Những cuốn sách phát triển tư duy hay nhất 

1. Tư duy chính xác- Napoleon Hill

Tư duy chính xác của Napoleon Hill sẽ mang đến cho bạn những quan điểm tư duy vô cùng mới mẻ, đưa bạn tới một tầm cao mới trong tư duy. Bằng việc hiểu và phân biệt được giữa sự thật và thông tin đơn thuần, cuốn sách sẽ giúp bạn mở rộng tâm trí đến mức bạn có thể suy nghĩ một cách xác thực, vì mở rộng tâm trí sẽ cho bạn một cánh cửa dẫn đến tất cả sức mạnh bạn cần để hoàn thành ngôi đền thành công của bạn.

Trong cuốn sách này, bạn sẽ tìm thấy những nguyên tắc tư duy vô cùng hiệu quả mà bất cứ ai cũng có thể hiểu và ứng dụng. Và khi đã nắm chắc được những nguyên tắc này, bạn nhất định có thể bước qua cánh cửa của sự thành công và đạt được tự do tài chính. 

2. Thay đổi tư duy- Đột phá thành công

Thay đổi tư duy- đột phá thành công là một cuốn sách cực kỳ nổi tiếng, nó tiết lộ cách mà những thói quen xấu được hình thành. gợi ý cách nhận diện và đề xuất cách phá bỏ chúng, hoặc những giải pháp thay thế giúp bạn giành chiến thắng. 

Cuốn sách sẽ giúp bạn hiểu được bản chất của sự thay đổi và giải thích tại sao các bài học trong quá khứ không có khả năng chi phối tương lai. Ngoài ra, cuốn sách đem đến những lời khuyên thực tiễn về cách thay đổi. Bạn sẽ học được bốn nguyên tắc chỉ dẫn và bảy “quy trình vận hành doanh nghiệp thông thường” cụ thể, những thứ nên được thay thế bằng các thông lệ mới.

3. Hãy tò mò như một đứa trẻ- Brian Grazer và Charles Fishman

Hơn cả trí thông minh, sự kiên trì hay các mối quan hệ, tò mò là cách giúp bạn học nhanh nhất và khám phá được nhiều thứ mới mẻ nhất. Chính bởi vậy, sự tò mò sẽ giúp tư duy của bạn phát triển theo nhiều hướng mới lạ, sáng tạo hơn. Trong cuốn sách này, tác giả sẽ chỉ ra cho bạn giá trị của sự tò mò và cách sử dụng nó như thế nào nhằm đạt được hiệu quả tốt nhất. 

4. Tư duy như Einstein- Scott Thorpe

Nội dung trong cuốn sách này hoàn toàn được xây dựng dựa trên lối tư duy của nhà khoa học vĩ đại Einstein. Tư duy như Einstein giúp bạn phát triển những tư duy đột phá hay những giải pháp tốt hơn cho các vấn đề quen thuộc thường gặp. Thông qua cuốn sách này, tác giả sẽ giúp bạn từng bước đi ra khỏi lối mòn tư duy, giúp bạn thỏa sức sáng tạo, phá vỡ những nguyên tắc rập khuôn và tìm ra những hướng tư duy mới phù hợp hơn. 

5. Cú đánh thức tỉnh trí sáng tạo- Roger von Oech

Sáng tạo giúp bạn bước ra khỏi những lối tư duy đã quá quen thuộc mà bạn vẫn đã và đang sử dụng hàng ngày trong công việc và cuộc sống. Đây là cuốn sách sẽ đưa đến cho bạn cái nhìn đầy đủ nhất về giá trị của sự sáng tạo, khơi gợi tư duy đổi mới và phát huy khả năng sáng tạo của mỗi cá nhân. Cuốn sách với những thông điệp vô cùng mới mẻ sẽ đưa bạn bước ra khỏi những khuôn khổ tư duy xưa cũ, phát triển tư duy và vượt ra khỏi những giới hạn của bản thân. 

6. Tư duy nhanh và chậm- Daniel Kahneman

Tư duy nhanh và chậm là một trong những cuốn sách được đánh giá thuộc top đầu trong những cuốn sách hay về tư duy mà bạn nên đọc. Mỗi trang sách đều là những nghiên cứu được tiến hành qua nhiều thập kỷ của nhà tâm lý học từng đoạt giải Nobel Kinh tế Daniel Kahneman, giúp bạn đánh giá được sự hợp lý và phi lý trong cách tư duy của chính bạn. 

Trong cuốn sách này, bạn sẽ tìm được câu trả lời về tác động của hệ thống tư duy đến nhận thức, cũng như những sai lầm mà có thể bạn đang gặp phải trong cách tư duy của mình. Ở đây, tác giả chia hệ thống tư duy của con người thành hai loại gọi là hệ thống 1 và hệ thống 2. Hệ thống 1 hay còn gọi là cơ chế nghĩ nhanh, tự động, cảm tính, tiềm thức, rập khuôn và thường xuyên được sử dụng. Hệ thống 2 hay còn gọi là cơ chế nghĩ chậm, đòi hỏi ít nỗ lực, dùng logic có tính toán và ý thức và ít được sử dụng. Qua đó, bạn có thể tự đánh giá và hoàn thiện lối tư duy của mình. 

7. Lối mòn của tư duy cảm tính- Ori và Rom

Lối mòn của tư duy cảm tính chỉ ra cho bạn những sai lầm thường gặp trong lối tư duy phổ biến hiện nay, quyết định và đánh giá dựa theo cảm tính chủ quan. Cuốn sách này không chỉ giúp bạn nhận thức và đánh giá rõ hơn về hành vi của bạn thân mà thông qua đó bạn có thể thay đổi và phát triển lối tư duy của chính mình. Dựa trên những nghiên cứu sâu sắc về các lĩnh vực tâm lý xã hội, kinh tế học hành vi và hành vi tổ chức, tác giả đã mang đến cho người đọc những nhận định khách quan và giải thích rõ ràng về lối tư duy cảm tính, đồng thời giới thiệu các phương pháp để phát triển tư duy theo hướng mới, sáng tạo hơn. 

Phát triển tư duy là vấn đề đang rất được quan tâm, nhất là trong thời điểm công nghệ, kinh tế thế giới đang phát triển và thay đổi không ngừng như hiện nay. Để theo kịp thời đại đòi hỏi chúng ta phải có tư duy đổi mới và sáng tạo không ngừng. 7 cuốn sách mà Bizbooks chia sẻ trên đây đều là những cuốn sách phát triển tư duy thuộc top best seller mà bạn nên tìm đọc ngay hôm nay. Hy vọng các bài viết trong mục Review sách Bizbook sẽ giúp bạn tìm được những cuốn sách hay và phù hợp với bản thân.