6 cuốn sách cung cấp bài học từ cơ bản đến nâng cao và lộ trình học, cải thiện khả năng nghe nói tiếng Anh ở mọi trình độ.

Mỗi cuốn sách giao tiếp tiếng Anh là bài học bạn cần ghi nhớ

Bộ 4 cuốn sách Effortless English-AJ Hoge

Nếu là người mong muốn học tiếng Anh nhanh chóng, hoặc sợ học tiếng Anh vì khối lượng lớn công thức và từ vựng khó nhớ thì Effortless English là phương pháp hữu ích cho bạn. Cái tên đã thể hiện tất cả, người học không cần tốn quá nhiều công sức để đạt được trình độ mong muốn, học như không học. Đây được xem là phương pháp luyện nói tiếng Anh nổi tiếng thế giới, hướng đến mục tiêu nói tiếng Anh lưu loát và dễ dàng một cách tự nhiên.

Bộ sách giao tiếp 4 cuốn được chính nhà sáng lập AJ Hoge của phương pháp Effortless English biên soạn cho các trình độ từ thấp đến cao. Effortless English giúp người học tăng cường các kỹ năng nghe và nói, rèn luyện phản xạ tiếng Anh và thực hành phát âm chuẩn theo quy trình học ngôn ngữ của một đứa trẻ bản ngữ.

 

Effortless English chính là phương pháp được thần đồng tiếng Anh Đỗ Nhật Nam ứng dụng trong học tập.

Effortless English chính là phương pháp được thần đồng tiếng Anh Đỗ Nhật Nam ứng dụng trong học tập.

 

Để hiểu cặn kẽ cách ứng dụng phương pháp Effortless English đồng thời trang bị các kiến thức nền tảng phục vụ cho giao tiếp hàng ngày, bạn đọc nên sử dụng hai cuốn “Effortless English-luyện nói tiếng Anh như người bản ngữ” và “Level 1: 60h trị mất gốc tiếng Anh”. Hai cuốn sách cung cấp vốn từ vựng, ngữ pháp và các đoạn hội thoại ngắn ở cấp độ cho người mới học, hình thành khả năng trò chuyện tiếng Anh ở cấp độ 1. Ở cấp độ cao hơn là cuốn “Level 2: tự tin phát âm chuẩn” dành cho những người đã nắm chắc cơ bản tiếng Anh và muốn luyện tập ngữ âm chuẩn, có cảm xúc và ngữ điệu. Sách đưa ra lộ trình học tập rõ ràng, đi từ mục tiêu phát âm chuẩn 44 phiên âm cho đến các bài tập nâng cao như nối âm, giản lược âm… và cuối cùng là tạo âm điệu cho các câu nói và đoạn hội thoại hàng ngày.

Cuối cùng, “Level 3: giao tiếp tiếng Anh tự động” là cuốn sách dành cho trình độ cao nhất, giúp bạn cải thiện kỹ năng phản xạ nghe nói, đồng thời diễn đạt các ý Tiếng Anh một cách trôi chảy. Cuốn sách chứa đựng những quy tắc quan trọng nhất của phương pháp Effortless English để làm chủ các kỹ năng giao tiếp.

Hacking your English Speaking-Hoàng Ngọc Quỳnh

Tác giả cuốn sách giao tiếp tiếng Anh này được biên soạn bởi một thạc sĩ Anh quốc người Việt, sở hữu số điểm 8.5 IELTS Speaking bằng phương pháp tự học. Nhờ vậy cuốn sách có ưu điểm là chi tiết, dễ hiểu cho người tự học, có tính thực tiễn và chú trọng vào việc hoàn thiện các kỹ năng nghe nói để giao tiếp.

Sách cung cấp số lượng khá lớn từ vựng và các mẫu câu giao tiếp thiết thực, được tác giả chọn lọc qua quá trình học tập nhiều năm tại Anh quốc. Những nội dung này thể hiện qua sơ đồ tư duy logic giúp tăng tính liên kết và sự ghi nhớ giữa các bài học. Các ghi chú cụ thể về ngữ nghĩa và cách dùng của mỗi mục từ giúp người học sử dụng đúng kiến thức vào đúng ngữ cảnh.

Học đánh vần tiếng Anh-Nguyễn Ngọc NamBên cạnh từ vựng, sách hướng đến rèn luyện khả năng nói chuyện tự nhiên với người nước ngoài bằng cách thúc đẩy việc thực hành liên tục. Để làm được điều đó, sách được tích hợp công nghệ luyện nghe nói trên di động MCBooks kèm những video bài giảng chi tiết của chính tác giả. Người học từng bước luyện phát âm chuẩn và tạo phản xạ giao tiếp với nhiều cách học sinh động và có thể ứng dụng ngay vào đời sống.

Đây là cuốn sách chứa hơn 200 quy tắc để đánh vần tiếng Anh, được tác giả nghiên cứu và đúc rút qua hàng chục nghìn từ vựng. Những quy tắc này giúp người học tự xác định trọng âm và cách phát âm của những từ mới mà không cần từ điển, tạo ra ngữ điệu và cách nói chuyện trôi chảy như người nước ngoài.


Với 200 quy tắc đánh vần, việc phát âm được hình thành dựa trên quá trình thông hiểu thay vì đọc vẹt theo băng đĩa, video. Sách đưa ra hướng dẫn từng bước để phát âm chuẩn từng từ tiếng Anh, có thể ứng dụng cho người hoàn toàn chưa có kiến thức nền tảng cho đến người đã có vốn tiếng Anh khá giỏi nhưng chưa hình thành được phong cách giao tiếp riêng. Vốn từ vựng của người học cũng sẽ tăng lên đáng kể qua những bài tập đọc và luyện ngữ điệu nói. Các từ vựng được cung cấp theo dạng nhóm có cùng đặc điểm chung về phát âm, đồng thời phổ biến trong văn nói của người bản ngữ. Qua cuốn sách giao tiếp Tiếng Anh này, người học tiếp cận với tiếng Anh như ngôn ngữ mẹ đẻ nên có thể nhanh chóng sử dụng một cách tự nhiên. Trần Phươn
g