Ai bước vào nghề viết content rồi mới thấy cái sướng cái khổ của các lĩnh vực cầm bút kiếm tiền. Làm thế nào để bài viết hay, lập luận chặt chẽ, có khả năng thu hút và giàu sức thuyết phục đối với khách hàng? Nếu vẫn còn đang mông lung về vấn đề này, hãy đọc ngay 5 cuốn sách dạy viết content sau đây.

Top 5 cuốn sách dạy viết content hay nhất 

Với những thay đổi về nhận thức của người tiêu dùng content đang  trở thành xu hướng của thị trường, của marketing đồng thời những đòi hỏi về nội dung cũng ngày càng cao. Đòi hỏi những người viết content hay làm nội dung phải nỗ lực không ngừng để hoàn thiện từng câu chữ, từng lập luận để đưa đến người đọc những bài viết, nội dung chất lượng nhất. Nhưng không phải lúc nào để là được điều này cũng dễ dàng cũng có những lúc người làm nội dung rơi vào bế tắc. Hiểu được những khó khăn đó của những người làm nội dung Bizbooks.vn giới thiệu đến bạn top 5 cuốn sách hướng dẫn viết content marketing hay nhất hiện nay. Cung cấp kiến thức và hướng dẫn viết content hay dành cho những ai yêu thích làm nội dung.

1. Khiêu vũ với ngòi bút

Khiêu vũ với ngòi bút là một trong những cuốn sách dạy viết lách hay nhất do phù thủy quảng cáo nước Mỹ - Joseph Sugar man viết. Tại đây, ông từng bước hướng dẫn người đọc quá trình viết bài quảng cáo: từ khâu nghiên cứu thị trường và sản phẩm, lên ý tưởng rồi viết ra giấy, mài giũa chúng sao cho thật hấp dẫn. Song song với đó là nhứng lời giải thích rõ rằng về yếu tố sống còn của một bài viết, những bí quyết để thu phục khách hàng, làm cho họ sẵn sàng rút tiền trong túi để mua sản phẩm của bạn.

Khiêu vũ với ngòi bút cùng phù thủy hàng đầu nước Mỹ

Dù bạn mới bước chân vào nghệ hay là một cao thủ lão luyện rồi thì cũng nên đọc cuốn sách dạy viết nội dung “Khiêu vũ với ngòi bút” một lần. Hãy nhớ việc viết content là trái tim và linh hồn của chiến lược quảng cáo sản phẩm. Chính vì vậy, sử dụng cuốn sách và thực chiến ngay hôm nay sẽ là vũ khí tối thượng giúp bạn đạt được hiệu quả cao trong công việc.

2. HBR Guide to – Viết hay không khó

Hãy thử tưởng tượng bạn đang lên nội dung để thuyết phục khác hàng mua và sử dụng sản phẩm của mình. Nhưng nếu lời lẽ không rõ ràng sẽ khiến gây ra sự hiểu lầm. Diễn đạt rối rắm và lý lẽ kém chặt chẽ sẽ không thể thu hút. Nội dung không đề cập đến việc giải quyết vấn đề của người dùng thì không bao giờ bán hàng, dù mặt hàng của bạn tốt đến đâu. Vậy mới nói, viết content hay không khó, nhưng cũng không hề dễ. Quan trọng cần phải có bí quyết. Vậy bí quyết ở đây là gì? Hãy đọc ngay cuốn sách dạy viết nội dung tuyệt đỉnh HBR Guide to – Viết hay không khó. Tại đây, tác giả Bryan A. Garner sẽ tiết lộ

+ Cách kết nối với người đọc

+ Cách trình bày nổi bật những trọng tâm

+ Thuyết phục mọi người bằng lý lẽ của mình.

Viết hay không khó - bí kíp cho dân content

3. Thôi miên bằng ngôn từ

Trong bất cứ ngành nghề nào, nếu “tự lực cánh sinh” thì phải mất mấy năm kinh nghiệm thì mới tích lũy đủ khả năng để làm tốt công việc. Nhưng để nhanh hơn, hãy tiếp thu chính những điều mà người đi trước đã làm và học được. Tác giả Joe Vitale đã viết hết những trải nghiệm của mình trong lĩnh vực xây dựng contetn Marketing về cách thuyết phục, giao tiếp, bán hàng đỉnh cao,… trong cuốn “Thôi miên bằng ngôn từ”. Đây là cuốn sách dạy viết content hay, được giới chuyên gia và độc giả đánh giá rất cao.

Thôi miên bằng ngôn từ là một công cụ dạy viết content tuyệt đỉnh

Hãy luôn ghi nhớ “… nghệ thuật thôi miên bằng ngôn từ là một công cụ cực mạnh. Những ai biết tận dụng nó sẽ nâng cao được khả năng giao tiếp và thuyết phục bả thân, giúp tăng doanh số bán hàng”. Đây chính là điều cốt lõi mà tác giả muốn gửi gắm đến bạn đọc đã và đang làm trong lĩnh vực content. Đọc và thực chiến ngay!

4. Viết gì cũng đúng

Nếu bạn đang cần tìm môt cuốn sách dạy viết nội dung, có thể giải được vấn đề nâng cao khả năng viết lách, thì “Viết gì cũng đúng” là bí kíp dành riêng cho bạn. Content chinh phục khách hàng không chỉ là viết nội dung mà còn phải đưa ra những lý lẽ và dẫn chứng thuyết phục. Để hoàn thiện kỹ năng này, tác giả Weston Anthony sẽ giúp bạn:

Viết gì cũng đúng - cuốn sách về nghệ thuật viết nội dung đỉnh cao

+ Biết những nguyên tắc cơ bản để xử lý các cuộc tranh luận ngầm: xác định giả thuyết và kết luận, phát triển ý tưởng của bạn

+ Khái quát hóa: sử dụng nhiều ví dụ, sử dụng các ví dụ kinh điển

+ Sử dụng phép loại suy từ

+ Cách đưa thông tin vào bài viết, kiểm chứng thông tin,…

5. Làm bạn với hình, làm tình với chữ

Chỉ cần nghe tên sách thôi cũng đã thấy lời văn khá tếu táo, gây nên sự độc đáo, thu hút người đọc. Và nội dung bên trong cũng như thế. Với nội dung cuốn hút, ví dụ thực chiến sẽ khiến dân content không thể rời mắt từ trang đầu tiên đến trang cuối cùng.

Cuốn sách có nội dung thu hút, chứa đầy kinh nghiệm cho dân content

Ví dụ ngay một đoạn “lời phê” trong cuốn sách dạy viết content này: “Phải mua ngay, rất có lợi: để đọc chơi giết thời gian cũng được; để biết copywriter nó là cái giống loài gì cũng được; để thở phào hên quá mình không làm quảng cáo cũng được. Còn lại thì, bà ve chai thích điều này.” Những lời chia sẻ trong cuốn sách tuy hài hước nhưng chứa đầy kinh nghiệm quý báu cho dân cầm bút kiếm tiền. Vì vậy, có thể khẳng định: sách rất đáng đọc.

Nếu đang gặp rắc rối về vấn đề content marketing, hãy để 5 cuốn sách dạy viết content trên đây là kim chỉ nam cho nghề nghiệp của bạn. Chắc hẳn sau khi đọc xong, bạn hoàn toàn có thể viết được những bài viết với ngon mà chất.