Chúng ta tưởng rằng buồn thì say cho quên sầu, thích thì ăn chẳng cần màng gì sức khỏe. Cho đến sau này, chúng ta mới có thể phát hiện ra, mỗi một hành vi vô kỷ luật của bản thân không làm khổ ai khác ngoài tự làm khổ chính cơ thể của mình.

Muốn thành công hãy học cách tự kỷ luật. Qua từng trang sách của cuốn Phượng Hoàng Tái Sinh, tự kỷ luật sẽ thúc đẩy bạn sống một cách tích cực và sớm đạt được thành tựu hơn.

Phương pháp rèn luyện tính tự kỷ luật 

Khả năng rèn luyện tính tự kỷ luật sẽ giúp bạn làm nên thành công nhiều hơn bất cứ phẩm chất hay tính cách nào. Tự kỷ luật là tự kiểm soát, tự làm chủ bản thân. Điều đó không có nghĩa là bạn không được tận hưởng cuộc sốgn thoải mái, sung sướng, mà nó có nghĩa là bạn tận hưởng chúng sau khi bạn đã làm những việc khó nhọc và cần thiết, và đã hoàn thành những nhiệm vụ chính.

Qua chương 10 của cuốn sách Phượng Hoàng Tái Sinh, bạn sẽ thấy lợi ích của việc thực hành tự kỷ luật có thể thấy ngay tức khắc. Bất cứ khi nào bạn tự kỷ luật bản thân và buộc mình phải làm điều nên làm, dù có thích hay không, bạn sẽ yêu quý và tôn trọng bản thân hơn. Lòng tự tôn của bạn tăng cao, hình ảnh bản thân của bạn được cải thiện, não bộ của bạn tiết ra chất endorphin khiến bạn hạnh phúc và tự hào.

 

Một cuốn sách mang lại động lực rèn luyện sự tự kỷ luật

 

Bạn thực sự được hưởng lợi sau mỗi lần thúc ép bản thân thực hiện điều gì đó.

Điều thú vị nhất là bạn có thể rèn được tính tự kỷ luật bằng cách luyệ tập đi luyện tập lại. Qua cuốn sách Phượng Hoàng Tái Sinh bạn sẽ thấy rằng, để hình thành được một thói quen không mấy phức tạp, người ta mất khoảng 21 ngày lặp đi lặp lại việc đó. 

Đôi khi bạn rèn được thói quen nhanh hơn; đôi khi mất nhiều thời gian hơn. Điều đó tuỳ thuộc vào bạn và sự quyết tâm của bạn.

Qua chương 10 của cuốn sách, bạn sẽ biết đến 9 nguyên tắc kỷ luật

 1. Quy tắc tư duy thông suốt: Càng dành thời gian để suy nghĩ về những trải nghiệm, bạn càng rút ra được nhiều bài học quan trọng
 2. Quy tắc lập mục tiêu mỗi ngày: Tập trung và chuyên tâm là yếu tố cốt lõi dẫn đến thành công. 
 3. Quy tắc quản lý thời gian mỗi ngày: Mỗi phút lên kế hoạch sẽ tiết kiệm được 10 phút thực hiện. Càng lên kế hoạch, bạn càng sử dụng thời gian tốt hơn và bạn càng đạt được nhiều thứ hơn.
 4. Quy tắc bản lĩnh: Bản lĩnh buộc bạn phải thúc giục bản thân là những việc mà bạn nên làm,khiến bạn can đảm và tự tin tiến bộ trong cuộc sống và đối phó với những tình huống đáng sợ bất ngờ. Hãy nhớ rằng, càng thực hành can đảm, bạn càng rèn được bản lĩnh xông pha
 5. Quy tắc những thói quen có lợi cho sức khoẻ: Hãy nhớ rằng bạn là người đáng quý nhất trong toàn bộ thế giới của bạn. Hãy chăm sóc bản thân thật tốt!
 6. Quy tắc tiết kiệm và đầu tư thường xuyên: Chẳng bao lâu sau khi thay đổi toàn bộ tư duy này, bạn sẽ bắt đầu nghĩ giống như những người thành công trong tài chính.
 7. Quy tắc làm việc chăm chỉ: Nguyên tắc của thành công là không lãng phí một phút làm việc nào. 
 8. Quy tắc học hỏi suốt đời: Một ý tưởng bạn gặp ở một khoá học hay từ đâu, từ một ai đó có thể tiết kiệm được nhiều năm làm việc vất và
 9. Kiên trì chính là Tự Kỷ Luật: Càng kiên trì, bạn càng có xu hướgn tin vào bản thân và những việc đang làm

Tự kỷ luật bản thân có rất nhiều lợi ích đối với mọi mặt của cuộc sống. Dưới đây là một số lợi ích tiêu biểu:

 1. Thói quen tự kỷ luật thực chất là đảm bảo cho thành công trong cuộc sống, kể cả bản thân lẫn người khác.
 2. Với kỷ luật bản thân, bạn sẽ làm được nhiều việc hơn, nhanh hơn, chất lượng hơn so với bất kỳ một kỹ năng nào khác.
 3. Bạn sẽ được trả nhiều hơn và thăng tiến nhanh hơn trong bất kỳ môi trường nào.
 4. Bạn sẽ cảm thấy mình kiểm soát bản thân tốt hơn, tự tin vào bản thân hjown và thấy mình có sức mạnh cá nhân hơn.
 5. Tự kỷ luật là chìa kháo dẫn tới tự tôn, tự trọng và tự hào.
 6. Càng kỷ luật bản thân, bàng càng tự tin, bạn càng ít sợ thất bại và bị chối từ; không gì có thể ngăn cản bạn.
 7. Nhờ tự kỷ luật bản thân, bạn có bản lĩnh vượt qua được mọi chướng ngjai trên đường tới thành công.

Ngay ngày hôm nay, hãy bắt đầu thực hành tự kỷ luật với cuốn sách Phượng Hoàng Tái Sinh trong mọi lĩnh vực của đời sống. Hãy kiên trì thực hành cho đến khi nó trở thành thái độ sống, tự động như thể hơi thở mỗi ngày. Khi bạn trở thành người hoàn toàn tự kỷ luật, tương lai của bạn chắc chắn sẽ rạng ngời!