Làm thế nào để đạt được hiệu quả công việc cao nhất mà không bị áp lực, căng thẳng? Làm sao để sắp xếp thời gian làm việc hợp lý để hoàn thành mọi deadline? và Làm sao để hòa nhập làm teamwork tốt nhất? Có lẽ đây là những vấn đề mà không ít các bạn trẻ khi mới ra trường gặp phải và lo lắng. Vậy, hãy cùng Bizbooks tham khảo những cuốn sách kỹ năng làm việc dưới đây để tìm cho mình hướng làm việc tốt nhất.

Sách kỹ năng làm việc

Lý do các bạn trẻ nên đọc sách kỹ năng làm việc

Việc thiếu kỹ năng làm việc nhóm, sắp xếp thời gian, trình tự làm việc hiện nay của các bạn trẻ đang ở tình trạng báo động. Khi phần lớn họ không biết quản lý và làm việc một cách hiệu quả. Điều này đã bị rất nhiều công ty, nhà tuyển dụng than phiền. Chúng, ảnh hưởng lớn tới chất lượng công việc và cơ hội thăng tiến của nhiều bạn trẻ. Chính vì thế, việc cải thiện và nâng cao cho mình những kỹ năng làm việc là điều cần thiết đối với mỗi người.

Ngoài việc trau dồi kinh nghiệm trong thực tiễn thì bạn cũng nên đọc qua những cuốn sách kỹ năng làm việc, bởi chúng cung cấp rất nhiều thông tin hữu ích giúp bạn nhanh chóng hòa nhập vào công việc và nâng cao khả năng làm việc tốt hơn. Thêm vào đó, đọc sách cũng là một cách để bạn có tư duy tích cực hơn và hoàn thiện bản thân mình.

Những cuốn sách kỹ năng làm việc hay nhất bạn nên đọc

Quản lý 80/20

Quản lý 80/20 của Richard Koch có thể giúp bạn quản lý công việc một cách hiệu quả. Nguyên tắc xuyên suốt cuốn sách kỹ năng làm việc này là định luật Pareto dựa trên 80/20. Tức là, 80% kết quả đạt được chỉ đến từ 20% nỗ lực. Nguyên lý này, không chỉ có tác động đến hiệu suất làm việc mà còn có tầm ảnh hưởng đến rất nhiều ngành nghề, lĩnh vực khác nhau trong cuộc sống. 

Cuốn sách hay về kỹ năng làm việc này cung cấp rất nhiều thông tin hữu ích giúp người đọc đơn giản hóa công việc và cuộc sống của mình; sắp xếp thời gian, công việc một cách hợp lý; Làm việc với thời gian tối ưu nhất và hiệu quả cao nhất. 

Ưu điểm của cuốn sách:

 • Là một cuốn sách rất thực tế và hiệu quả.
 • Nội dung cuốn hút phù hợp cho mọi đối tượng người đọc
 • Biến những thứ trực quan trở nên đơn giản nhất
 • Người đọc dễ tiếp thu và áp dụng những bài học vào thực tế
 • Giải quyết các vấn đề mà nhiều bạn trẻ đang gặp phải khi thiếu kỹ năng làm việc,...

sách kỹ năng làm việc

17 Nguyên Tắc Vàng Trong Làm Việc Nhóm - sách kỹ năng làm việc nhóm

17 nguyên tắc vàng trong làm việc nhóm" John C.Maxwell là một trong những cuốn sách kỹ hay về năng làm việc nhóm, nhất là đối với những bạn trẻ; khi kinh nghiệm, sự hiểu biết còn hạn chế và đặc biệt thiếu sự chuyên nghiệp khi làm teamwork. 

Lý thuyết được chia sẻ trong cuốn sách rất chi tiết, dễ hiểu và hoàn toàn không sáo rỗng. Nó giúp bạn hiểu thêm về các cách thức lựa chọn thành viên nhóm, xác định mục tiêu chung của nhóm, phân chia công việc, sắp xếp thời gian làm việc và lãnh đạo nhóm…Từ đó, hoàn thành công việc một cách nhanh chóng với hiệu quả cao nhất.

Ưu điểm của cuốn sách:

 • Nguyên tắc làm việc nhóm hiệu quả giúp phát triển bản thân một cách tốt nhất
 • Xây dựng kế hoạch, thay đổi bản thân
 • Những ví dụ minh họa cụ thể, rõ nét nhất về kỹ năng làm việc nhóm
 • Cuốn sách kỹ năng làm việc đồng đội đề cập rất nhiều phương pháp làm việc nhóm khoa học và cách để hòa nhập vào công việc chung của hội nhóm.
 • Trải nghiệm thú vị cùng những nhân vật nổi tiếng trên thế giới về cách làm việc của họ,..

Tuần làm việc 4h - Sách hay về kỹ năng làm việc

Khi Timothy feris cho ra đời cuốn sách tuần làm việc 4h, chúng đã tạo nên một trào lưu mới trên toàn cầu – New Rich. Tác giả đã đưa ra những phương pháp rất hữu dụng để có thể đạt được hiệu quả cao trong công việc với thời gian làm việc ngắn nhất. Theo đó, bạn sẽ lược bỏ đi được những công việc không cần thiết và chỉ tập trung vào một vài việc quan trọng. Điều này cũng khá tương tự với định luật Pareto dựa trên 80/20 và quy luật Parkinson. 

Ưu điểm của cuốn sách:

 • Đưa ra bí quyết về hiệu quả làm việc trong thời gian ngắn
 • 4 bước DEAL hữu ích cho mọi đối tượng: D: Xác định (Definition) suy nghĩ sai lầm; E: Loại bỏ (Elimination) quan điểm lỗi thời; A: Tự động hóa (Automation) và L: Tự do (Liberation)
 • Giải quyết những nỗi băn khoăn về ý niệm của công việc hành chính văn phòng,...

Tối đa hóa hiệu suất công việc – Việc 12 tháng làm trong 12 tuần

Tối đa hóa hiệu suất công việc – Việc 12 tháng làm trong 12 tuần sẽ chỉ cho bạn cách bạn bắt đầu và kết thúc một ngày làm việc hiệu quả nhất. Từ đó tạo cho bạn một thói quen làm việc chất lượng với hiệu suất cao. 

Ưu điểm của cuốn sách:

 • Giúp người đọc biết được cách kiểm soát ngày làm việc
 • Cân bằng các việc ưu tiên trong cuộc sống
 • Sắp xếp công việc, lịch trình một cách hợp lý
 • Chỉ ra cách làm việc với hiệu suất cao đảm bảo chất lượng tiến độ

100 phương pháp truyền động lực cho đội nhóm chiến thắng

Sách kỹ năng làm việc đồng đội: “100 phương pháp truyền động lực cho đội nhóm chiến thắng” sẽ đem đến cho bạn rất nhiều thông tin hữu ích, giúp bạn cải thiện kỹ năng làm việc nhóm của mình. 

Ưu điểm của cuốn sách:

 • Đề cập đến tính quan trọng của sự tự lãnh đạo cá nhân và năng lượng từ cơ thể. Cuốn sách dành cho mọi đối tượng từ các nhà quản lý, lãnh đạo cho đến nhân viên
 • Làm đúng việc, hiệu quả kết hợp với đội nhóm một cách tối nhất
 • Cải thiện và nâng cao về các mặt kỹ năng trong công việc.

Tin rằng những cuốn sách kỹ năng làm việc trên sẽ là bí kíp dẫn dắt bạn qua từng vấn đề, làm việc và hoạt động nhóm một cách hiệu quả và tối ưu nhất. Hy vọng bài viết Review về sách này sẽ cung cấp nhiều thông tin hữu ích dành cho bạn.