Being Buddha at Work - Cuốn sách tuyệt vời dành cho người làm việc trong môi trường công sở

Để “tồn tại” ở môi trường công sở chưa bao giờ là điều dễ dàng. Bên cạnh những áp lực cạnh tranh, công việc còn có những mối quan hệ, ứng xử trong cuộc sống hàng ngày tại công ty. Hãy cùng Bizbooks áp dụng những trí tuệ tâm linh cổ xưa vào các tình huống thường gặp nơi công sở hiện nay thông qua cuốn sách Being Buddha at Work - Ứng dụng giáo lý Đức Phật ở chốn công sở để đạt đến an lạc và trí tuệ nhé!

Vì sao bạn nên đọc cuốn sách Being Buddha at Work?

Nếu có cơ duyên làm việc tại môi trường chuyên nghiệp, năng động và con người đều thân thiện thì đó là một điều vô cùng tuyệt vời. Thế nhưng, không phải ai cũng có may mắn vào được một công ty có môi trường tốt như thế. Khi chúng ta làm tại một môi trường được coi là “độc hại”, rất nhiều nguyên nhân sẽ khiến chúng ta cảm thấy mệt mỏi, bức bối và dần dà suy nghĩ nghỉ việc cứ xuất hiện ở trong đầu. Đó là lúc chúng ta cần đọc cuốn sách này, nó sẽ cân bằng trạng thái và giúp mỗi ngày đi làm của chúng ta đều là ngày vui vẻ, an nhiên.

Điều đặc biệt ở cuốn sách này là gì?

Being Buddha at Work là cuốn sách sẽ chỉ ra cho bạn cách thể hiện tâm trí đó trong sự căng thẳng và sự ồn ào của nơi làm việc - chúng ta luyện cho mình một cái tâm lặng như nước để có thể giảm bớt căng thẳng hằng ngày và đón nhận những thử thách với sự thức tỉnh, bình tĩnh và hài hước. Cuốn sách gồm có 3 chương chính, bao gồm: Chương 1, trở thành một nhân viên có chánh niệm - đề cập đến trí tuệ của Đức Phật cho công việc của chính chúng ta. Chương 2, Trau dồi mối quan hệ chánh niệm ở công sở - tập trung vào cách làm việc của người khác. Chương 3, Tạo nên một nơi làm việc chánh niệm - đề cập đến các chủ đề tổ chức rộng lớn hơn.

Qua từng trang sách nếu bạn có thể lĩnh hội được những gì mà tác giả đã đưa ra, bạn có thể theo đuổi sự giác ngộ dù đang làm công việc gì. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể chuyển hoá những việc làm chánh niệm bằng cách thay đổi tư duy về công việc, thay đổi tinh thần của mình. Chánh niệm trong công việc không trực tiếp giúp bạn bớt bộn bề hay bế tắc trong công việc, và tất nhiên là các vấn đề cũng sẽ không tự dưng mà mất đi chỉ là những phương pháp sẽ giúp bạn thích nghi với hoàn cảnh và tập trung cho hiện tại. Có thể nói rằng, chánh niệm bảo vệ bản thân của bất kỳ ai trong chúng ta khỏi những tiêu cực trong đời sống hàng ngày, dù là công việc hay chuyện đời sống cũng đều được gạt bỏ mọi lo lắng, sân hận.

Hạnh phúc và sự viên mãn trong công việc cũng phụ thuộc vào những thứ sẽ mang lại hạnh phúc và sự viên mãn cho chúng ở bất cứ đâu. Như bất kỳ việc đáng giá nào, không hề có con đường tắt.

Đánh thức “Đức Phật” trong mình với cuốn sách

Bạn hoàn toàn có thể kiến tạo một môi trường làm việc hòa hợp, phát triển và thành toàn. Khi được ứng dụng giáo lý của Đức Phật sẽ giúp bạn làm dịu nhẹ những khó khăn vất vả, thêm năng lượng cống hiến nhiều hơn và tạo nên những ngày làm việc hoàn hảo. Tìm thấy “Phật tính” của chính bạn, tìm ra cách làm việc "đúng đắn" - Đúng cho bạn, cho tinh thần của bạn và cho cả doanh nghiệp. Sau cùng chính là giúp bạn có thể trở thành người lãnh đạo cuộc đời chính mình, đánh thức được ý nghĩa cuộc đời, và cảm nhận được hạnh phúc trong từng công việc hiện tại.

Làm việc kiểu Đức Phật để sự nghiệp lên hương

Cuốn sách Being Buddha at Work đã cung cấp những câu trả lời hữu ích, thiết thực cho những tình huống điển hình của con người mà chúng ta phải đối mặt trong cuộc sống công sở hiện nay. Phật giáo là một vật thể sống động, được nuôi dưỡng không ngừng bởi những người tìm kiếm sự thức tỉnh trong cuộc sống của chính họ. Phật giáo không phải là một giải pháp ở đâu xa vời mà hiện hữu ở ngay đây và ngay lúc này. Nó không chỉ là lý thuyết, mà còn là ứng dụng, thực hành. Nó không là một lối tư duy, mà là một cách tồn tại và hành động. 

Từng lời văn trong cuốn sách như những lời thần chú của Đức Phật giúp bạn làm dịu nhẹ những khó khăn vất vả, thêm năng lượng cống hiến nhiều hơn và tạo nên những ngày làm việc hoàn hảo. “Being Buddha at Work” giúp bạn trở thành vị Đức Phật vốn đã ở bên trong bạn, nhằm tìm thấy Phật tính của chính bạn, và để cho bản tính ấy dẫn dắt bạn trong các hoạt động thường ngày ở chốn công sở. Quan trọng hơn, chúng ta sẽ khám phá làm thế nào để tìm ra cách làm việc "đúng đắn" theo mọi nghĩa của từ này: Đúng cho bạn, cho sức khỏe của bạn, cho tinh thần của bạn và cho cả thế giới. Hy vọng rằng những vấn đề và thách thức chốn công sở được đề cập trong cuốn sách này sẽ giúp bạn đánh thức Đức Phật trong mình.


Trích dẫn hay trong cuốn sách Being Buddha at Work

Đức Phật biết bạn không có ý xấu khi nói về những gì đang diễn ra với đồng nghiệp hay bộ phận khác. Bạn chỉ đang tò mò, hoặc thấy thú vị, hoặc không đồng ý với một ai đó. Những sự phỏng đoán và tán gẫu vu vơ này hầu như luôn mang lại sự phá hoại. Câu chuyện sẽ được kể lại, và tình tiết luôn bị bóp méo trong quá trình kể lại. Khi một câu chuyện đi đủ một vòng quanh hệ thống các đơn vị phòng ban của công ty, nó đã bị thay đổi hoàn toàn và không còn chính xác nữa rồi (đó là chưa kể đến việc câu chuyện ấy vốn đã không còn chính xác ngay từ đầu)

Cuốn sách này phù hợp với bất kỳ ai, đặc biệt là những độc giả đang hàng ngày phải đối mặt với môi trường công sở đầy “khắc nghiệt”. Bằng ngôn ngữ dễ hiểu và sâu sắc, Bizbooks tin rằng cuốn sách này sẽ giúp sự nghiệp, cuộc đời của bất cứ ai cũng đều thăng tiến, vượt bậc.