Sách là kho tài nguyên khổng lồ có thể giúp bạn khai thác được rất nhiều kiến thức, kinh nghiệm với nhiều lĩnh vực khác nhau. Trước 30 tuổi là giai đoạn bạn nên học hỏi, tích lũy kinh nghiệm từ cuộc sống.

Dưới đây là top 5 cuốn sách kinh điển ai cũng nên đọc ít nhất một lần trong đời.

“Đắc nhân tâm”


Top 5 cuốn sách kinh điển àm bạn nên đọc

Top 5 cuốn sách kinh điển mà bạn nên đọc

Đắc nhân tâm là cuốn sách liên tục đứng đầu danh mụcTop 5 cuốn sách kinh điển mà bạn nên đọc từ khi xuất hiện năm 1937, được chuyển ngữ sang nhiều thứ tiếng trên thế giới, có mặt ở hàng trăm quốc gia và được tái bản lần thứ 17 trong vài tháng.

“Đắc nhân tâm” là nghệ thuật thu phục lòng người, làm mọi người đều yêu quý bạn. Sách cần được cảm nhận bằng sự hiểu rõ bản thân, thành thật với chính mình, hiểu biết và quan tâm đến những người xung quanh để nhìn ra, khơi gợi những tiềm năng ẩn khuất và phát triển lên một tầm cao mới.

Bản dịch “Đắc nhân tâm” của tác giả Nguyễn Hiến Lê (Nhà xuất bản MCBooks) được xem là một trong những bản dịch giúp bạn lĩnh hội trọn vẹn ý nghĩa tác phẩm. Ông là người chuyển ngữ từ tên gốc “How to win friends and influence people” chỉ với 3 từ đắt giá “Đắc nhân tâm”. Sau này tất cả nhà xuất bản dù dùng bản dịch khác vẫn mượn tên “Đắc nhân tâm” bởi không một tên nào khác vẹn ý hơn.

“Quẳng gánh lo đi và vui sống”

“Quẳng gánh lo và vui sống” là cuốn sách nói về những cách giảm lo lắng đơn giản như chia sẻ nó với người khác, tìm cách giải quyết vấn đề, quên những điều lo lắng nằm ngoài tầm tay.

Top 5 cuốn sách kinh điển mà bạn nên đọc

 

Thực hành điều này hàng ngày, cuộc sống của bạn sẽ thêm nhiều niềm vui, tư tưởng thông suốt, những khó khăn sẽ tiêu tan, mang đến cho người đọc sự an nhiên và thư thái.

“Thư ngỏ gửi tuổi đôi mươi”

“Thư ngỏ gửi tuổi đôi mươi” của tác giả André Maurois là một trong những cuốn sách bán chạy nhất ở Pháp trong những năm 1966. “Tôi tiếc rằng cuốn sách này không phải do cha đẻ của tôi viết ra để dạy dỗ tôi, đáng lẽ tôi phải được nghe lời chỉ bảo trong cuốn sách này từ hồi 5 tuổi kia” là nhận xét chung của nhiều người sau khi đọc xong tác phẩm này.

Top 5 cuốn sách kinh điển mà bạn nên đọc

“33 câu chuyện với các bà mẹ”

“33 câu chuyện với các bà mẹ” (Baby and Child Care) của Benjamin Spock là một trong những cuốn sách hay nhất về chủ đề nuôi dạy con. Không chỉ là một tác giả lớn ở mỹ và châu Âu, Benjamin Spock còn là một nhà tư tưởng giáo dục nhi đồng với nhiều hoạt động hòa bình.

Top 5 cuốn sách kinh điển mà bạn nên đọc
 

Được xem là kim chỉ nam cho các mẹ, chứa đựng những bài học để chăm sóc và nuôi dạy con tốt, “33 câu chuyện với các bà mẹ” xứng đáng nằm trong top những cuốn sách kinh điển nên đọc.

“Kim chỉ nam của học sinh”

Top 5 cuốn sách kinh điển mà bạn nên đọc

 

“Kim chỉ nam của học sinh” không chỉ là một cuốn sách kinh điển dành cho cha mẹ để thấu hiểu tâm lý của trẻ tuổi dậy thì mà còn là món quà thú vị dành cho các bạn trẻ. Tác giả Nguyễn Hiến Lê chia sẻ: “Nếu cuốn sách nhỏ này giúp các em thấy sự quan trọng của phương pháp trong khi học hành, tập cho các em có một phương pháp thì mục đích của tôi đã đạt được”.

Bác sĩ Đỗ Hồng Ngọc đã viết: “Kim chỉ nam của học sinh đã tạo cho tôi một niềm tin - niềm tin vào chính mình - khi bắt tay tổ chức việc học sao cho dễ thành công. Tôi mong cuốn sách nhỏ này sẽ tiếp tục giúp các bạn trẻ bây giờ cũng như đã giúp chú nhóc là tôi hơn 40 năm về trước”.

Thành công không phải tự nhiên mà có, tích lũy đủ kiến thức, chăm chỉ rèn luyện, dám đương đầu với thử thách, tự khắc thành công sẽ theo đuổi bạn.

Link tham khảo về bộ sách: http://dacnhantam.bizbooks.vn/