Trước những ý kiến trái chiều về việc cho rằng “Đắc Nhân Tâm và Quẳng Gánh Lo và Vui Sống là những cuốn sách dạy đời cho người khác”. Vậy điều này là đúng hay sai? T.S Lê Thẩm Dương- sẽ trả lời câu hỏi này qua những chia sẻ của ông về bộ đôi cuốn sách Đắc nhân tâm và Quẳng gánh lo và vui sống của dịch giả Nguyễn Hiến Lê.

            Bộ đôi 2 cuốn sách Đắc Nhân Tâm và Quẳng Gánh Lo và Vui Sống- bản dịch gốc từ Nguyễn Hiến Lê

Sức ảnh hưởng của “Đắc nhân tâm”

Nhắc đến Đắc Nhân Tâm thì hầu như ai ai cũng biết bởi mức ảnh hưởng của nó tới cộng đồng là vô cùng lớn. Nhưng lại có ít người biết tới dịch giả Nguyễn Hiến Lê - người đầu tiên đã đưa Đắc Nhân Tâm tới với độc giả Việt Nam. Ông cũng chính là người đặt cái tên Đắc Nhân Tâm sáng tạo tài tình từ tên gốc (How to win friends and influence people).

Tiến sĩ Lê Thẩm Dương đã có những chia sẻ về học giả Nguyễn Hiến Lê cũng như 2 cuốn sách dịch đình đám: “Nhắc tới cụ Nguyễn Hiến Lê là nhắc tới một nhà văn, nhà triết lý, nhà học thuật, nhưng quan trọng nhất là ở cái chuyển ngữ qúa tài tình giữa Tây và Á. Chỉ với 3 từ Đắc Nhân Tâm đắt giá Nguyễn Hiến Lê đã truyền đạt tới người đọc đầy đủ ý nghĩa của cả một cuốn sách, không chỉ hay mà còn dễ hiểu. Và quả thật Cụ Nguyễn Hiến Lê là bậc thầy của bậc thầy, chỉ có 2 từ dành cho cụ thôi, đó là : Kính nể”.

Đắc nhân tâm

Vậy Đắc Nhân Tâm có phải cuốn sách dạy đời cho người khác hay không? Hay muốn lấy lòng người khác chính là tâm địa của kẻ tiểu nhân?Bạn hãy tự mình trải nghiệm nhé

Tiến sĩ đã chia sẻ: “ Ở đời chả có ai là hoàn thiện cả, nên hãy suy nghĩ theo hướng tích cực. Dạy đời có gì là xấu, người ta dạy mình mà. Ai trong đời cũng cần một người thầy định hướng cho mình. Nên chả có gì sai khi chê trách một người thầy. Và nếu lấy lòng là tiểu nhân thì mất lòng là quân tử sao? Bạn thực sự sai rồi. Đó chỉ là quyền cá nhân của bạn. Còn Đắc Nhân Tâm, đó thực sự là một người thầy lớn, bản chất của nó là khơi gợi chúng ta hãy hiểu người đối diện. Nó dạy chúng ta làm sao để gây được thiện cảm với người đối diện, làm sao để tăng hạnh phúc trong gia đình, …”

Đây thực sự là 2 cuốn sách mà đáng được đọc nếu bạn thực sự muốn thành công

“Quẳng gánh lo và vui sống” - Cuốn sách để đời thứ 2 bạn nên đọc

Không chỉ đối với Đắc nhân tâm, mà Quẳng gánh lo và vui sống cũng là cuốn sách mà Tiến Sỹ Lê Thẩm Dương khuyên đọc bởi đây là cuốn sách mà cái tên đã nói lên tất cả nội dung chuyển tải trên những trang giấy.

Khi được hỏi về quan điểm như thế nào về hạnh phúc, T.S có chia sẻ: “ Sống thế nào cho hạnh phúc, một là tại ngoại, hai là tại mình. Nếu tại ngoại tức là do người khác thì bạn nên hóa giải nó, và hóa giải như thế nào thì nhờ vào Đắc nhân tâm. Còn tại mình làm khổ chính mình thì hãy tự mình quẳng nỗi lo ấy đi. Nhưng đâu phải Quẳng là quẳng được đâu. Cụ Nguyễn Hiến Lê đã bày rất nhiều cách để chúng ta đối phó với chính mình- kẻ thù lớn nhất của ta để có thể quẳng những nỗi lo đó đi một cách dễ dàng nhất. Nếu thắng được mình thì chúng ta sẽ không còn đối thủ nào nữa. Quẳng Gánh Lo và Vui Sống chính là chìa khóa mở cánh cửa hạnh phúc, học cách giải quyết những nỗi buồn, áp lực để cuộc sống trở nên nhẹ nhàng hơn”.

Làm sao khỏi buồn bực khỏi những chỉ trích? Hãy đọc trang 346- Quẳng Gánh Lo Đi Và Vui Sống- bản dịch gốc từ Nguyễn Hiến Lê.

T.S Lê Thẩm Dương khuyên bạn nên sở hữu cho mình cuốn sách này bởi Quẳng Gánh Lo Đi Và Vui Sống sẽ giúp bạn tìm ra những cách để giảm thiểu lo lắng rất đơn giản như chia sẻ nó với người khác, tìm cách giải quyết vấn đề, quên tất cả những điều lo lắng nằm ngoài tầm tay,… Cố gắng thực tập điều này hàng ngày và trong cuộc sống chắc hẳn bạn sẽ thành công. Trong cuộc sống có nhiều điều không được như bạn muốn, nhưng chỉ cần bạn học được cách bớt đi một chút phiền muộn thì cuộc sống của bạn đã có thêm một niềm vui.

Trên đây là những lí do và những chia sẻ rất thực mà T.S Lê Thẩm Dương muốn truyền tải tới độc giả về bộ đôi cuốn sách Đắc Nhân Tâm và Quẳng Gánh Lo và Vui Sống. Bộ đôi cuốn sách chính là chìa khóa vàng giúp bạn hoàn thiện bản thân một cách tốt nhất.

Hãy cùng tìm hiểu thêm về bộ sách tại đây nhé:  http://dacnhantam.bizbooks.vn/