỉ ra rằng chữ in dễ giúp người đọc hoà mình vào nội dung cuốn sách nhất, trong khi chữ điện tử lại dễ gây mất tập trung nhất. Các nghiên cứu của Nielsen Norman Group, thiết bị hiện đại không những không giúp người đọc tăng tốc độ đọc, mà còn làm chậm quá trình này. Các thử nghiệm được tiến hành với việc sử dụng iPad, cho thấy: tốc độ đọc văn bản trên iPad chậm hơn 6,2% tác phẩm so với đọc bằng văn bản trên giấy in truyền thống; đọc với ứng dụng Amazon Kindle chậm hơn 10,7%, trong khi tốc độ đọc trên máy tính thông thường giảm gần 1,5 lần so với tốc độ đọc trên sách in.

Lợi ích của việc đọc sách giấy

Sách điện tử (e-book, PDF) có sự phát tán xạ khiến người đọc mất tập trung. Trong khi sách in giấy khiến người đọc tập trung hơn cũng như tránh được sự nhiễm xạ có thể xảy ra khi sử dụng máy tính. Người đọc cũng có thể gặp khó khăn khi cần tập trung vào những đoạn văn dài, nếu sử dụng một máy tính. Người đọc nắm bắt thông tin khó khăn hơn khi đọc sách trên máy tính. Nói một cách khác người đọc nhận thức thông tin tốt hơn nhiều, nếu họ đọc một cuốn sách in thông thường. Như vậy có thể thấy, nếu đọc cuốn sách “Học đánh vần tiếng Anh” bằng file PDF, bạn sẽ bị đẩy lùi quá trình học và hơn nữa khi học sẽ bị mất tập trung, từ đó kết quả đem lại sẽ không được như bạn mong muốn.

Hãy đọc thử cuốn sách tại đây và tìm hiểu những điều bất ngờ mà cuốn sách mang lại nhé: https://mcbooks.vn/hoc-danh-van-tieng-anh/