Top 5 những quyển sách hay về kỹ năng sống bạn nên đọc

Kỹ năng sống là một kỹ năng cần thiết và quan trọng cho hành trang của bạn trên đường đời sau này nhất là đối với những bạn trẻ. Bạn có thể học kỹ năng sống qua thực tế cuộc sống xung quanh bạn hay trong sách báo, internet… để rút ra cho bản thân những bài học hữu ích. Đối với những bạn trẻ ít va chạm bạn có thể tìm đọc những cuốn sách kỹ năng sống để giúp ích cho những bước chân của mình càng thêm vững vàng khi ra ngoài xã hội.

Top 5 những quyển sách hay về kỹ năng sống nên đọc

Hãy cùng Bizbooks.vn điểm qua những quyển sách hay về kỹ năng sống sau đây sẽ giúp bạn thành công trong cuộc sống.

1.  10 phút tĩnh tâm – 71 thói quen cân bằng cuộc sống hiện đại

Những quyển sách hay về kỹ năng sống

Nằm ở vị trí đầu tiên trong top 5 những cuốn sách hay về kỹ năng sống chính là cuốn sách 10 phút tĩnh tâm – 10 thói quen cân bằng cuộc sống hiện đại. Bạn có bao giờ cảm thấy khó khăn trong việc tĩnh lặng, tập trung, tâm trí rối loạn, lo lắng, suy nghĩ tiêu cực. Vậy bạn làm cách nào để vượt qua nó cuốn sách 10 phút tĩnh tâm – 10 thói quen cân bằng cuộc sống hiện đại sẽ giúp bạn làm được điều đó bởi lẽ trong cuốn sách này tác giả đã nêu ra những nguyên nhân khiến bạn không thể tĩnh tâm trong cuộc sống đồng thời cung cấp cho bạn các công cụ thực tiễn để hình thành thói quen tĩnh tâm

Đề ra 71 thói quen tĩnh tâm từ sáng đến chiều, tối mà bạn nên thực hành. Đây là những thói quen toàn diện về cả thể chất, tinh thần như thói quen dậy sớm, hít thở buổi sáng, sắp xếp giường chiếu, mỉm cười ra sao, suy nghĩ tích cực như thế nào, thậm chí cả việc rửa bát.

Giúp bạn thực hành thường xuyên và biến nó thành thói quen vô điều kiện.

Tĩnh tâm giúp con người ta thư thái vừa tránh căng thẳng mệt mỏi vừa giảm stress chính vì vậy trong cuộc sống hiện đại đầy lo âu bạn cần phải học cách tĩnh tâm.

⇒ Chi tiết cuốn sách: Tại đây

2. Cơ thể 4 giờ

Những quyển sách hay về kỹ năng sống

Con người ta sẽ luôn quan tâm đến thứ mình thiếu và cần tại thời điểm đó hay cũng chính là khi ta đói điều ta quan tâm là cái gì có thể lấp đầy bụng ta, khi ta lạnh ta chỉ quan tâm đến thứ có thể sưởi ấm cho bản thân mình. Và khi ta ốm đau thì điều ta quan tâm nhất đó chính là sức khỏe

Trong cuộc sống này, không có gì quan trọng cho bạn bằng chính con người bạn, một thân thể không bệnh tật, một tâm hồn không loạn đó là chân hạnh phúc của con người. Có câu nói: “Người có sức khỏe có một trăm ước muốn, người không có sức khỏe chỉ có 1 ước muốn duy nhất: đó là sức khỏe”. Quả đúng như vậy, bệnh tật không trừ một ai bất kể bạn là người giàu hay người nghèo, người có địa vị cao hay thấp. Nếu bạn may mắn được sở hữu một sức khỏe tốt thì đồng nghĩa với việc bạn đang cận kề với thành công về mọi lĩnh vực. Sức khỏe thể chất được thể hiện một cách tổng quát sự sảng khoái và thoải mái về thể chất. Càng sảng khoái, thoải mái, càng chứng tỏ bạn là người khoẻ mạnh.

Có sức khỏe đồng nghĩa với bạn sẽ có được mọi thứ. Không phải đương nhiên mà mỗi người chúng ta được sở hữu một thân thể khỏe mạnh. Đó phải là kết quả của quá trình gìn giữ và rèn luyện thường xuyên trong sinh hoạt hàng ngày. Để khởi đầu cho mục tiêu có một sức khỏe tốt bạn không thể bỏ qua cuốn sách cơ thể 4 giờ nơi bạn sẽ tìm ra cách cải thiện cuộc sống và sức khỏe của bản thân, đừng để đến khi không còn sức khỏe mới khao khát nó hãy chăm sóc nó ngay từ bây giờ .

⇒ Chi tiết cuốn sách: Tại đây

3. Kỹ năng cân bằng giữa công việc và cuộc sống

Những quyển sách hay về kỹ năng sống

Ở vị trí thứ 3 những cuốn sách kỹ năng sống bán chạy nhất chính là cuốn kỹ năng cân bằng giữa công việc và cuộc sống. Trong cuộc sống hiện đại để cân bằng tốt giữa thời gian cho công việc, gia đình, bạn bè và bản thân bạn và công việc là điều rất khó đòi hỏi bạn phải có kỹ năng quản lý căng thẳng. Hãy suy nghĩ nghiêm túc về việc cân bằng cuộc sống cho dù bạn đang gặp phải áp lực từ gia đình hay các vấn đề liên quan đến công việc.

Cuốn sách kỹ năng để cân bằng giữa công việc và cuộc sống đem đến một lối tư duy mới mẻ cũng như các cách thực hành mới mà hiện nay bạn có thể áp dụng. Mục đích của nó là trợ giúp bạn phát triển những kỹ năng cần thiết để có một cuộc sống theo bạn định nghĩa là thành công.

⇒ Chi tiết cuốn sách: Tại đây

4. Gieo suy nghĩ gặt thành công

Những quyền sách hay về kỹ năng sống

Những quyển sách hay về kỹ năng sống

Gieo suy nghĩ gặt thành công là cuốn sách tiết lộ những phép màu vĩ đại, hệ thống điều chỉnh tâm trí giúp bạn làm chủ nhiều tình huống trong cuộc đời. Hệ thống điều chỉnh tâm trí mà tác giả tiết lộ trong cuốn sách này sẽ giúp bạn làm chủ nhiều tình huống trong cuộc đời mà bạn không mong muốn, như nỗi đau thể xác, nỗi buồn, sự sợ hãi, thất vọng. Cuốn sách cũng sẽ trang bị cho bạn những tiền để đạt được điều bạn mơ ước, như sự bình yên trong tâm trí, sự thấu hiểu bản thân, sự thành đạt về mặt tài chính và sự hòa hợp trong những mối quan hệ giữa người với người.

⇒ Chi tiết cuốn sách: Tại đây

5. Lợi mỗi ngày được một giờ

Những quyển sách hay về kỹ năng sống

Những quyển sách hay về kỹ năng sống

Ở vị trí cuối cùng trong top 5 những cuốn sách rèn luyện kỹ năng sống được yêu thích  nhất thuộc về cuốn “ Lợi mỗi ngày được một giờ”

Nội dung của cuốn sách “Lợi mỗi ngày được một giờ” nói cho chúng ta về cách sử dụng thời gian sao cho hiệu quả nhất bởi lẽ mỗi ngày chúng ta đều chỉ có quỹ thời gian có hạn là 24h,  hãy biết tận dụng từng phút từng giây trong đó để giải quyết hết mọi việc trong 24h đó.

⇒ Chi tiết cuốn sách: Tại đây

Trên đây là top 5 những quyển sách hay về kỹ năng sống được nhiều độc giả yêu thích và khuyên đọc. Nếu muốn thành công hãy rèn luyện kỹ năng sống từ bây giờ chúc bạn thành công!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button