Sách đầu tư cung cấp một nền tảng kiến thức vô cùng rộng mở giúp bạn hiểu về cách thức vận hành, bí quyết trong kinh doanh của các nhà đầu tư nổi tiếng cùng những sự kiện làm thay đổi thế giới tài chính và lối tư duy trong kinh tế. 5 cuốn sách dạy đầu tư dưới đây là gợi ý hay nhất dành cho bạn nếu muốn tham gia vào lĩnh vực siêu lợi nhuận này, chúng chính là những cuốn sách gối đầu giường giúp bạn phát triển mạnh mẽ trên con đường sự nghiệp của mình.

sách đầu tư

5 cuốn sách đầu tư hay nhất mọi thời đại

Sách đầu tư: Tiền đẻ ra tiền 

Bất kể ai làm kinh doanh, đầu tư tài chính đều muốn số vốn của mình ngày càng mở rộng, tiền đẻ ra tiền, hạn chế tối đa những rủi ro có thể gặp phải với nguồn đầu tư. Và cuốn sách Tiền Đẻ Ra Tiền - Đầu Tư Tài Chính Thông Minh sẽ giúp bạn thực hiện được mong muốn này. 

Nội dung cuốn sách bàn luận đến những thành tố chủ chốt của tài chính và mối quan hệ cốt lõi của bạn với đồng tiền. Chúng mang đến một hướng tư duy đổi mới về cái nhìn và nhận thức của mỗi người trong việc kiểm soát tiền bạc. Những chiến lược thông minh về quản lý chi tiêu và cách sử dụng chúng sẽ giúp bạn ngày càng giàu có hơn. 

Bố cục của cuốn sách đầu tư tài chính này được chia thành 6 phần:

  • Phần 01: Lý thuyết tiền tệ
  • Phần 02: Kiếm tiền nhiều hơn
  • Phần 03: Chi tiêu
  • Phần 04: Vay mượn
  • Phần 05: Tiết kiệm và đầu tư
  • Phàn 06: Kế hoạch

sách đầu tư

Think and Grow Rich của Napoleon Hill

Think and Grow Rich - 16 Nguyên tắc nghĩ giàu làm giàu trong thế kỷ 21 mang đến cho độc giả những cái nhìn cụ thể nhất về tư duy làm giàu. Đây được xem là cuốn sách kinh điển, gối đầu giường mà bất kể ai quan tâm đến lĩnh vực kinh tế đều nên đọc ít nhất một lần trong đời. Cuốn sách là thành quả to lớn của tác giả Napoleon Hill khi ông phỏng vấn hơn 500 người nổi tiếng, hàng ngàn doanh nhân giàu có trên thế giới và thành công nhất trong nhiều lĩnh vực. Khoảng thời gian và công sức được tác giả theo đuổi suốt gần 30 năm. Từ đó, ông đã đúc kết được những bí quyết vô cùng hữu ích truyền tải đến bạn đọc giúp chúng ta có cái nhìn sâu hơn về nguồn tài chính và có quyết định đúng đắn trong sự đầu tư  của mình.

Sách đầu tư bất động sản: Triệu phú bất động sản tự thân

Đầu tư bất động sản luôn là tâm điểm thu hút nhiều nhà kinh tế, lợi nhuận mà chúng đem đến vô cùng lớn. Tuy nhiên, cùng với sức hút đầy mãnh liệt thì chúng cũng tồi tại không ít rủi ro khiến nhiều người e ngại. Và nếu bạn quan tâm tới lĩnh vực bất động sản, muốn hiểu sâu hơn để có quyết định đầu tư đúng đắn giải quyết những khó khăn, vướng mắc thì cuốn sách “triệu phú bất động sản tự thân” sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong vấn đề này. 

Cuốn sách đề cập đến các cách thức tiếp cận thực tế trong lĩnh vực bất động sản, đầu tư một cách khôn khéo “đầu tư đâu lãi ở đó”. Ngoài ra chúng còn đem đến rất nhiều phương pháp quản lý tài chính hiệu quả giúp các cặp vợ chồng trẻ có thể quản lý tài sản của mình, giúp cuộc sống giàu có hơn, hạnh phúc trong sự đầy đủ. 

5 nguyên tắc nghĩ giàu và làm giàu

Đây cũng là một tác phẩm vô cùng nổi tiếng của Napoleon Hill về tài chính. Cuốn sách đầu tư này đưa ra những giá trị cốt lõi có trong 5 nguyên tắc nghĩ giàu làm giàu, đánh thức khao khát làm giàu trong mỗi con người. Đọc cuốn sách này bạn sẽ có một hướng tư duy đổi mới về đầu tư tài chính, thôi thúc ý chí và tiềm năng chưa được khai thác từ đó có những quyết định đúng đắn cho sự đầu tư của mình.

5 nguyên tắc này bao gồm:  khát vọng là điểm khởi đầu của mọi thành tựu; Trí tưởng tượng là phân xưởng của tư duy; Kiên định buộc con người chúng ta phải đương đầu với thất bại và có khả năng vượt qua nó; Khối óc thiên tài; Sáu bóng ma của nỗi sợ.

Cha giàu cha nghèo - Robert Kiyosaki

Cha giàu cha nghèo là cuốn sách đầu tư cho tất cả những người từ 14 tuổi trở lên, chúng cung cấp rất nhiều kiến thức giáo dục tài chính rất thiết thực mà ai cũng nên nắm rõ. Qua đó bạn có thể xây dựng tài sản kể cả khi bạn có mức lương thấp. 

Cuốn sách chỉ ra rằng: Để có thể thành công trước tiên bạn phải học cách làm ông chủ của đồng tiền; học hỏi nhiều kiến thức tài chính sẽ là điều rất cần thiết với môi người và chúng không bao giờ là thừa; và bản thân hãy tự học cách kinh doanh nếu bạn muốn giàu có. 

Những kiến thức đầu tư, kinh doanh luôn là điều mà mọi người cần quan tâm. Chúng không chỉ dành riêng cho các nhà đầu tư tài chính lớn mà bất kể ai cũng nên tìm hiểu để biết cách quản lý nguồn tài chính của mình và có một cuộc sống đầy đủ. Những cuốn sách đầu tư trên đây sẽ là gợi ý hay dành cho bạn đọc. Hy vọng rằng, sau bài viết này bạn sẽ lựa chọn được cho mình những quyển sách hay dành cho bản thân mình để học cách đầu tư thông minh.