Sách là kho tàng chứa tất cả của cải tinh thần của loài người, là minh chứng của những giá trị thời gian và là tri thức của nhân loại. Chính vì vậy, việc đọc và hiểu sâu về chúng sẽ giúp mỗi chúng ta có được những kiến thức bổ ích từ đó hoàn thiện tốt hơn bản thân và vững bước trên con đường phát triển trong tương lai. Và đến với bài viết ngày hôm nay Bizbooks sẽ gợi ý cho bạn top sách kinh điển giúp phát triển bản thân nên đọc ít nhất một lần trong đời,...

top sách kinh điển

Top sách kinh điển phát triển bản thân ai cũng nên đọc qua một lần

Đắc Nhân Tâm - một trong những cuốn sách kinh điển nên đọc nhất

Mỗi khi nhắc đến những cuốn sách kinh điển nên đọc nhất mọi thời đại thì cái tên Đắc nhân Tâm” luôn là sự lựa chọn hàng đầu dành cho mọi người. Đây là tác phẩm nổi tiếng nhất của tác giả Dale Carnegie được xuất bản lần đầu tiên vào năm 1936. Sự xuất hiện của Đắc Nhân Tâm như một hiện tượng chưa từng có, khi chúng được mọi lứa tuổi, khách hàng trên toàn thế giới yêu thích và chọn đọc. Tính đến nay, đây là một trong số ít những quyển sách được dịch ra hầu hết các thứ tiếng, đồng thời là sách bán chạy nhất thế giới. Tác phẩm được đánh giá là cuốn sách đầu tiên và hay nhất trong top sách kinh điển phát triển bản thân. Chúng có ảnh hưởng rất lớn, giúp thay đổi cái nhìn, cuộc đời của hàng triệu người trên khắp thế giới.

Nội dung cuốn sách xoay quanh những bài học về đối nhân xử thế. Chúng được truyền tải với lối viết giản dị nhưng đầy tính nhân văn cuốn hút. Thêm vào đó là những ví dụ minh họa sống động, về các bài học trong cuộc sống thông qua các mẩu chuyện có thật được kể lại từ những con người bình thường nhất cho đến các nhà lãnh đạo tối cao, những người có tầm ảnh hưởng lớn trên thế giới. Chính vì vậy, Đắc nhân tâm luôn được xem là cuốn sổ bí quyết về nghệ thuật thu phục lòng người, làm cho tất cả mọi người yêu mến mình. 

Các mục chính trong cuốn sách gồm có:

 • Phần 1: Nghệ thuật ứng xử căn bản
 • Phần 2: sáu cách tạo thiện cảm
 • Phần 3: 12 cách hướng người khác suy nghĩ theo bạn
 • Phần 4: chuyển hoá người khác mà không gây ra sự chống đối hay oán giận.

Đánh Thức Con Người Phi Thường Trong Bạn – Anthony Robbins

Đây tác phẩm nổi tiếng của Anthony Robbins một nhà tư tưởng hàng đầu của Mỹ, một doanh nhân thành đạt và là một trong những tác giải có đầu sách bán chạy nhất thế giới. Cuốn sách đã đề cập đến hàng loạt các công cụ hữu ích giúp làm giàu thêm chất lượng cuộc sống. Chúng được ví như cẩm nang khiến bản thân phát triển và hoàn thiện hơn mỗi ngày. Vậy nên, khi nhắc đến top sách kinh điển phát triển bản thân thì “Đánh Thức Con Người Phi Thường Trong Bạn” là một cái tên mà bạn nhất định nên đọc ít nhất một lần trong đời. 

  Các mục chính trong cuốn sách gồm có: 

 • Phần 1: giải phóng sức mạnh bản thân (gồm 13 chương)
 • Phần 2: Làm chủ hệ thống điều khiến (gồm 5 chương)
 • Phần 3: 7 ngày định hướng cho cuộc đời ( gồm 7 chương)
 • Phần 4: bài học định mệnh (gồm 1 chương).

Mỗi Lần Vấp Ngã Là Một Lần Trưởng Thành: những cuốn sách kinh điển nên đọc

“Mỗi Lần Vấp Ngã Là Một Lần Trưởng Thành” dành được sự chú ý đông đảo từ phía người đọc bằng những giá trị vô cùng lớn mà chúng đem đến cho mỗi người trong quá trình phát triển và vận động của bản thân. Nội dung của cuốn sách được dẫn dắt theo kiểu kể chuyện và phân tích bằng những dẫn chứng sống động trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Sự vấp ngã, thất bại sẽ là động lực là bàn đạp để bản thân hoàn thiện hơn, trường thành và bước tới con đường thành công của riêng mình. 

15 Nguyên Tắc Vàng Về Phát Triển Bản Thân

Sẽ là một điều thiếu sót nếu như ta không nhắc đến 15 Nguyên Tắc Vàng Về Phát Triển Bản Thân trong top sách kinh điển phát triển bản thân này. Cuốn sách đề cập đến rất nhiều nội dung thiết thực, chất lượng giúp người đọc dễ dàng hiểu được các quy luật, giá trị và giúp bản thân thay đổi từ trong chính suy nghĩ của mình để dẫn đến hành động và từ đó hoàn thiện, phát triển hơn trong tương lai. 

15 nguyên tắc vàng này gồm có:

 • NT1: Có chủ đích - Sự phát triển không tự nhiên diễn ra
 • NT2: Nhận thức - Bạn phải hiểu chính mình để phát triển bản thân
 • NT3: Chiếc gương - Bạn phải nhìn thấy giá trị ở bản thân và bổ sung giá trị cho bản thân
 • NT4: Suy ngẫm - Học cách tạm dừng để sự phát triển có thể bắt kịp bạn 
 • NT5: Nhất quán - Động lực giúp bạn tiếp tục, kỷ luật giúp bạn phát triển
 • NT6: Môi trường - Sự phát triển nở rộ trong những môi trường thuận lợi
 • NT7: Thiết kế - Để tối đa hóa sự phát triển, hãy đưa ra các chiến lược
 • NT 8: Nỗi đau - Quản lý tốt những trải nghiệm xấu sẽ dẫn đến sự phát triển tột bậc
 • NT9: Chiếc thang - Sự phát triển của nhân cách quyết định mức độ phát triển cá nhân của bạn  
 • NT10: Dây chun - Sự phát triển ngừng lại khi bạn mất cảnh giác về khoảng cách giữa nơi bạn đang đứng và nơi bạn có thể đứng
 • NT11: Đánh đổi - Bạn cần từ bỏ để trưởng thành
 • NT12: Tò mò - Luôn đặt ra câu hỏi tại sao?
 • NT13: Làm gương – Rất khó để tiến bộ khi bạn chẳng có ai để học tập
 • NT14: Mở rộng - Phát triển luôn tăng cường khả năng của bạn
 • NT15: Đóng góp - Phát triển bản thân giúp bạn phát triển người khác

Top sách kinh điển: "Chiến thắng con quỷ trong bạn"

Những thông điệp về giá trị của cuộc sống, ý nghĩa sâu sắc về việc làm thế nào để thoát khỏi con quỷ của trong mỗi bản thân - “những thói quen xấu và thái độ cản trở con đường phát triển bản thân, con đường của sự thành công, hạnh phúc và thịnh vượng của mỗi người”. Tất cả đều được truyền tải một cách chi tiết và sống động thông qua tác phẩm “Chiến thắng con quỷ trong bạn” của Napoleon Hill. 

Think and Grow Rich: 16 Nguyên tắc nghĩ giàu làm giàu trong thế kỷ 21

Nhắc đến những cuốn sách kinh điển bán chạy nhất mọi thời đại sẽ không thể thiếu cái tên “Think and Grow Rich: 16 Nguyên tắc nghĩ giàu làm giàu trong thế kỷ 21” của Napoleon Hill. Cuốn sách đã bán được hơn 60 triệu bản phát hành với gần trăm ngôn ngữ trên toàn thế giới. Và chúng đã được công nhận là một trong những cuốn sách tạo ra nhiều triệu phú, truyền cảm hứng thành công cho nhiều độc giả.

Tìm đọc top sách kinh điển phát triển bản thân ở đâu

Có rất nhiều cách để bạn có thể tìm đọc và chọn mua những cuốn sách kinh điển nên đọc này. Bạn có thể mua chúng tại các cửa hàng, trang bán uy tín, chất lượng hay tìm đọc trực tuyến thông qua các phần mềm đọc sách, trang sách online,...Tuy nhiên, dù với bất kể nguồn sách nào đi chăng nữa thì điều đầu tiên bạn nên chú ý là tìm đến các địa chỉ cung ứng sách bản quyền để đảm bảo chất lượng nội dung, quyền lợi của bản thân cũng như nêu cao tinh thần trước các bản sách lậu không uy tín.

Hy vọng với chuyên mục Review sách Bizbooks trên sẽ giúp bạn có được những gợi ý hay khi tìm kiếm top sách kinh điển giúp bản thân phát triển mỗi ngày. Nếu bạn có bất kỳ băn khoăn, thắc mắc hay muốn tìm hiểu thêm về các dòng sách này thì hãy truy cập vào trang web: Bizbook.vn để biết thêm thông tin chi tiết.