Bắt đầu một công việc kinh doanh luôn luôn khó khăn với tất cả mọi người, đặc biệt với số vốn ít cộng với việc chưa có kinh nghiệm sống thì việc chọn lựa ngành hàng kinh doanh và điều hành hoạt động đối với các bạn sinh viên lại càng khó khăn hơn. Nhiều bạn đặt ra câu hỏi: “Vốn 2 triệu nên kinh doanh gì?”, vì vậy bài viết này Bizbooks sẽ gợi ý cho các bạn 4 phương án kinh doanh khả thi, hạn chế rủi ro nhé!

Vốn 2 triệu nên kinh doanh gì? 4 ý tưởng kinh doanh có thể bạn chưa nghĩ tới

Sinh viên có vốn 2 triệu nên kinh doanh gì? 

  • Dịch vụ giao hàng tạp hóa – kinh doanh vốn 2 triệu 

Hiện nay có rất nhiều người bận rộn, không có thời gian để có thể đi chợ hàng ngày để mua thực phẩm cho gia đình mình mong muốn có người phụ giúp công việc này. Chỉ với một chiếc xe máy sẵn có, vốn kinh doanh 2 triệu bạn hoàn toàn có thể bắt đầu công việc kinh doanh “ đi chợ hộ” của mình ngay lúc này.

Thông qua các khu dân cư, chung cư bạn sẽ quảng bá dịch vụ để có thể thu hút lượng lớn khách hàng tiềm năng. Lợi nhuận mỗi đơn sẽ được tính theo tỷ lệ phần trăm hóa đơn mua hàng hoặc chia hoa hồng, chắc chắn công việc này sẽ sinh lời cho bạn kha khá. Bên cạnh đó, bạn cũng cần chú ý đến thái độ khách hàng có đáng tin hay không để tránh trường hợp bị lừa đảo chiếm đoạt tài sản không đáng có nhé.

  • Vốn 2 triệu nên đầu tư gì? Thử sức với lĩnh vực tổ chức sự kiện 

Nếu bạn là một người yêu thích công việc tổ chức sự kiện, năng động thì có thể bắt đầu công việc kinh doanh của mình ở lĩnh vực này. Các công việc bạn có thể bắt đầu như: tổ chức sinh nhật, tiệc kỉ niệm,...với chính những người quen, người thân trong gia đình, lấy thêm kinh nghiệm và tăng nguồn vốn để mở rộng quy mô kinh doanh của mình trong tương lai.

  • CTV bán hàng online

Cộng tác viên bán hàng online hiện nay khá phổ biến đối với giới trẻ đối với các mặt hàng như: quần áo, túi sách, mỹ phẩm,...chỉ với số vốn ít, không đòi hỏi kinh nghiệm và chỉ cần đăng bài theo mẫu đã có lên trang Facebook cá nhân hay các sàn thương mại điện tử là bạn đã có thể làm giàu từ công việc này.  Điều quan  trọng là bạn cần tìm được người chủ có uy tín, nguồn hàng có chất lượng và mức hoa hồng phù hợp để có thể gắn bó lau dài. Công việc này không chỉ giúp các bạn có thêm thu nhập mà bạn cũng sẽ trở lên năng động và khéo ăn nói hơn nên hãy thử bắt đầu kinh doanh từ ý tưởng này nhé, một câu trả lời khá hay cho câu hỏi "Vốn 2 triệu nên kinh doanh gì?" đó.

Bạn khéo tay và đam mê nấu nướng thì đây chắc chắn là công việc dành cho bạn. Chỉ cần số vốn nhỏ đầu tư để mua nguyên vật liệu, bạn có thể thu về lợi nhuận gấp 2 đến 3 lần. Các món ăn bạn có thể kinh doanh như: nem chua rán, mỳ trộn, bánh rán,...  điều đặc biệt là chỉ khi nào có đơn hàng bạn mới bắt tay vào làm, không ôm hàng, không tồn vốn. Thời gian đầu kinh doanh, có thể bạn sẽ chưa nhiều khách biết đến cửa hàng nên hãy bắt đầu bán cho người thân, bạn bè của mình trước để xây dựng thương hiệu của bản thân. Bạn cũng cần chú ý đến việc đảm bảo an toàn vệ sinh và thái độ phục vụ để ghi điểm và giữ chân khách hàng trong những lần kế tiếp.

Vốn 2 triệu bán đồ ăn vặt online 

Với số vốn 2 triệu ít ỏi, Bizbooks đã gợi ý được cho bạn 4 ý tưởng kinh doanh và phần nào trả lời được những thắc mắc của các bạn với câu hỏi : “Vốn 2 triệu nên kinh doanh gì?”. Với số vốn này, nhiều bạn nghĩ sẽ không thể bắt đầu được công việc kinh doanh nhưng nếu bạn có đam mê thì hãy bắt tay vào làm luôn, đừng ngần ngại nhé!