Để có được chỗ đứng trên thị trường cạnh tranh đầy khốc liệt này, thì bất kể người làm kinh doanh nào cũng đều cần có kiến thức, sự am hiểu về thị trường. Và để có được điều này thì ngoài việc tích lũy kinh nghiệm thực chiến, học hỏi từ những người đi trước thì bạn cũng nên tiếp thu tri thức thông qua các cuốn sách kinh tế. Đến với bài viết ngày hôm nay Bizbooks sẽ giới thiệu đến bạn đọc top sách kinh doanh hay nhất mọi thời đại giúp bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích phục vụ quá trình kinh doanh của mình.

top sách kinh doanh

Lợi ích khi tìm hiểu và đọc top sách kinh doanh

Sách kinh doanh là một kho tàng tri thức vô cùng hữu ích đối với bất kể ai quan tâm tới lĩnh vực kinh tế. Chúng đem đến rất nhiều lợi ích cho hành trình kinh doanh của mỗi người. Và chúng có thể kể đến như:

  • Thứ nhất, đọc sách giúp tạo ra các ý tưởng mới
  • Thứ hai, bạn sẽ học được nhiều kỹ năng kinh doanh
  • Thứ ba, bạn sẽ được cập nhật các phương pháp giải quyết vấn đề trong doanh nghiệp
  • Thứ 4, Top sách kinh doanh sẽ cung cấp rất nhiều tri thức bạn tập trung và tăng cường kỹ năng tư duy, phân tích thị trường

top sách kinh doanh

Top sách kinh doanh hay nhất mọi thời đại

Sách kinh tế hay nhất mọi thời đại: "Think and grow rich - Napoleon Hill"

Think and grow rich là cái tên đầu tiên được đề cập đến trong top sách kinh doanh hay nhất mọi thời đại. Tác phẩm đã giúp tác giả Napoleon Hill được tôn vinh bằng danh hiệu “người tạo ra những nhà triệu phú” bởi những giá trị to lớn mà chúng đem đến cho người đọc. Cuốn sách đưa ra rất nhiều phương pháp, bí quyết vào đời sống của mỗi cá nhân giúp họ có thể trở thành những nhà kinh doanh tài thành công. Và một điều vô cùng đặc biệt là chúng có thể được áp dụng bởi bất một người bình thường nào, hoạt động trong bất cứ lĩnh vực nào của kinh tế. Do đó, nếu bạn quan tâm và tìm đến những quyển sách kinh tế hay nên đọc thì tuyệt đối không nên bỏ qua cuốn sách kinh điển này nhé.

Masayoshi – Tỷ phú liều ăn nhiều

Masayoshi – Tỷ phú liều ăn nhiều” sẽ là cuốn sách thú vị với những ai đang đi tìm kiếm triết lý kinh doanh của một “kẻ điên”, một hướng đi vô cùng mới, đặc biệt và độc lập. Nội dung của tác phẩm xoay quanh hành trình sự nghiệp của chính tác giả -  Masayoshi từ việc hình thành tư tưởng, phương thức kinh doanh và quá trình hoạch định thực thi những ý tưởng của người tỷ phú này. Tìm hiểu về cuốn sách ta sẽ học tập được rất nhiều điều trong kinh doanh, phương thức hành động có kế hoạch và tích luy cho bản thân những giá trị tiếp bước trên con đường thành công của bản thân.

 

Nhà Đầu Tư Thông Minh - Benjamin Graham

Triết lý “đầu tư theo giá trị“ của Graham là giúp rất nhiều nhà đầu tư, kinh doanh năm bắt được nguyên lý thị trường, đầu tư thông minh, thu lại nguồn lợi nhuận lợn giúp họ trở thành những nhà kinh doanh thành công. Tuy được xuất bản đầu tiên vào năm 1949 nhưng những giá trị mà chúng đem đến vẫn còn nguyên cho hiện tại và cả tương lai. Cuốn sách này sẽ đặc biệt phù hợp với ai đã và đang có ý định tham gia vào lĩnh vực đầu tư chứng khoán, đầu tư bất động sản hay đầu tư kinh doanh. 

Để Xây Dựng Doanh Nghiệp Hiệu Quả

Trong top sách kinh doanh này thì “Để Xây Dựng Doanh Nghiệp Hiệu Quả” là cuốn sách cực kỳ hữu ích dành cho những bạn đang có ý định đầu tư, star-up. Chúng chỉ ra những vấn đề rất thiết thực xoay quanh khởi nghiệp mà nhiều bạn trẻ thường hay gặp phái, các cách để giải quyết và làm kinh doanh hiệu quả nhất, đồng thời tránh được những rủi ro khôn lường. 

Thay đổi để thành công

Thay Đổi Để Thành Công – Đánh Thức Sức Mạnh Tiềm Thức Trong Con Người Của Bạn là cuốn sách kinh điển của dòng sách self-help. Chúng đưa ra rất nhiều ý tưởng hay và hữu ích giúp ta nhận ra được tiềm năng của sự phát triển, thay đổi tư duy, lối sống của bản thân, hướng đến những thành công trong tương lai. Cuốn sách sẽ giúp bạn khai thác năng lực của tiềm thức để mỗi cá nhân hoàn thiện bản thân hơn; Học cách sử dụng quá khứ tích cực; Đặt ra và hoàn thành những mục tiêu xứng đáng; Để cảm thông, tự trọng và tha thứ; Trau dồi năng lực suy nghĩ; Khám phá bí quyết của cuộc sống hạnh phúc và thành công.

Top sách kinh doanh: Hành trình kinh doanh trực tuyến 28 ngày

Kinh doanh trực tuyến hiện là một xu thế làm kinh doanh được hầu hết các cá nhân, doanh nghiệp áp dụng. Vì vậy, việc tìm hiểu về phương thức này cũng đặc biệt được nhiều bạn trẻ quan tâm. Và cuốn sách hành trình kinh doanh trực tuyến 28 ngày này sẽ giúp bạn giải rất nhiều vấn đề liên quan tới kinh doanh online từ việc xây dựng một trang web, một tài khoản Google AdWords, tối ưu công cụ tìm kiếm cho đến fanpage ads, kết nối khách hàng thông qua các phương tiện truyền thông khác nhau.

Top sách kinh doanh

Khởi Nghiệp 0 – 1

Nếu bạn đang có ý định kinh doanh, khởi nghiệp thì nhất định phải tham khảo qua cuốn sách "Khởi Nghiệp 0 – 1: Những Điều Không Thể Bỏ Qua Khi Khởi Nghiệp" này. Chúng sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích nhất giúp bạn tiếp bước trên con đường khởi nghiệp thành công.

Tuần làm việc 4 giờ – Timothy Ferriss

Trong kinh tế, kinh doanh không phải cứ làm nhiều, chăm chỉ là sẽ thành công. Bởi nếu chúng không hiệu quả thì mọi sự cố gắng và nỗ lực của bạn đều là lãng phí. Chính vì thế, bạn cần phải hiểu và biết được cách quản lý quỹ thời gian và làm việc như thế nào để công việc của mình được hiệu quả nhất với khoảng thời gian vừa đủ. Cuốn sách “Tuần làm việc 4 giờ – Timothy Ferriss” sẽ giúp bạn giải quyết được những khó khăn của bản thân đnag gặp phải và thúc đểu sựu phát triển biên trong đem đến hiệu suất làm việc cao nhất và từ đó gặp hái những thành công trong công việc của mình. 

Trên đây chỉ là một phần nhỏ top sách kinh doanh hay mà chúng tôi tập hợp để bạn có thể tham khảo. Nếu bạn biết những cuốn sách kinh tế hay nên đọc nào khác phù hợp với chủ đề trên thì hãy giới thiệu thêm cho chúng tôi nhé! để nhiều bạn đọc có thể tiếp cận và tìm hiểu về chúng.