Luôn giữ vị trí top đầu những cuốn sách được yêu thích nhất tháng 10 rồi tháng 11, cuốn sách có cái tên: "Luyện nói tiếng Anh như người bản ngữ" không chỉ được học sinh, sinh viên mà ngay cả rất nhiều giáo viên, phụ huynh học sinh cũng rất yêu thích cuốn sách.

 Sau khi cuốn sách Learn to speak english like a native- Luyện nói tiếng Anh như người bản ngữ của tác giả AJ Hoge được phát hành, rất nhiều ý kiến thắc mắc của độc giả đã được gửi về nhà xuất bản về nội dung cuốn sách.

Cuốn sách đang gây sây "sốt" có nội dung hấp dẫn

Nhận được thắc mắc của độc giả, phía Công ty Cổ phần sách MCBooks - đơn vị xuất bản và phát hành sách độc quyền cuốn sách tại thị trường Việt Nam đã đưa ra câu trả lời thỏa đáng giải đáp hiểu lầm của độc giả.

Học tập phương pháp học tiếng Anh mới từ cuốn sách Luyện nói tiếng Anh như người bản ngữ

Cuốn sách được viết về phương pháp học tiếng Anh hiệu quả Effortless English và không phải là tài liệu bài tập tiếng Anh giống như những cuốn giáo trình thông thường. Với nội dung toàn bộ cuốn sách được in bằng tiếng Việt, cuốn sách giúp độc giả tìm thấy động lực học tiếng Anh mạnh mẽ. Giúp cho những ai đang tự ti tìm thấy khả năng của chính mình, tự tin và thành công trong cuộc sống.

Cô Phạm Thu Giang( bên trái ảnh, Giảng viên tiếng Anh trường Đại Ngoại Thương) nhận xét cuốn sách có phương pháp học mới nếu được kết hợp với thái độ học tích cực sẽ có khả năng mang lại hiệu quả học rất tốt).

Sau khi hiểu nhầm được xóa bỏ, không chỉ được học sinh, sinh viên đặc biệt yêu thích mà rất nhiều giáo viên, phụ huynh tìm đọc và yêu mến cuốn sách đặc biệt này. Cuốn sách hiện luôn nằm trong top sách hay bán chạy tháng 10, tháng 11.

Review của độc giả về cuốn sách Luyện nói tiếng Anh như người bản ngữ

Cô Triệu Thu Hằng( Giảng viên môn Dịch tiếng Anh trường Đại học Ngoại Ngữ, Đại Học Quốc gia) cảm nhận về cuốn sách: “Ấn tượng trước tiên của mình về sách đó là đây chính là phương pháp học mà mình đã áp dụng cho bản thân mình khi bắt đầu bước chân vào cánh cổng đại học. Cấp 3, tuy rằng mình có được học tại 1 trường khá nổi tiếng tại Hà Nội, ngữ pháp, đọc và viết của mình rất tốt. Tuy nhiên nói và nghe thì hầu như mình không biết gì cả (Sự thật 100%). Mình vẫn còn nhớ bài kiểm tra nghe đầu tiên khi học đại học của mình đó là 4. Mình đã áp dụng cho mình một phương pháp, khi đó mình cũng không biết tên gọi là gì, mình chỉ biết đây là cách các thầy cô chia sẻ cho mình. Nó là ngày nào mình cũng nghe, nghe bất cứ khi nào có thể, chọn nghe những bài dễ trước, phải nghe tốt thì mới nói tốt. Sau 1 thời gian ngày nào cũng liên tục nghe (khoảng 5 tháng liền), ngày nào mình cũng nói, nói 1 cách tự nhiên, đứng trước gương để nói, tự nói 1 mình. Và đây cũng chính là phương pháp được mô tả trong cuốn sách Luyện nói tiếng Anh như người bản ngữ của thầy AJ Hoge. Như vậy, từ câu chuyện về chính bản thân mình, mình rất ủng hộ phương pháp học tập mới mẻ này. Mình nghĩ phương pháp này nên được áp dụng sớm hơn cho học sinh từ cấp 2, cấp 3 thay vì đại học mới bắt đầu chú trọng đến nghe nói. Một thực trạng khá phổ biến là nhiều em viết tốt, đọc tốt, ngữ pháp chắc nhưng lại hầu như không giao tiếp được với người bản ngữ. vậy phương pháp này nên được chú trọng hơn. Mình nhận thấy rằng đây là một cuốn sách bổ ích, thiết thực, hợp với học sinh ở nhiều lứa tuổi. Cám ơn NXB đã đem đến cho độc giả cuốn sách này.”

Một số cuốn sách hay phù hợp với những bí quyết học tiếng Anh Effortless English

Chị Phan Ngọc Liên( phụ huynh học sinh) cũng tâm sự: “Tôi mua cuốn sách này về cho con tôi (hiện cháu đang học lớp 7). Cũng mong nó có tài liệu học tốt chứ tôi cũng không giỏi ngoại ngữ mà chỉ dạy con. Nhưng ở nhà rảnh rỗi, lại thấy cuốn sách tiếng Việt, càng đọc càng thu hút. Tôi nhận ra tại sao con tôi điểm các bài kiểm tra viết tiếng Anh rất cao nhưng cháu lại thường sợ nói tiếng Anh. Sau khi đọc xong cuốn sách thì 2 mẹ con tôi cùng đọc, cùng học luôn, giờ tôi cũng biết tiếng Anh kha khá để thỉnh thoảng trao đổi giúp tiếng Anh của con tốt hơn rồi. Tôi giới thiệu cho nhiều phụ huynh khác nữa mua về đọc cũng đều bảo tôi giới thiệu được cuốn sách hữu ích cả. Tôi còn chọn thêm một số cuốn sách hay, phù hợp với những bí quyết Effortless English của thầy AJ Hoge cho con bổ trợ kiến thực đặc biệt là kĩ năng nghe nói tiếng Anh rất hiệu quả như: 5 bí kíp luyện nghe tiếng AnhTự học đàm thoại Tiếng Anh cấp tốc Tiếng Anh trong giao tiếp hàng ngày.”

Cuốn sách kèm đĩa có 2 bản giúp độc giả có nhiều lựa chọn hơn

Cô Vũ Thị Lan Hương giáo viên trường THCS Yên Ninh, Yên Định, Thanh Hóa chia sẻ: "Hiện nay tôi đang tham gia giảng dạy tiếng Anh ở trường THCS và vấn đề tôi gặp phải đúng như thầy AJ Hoge nói. Ở trường phổ thông GV & HS đều phải chạy theo "điểm thành tích" mà khả năng nghe nói bị thui chột. Chính vì thế phương pháp học Effortless English trong cuốn sách dặc biệt rất cần cho các em cấp 2, cấp 3 ngay từ bây giờ.” Không chỉ học sinh, sinh viên, giáo viên mà ngay cả phụ huynh đều đang rất yêu thích cuốn sách này. Còn bạn? Bạn đã có cuốn sách chưa? Nếu chưa có hãy đến nhà sách hoặc các kênh bán hàng online để mua tặng cho mình một cuốn sách hữu ích này nhé!