Những cuốn sách kinh doanh hay nhất 

1. Business Coaching - Xây dựng đế chế kinh doanh từ con số 0

Business Coaching được mệnh danh là bản kế hoạch chi tiết cho việc để xây dựng doanh nghiệp thành công vào thế kỷ 21. Đây là cuốn sách được viết dành riêng cho những nhà quản trị hay những người đang muốn xây dựng cho mình một đế chế kinh doanh riêng. 

Nội dung cuốn sách bao gồm 5 chương, đề cập đến những vấn đề cốt lõi trong kinh doanh như các nguyên tắc quản trị, các vấn đề xoay quanh nhân sự và văn hóa tổ chức, vấn đề phát triển kinh doanh như tạo dựng chiến lược, ngân sách, mua bán hay sáp nhập… 

Đọc thêm nội dung cuốn sách “Business Coaching - Xây dựng đế chế kinh doanh từ con số 0” tại đây

2. Bộ sách Sharktank: Mưu lược trong kinh doanh

Mưu lược kinh doanh được đánh giá là bộ sách toàn diện và đầy đủ nhất về kinh doanh, khởi nghiệp và lãnh đạo đầu tiên tại Việt Nam. Bộ sách chứa đựng những bí quyết, kinh nghiệm và những câu chuyện kinh doanh thực tế của các tỷ phú Mỹ. Chính bởi thế mà nó được mệnh danh là một cố vấn toàn năng, giúp bạn nâng cao được sự nhạy bén trong kinh doanh, quản lý và lãnh đạo. 

Bộ sách này bao gồm 6 cuốn với các tựa đề như: 

3. Để trở thành thủ lĩnh kinh doanh xuất sắc

Để trở thành thủ lĩnh kinh doanh xuất sắc sẽ chỉ ra cho bạn 15 vấn đề cơ bản trong quản lý bán hàng mà nhiều người thường xuyên gặp phải nhưng lại hiếm người có thể giải quyết thành công. 

Cuốn sách này sẽ giúp bạn biết cách làm thế nào để nhận diện chính xác vấn đề, tìm ra được nguyên nhân cốt lõi, từ đó đưa ra được hướng giải quyết hiệu quả nhất. Nội dung cuốn sách được tác giả diễn giải vô cùng rõ ràng bằng những cuộc đối thoại gần gũi, giúp người đọc dễ nhớ, dễ hiểu. 

4. 13 nguyên tắc nghĩ giàu, làm giàu

13 nguyên tắc nghĩ giàu, làm giàu của Napoleon Hill là cuốn sách gối đầu giường của những người đang mang trong mình hoài bão và khao khát thành công. Mặc dù cuốn sách đã ra đời từ rất lâu nhưng những kiến thức chứa trong đó vẫn còn nguyên giá trị và vô cùng “hợp thời”. 

Trong cuốn sách này, bạn sẽ tìm thấy những nguyên tắc và chỉ dẫn để giúp bạn có thể phát triển toàn diện cả về tư duy lẫn tinh thần. Qua đây, tác giả cũng nêu rõ quan điểm cần đề cao công tác quản trị nhóm, hướng đến khách hàng, xây dựng và tập trung sức mạnh trí tuệ tập thể và hành động có kế hoạch. 

5. Bí mật tư duy triệu phú

Bí mật tư duy triệu phú sẽ hé lộ cho người đọc những bí mật, nguồn gốc thật sự của yếu tố quyết định thành công. Cuốn sách sẽ giúp bạn khai phá và tạo nên con đường của riêng mình, thay đổi tư duy, cách lên kế hoạch, tìm ra cách thức để làm việc và đầu tư hiệu quả nhất với nguồn lực sẵn có của mình. 

Trong cuốn sách này, bạn có thể tự mình khám phá về cách tư duy của những người triệu phú nổi tiếng, từ đó đúc kết được những bài học về phương pháp tư duy cũng như các kinh nghiệm kinh doanh để có thể phát triển bản thân và doanh nghiệp của mình nhanh hơn và hiệu quả hơn. 

6. Quốc gia khởi nghiệp

Quốc gia khởi nghiệp là một cuốn sách kinh doanh vô cùng hay của người Do Thái. Cuốn sách sẽ cho bạn thấy lối tư duy cực kỳ nhạy bén, thông minh và tinh thần vượt khó mạnh mẽ của người Do Thái. Thông qua những câu chuyện thực tế về người Do Thái và đất nước Israel, cuốn sách sẽ mang đến cho bạn nguồn cảm hứng và là câu trả lời cho những ai đang tìm kiếm động lực cũng như con đường đúng đắn để định vị tương lai. 

7. Jeff Bezos và kỷ nguyên Amazon 

Jeff Bezos và kỷ nguyên Amazon sẽ mang đến cho bạn những câu chuyện thực tế xoay quanh sự phát triển của gã khổng lồ Amazon, từ đó cho bạn thấy được lối tư duy cực kỳ sắc bén trong kinh doanh của Jeff Bezos. Cuốn sách sẽ cho bạn thấy cực kỳ chi tiết về cách mà Jeff Bezos làm việc, cách ông ăn nói, tư duy để có thể tạo dựng được kỷ nguyên Amazon vĩ đại mà chúng ta đang thấy ngày nay. Thông qua đó, bạn sẽ học được những bài học kinh doanh vô cùng quý báu để áp dụng vào thực tế doanh nghiệp của mình. 

Trong bài viết này, Bizbooks đã chia sẻ cho bạn những cuốn sách kinh doanh nên đọc nhất, không chỉ giúp bạn thành công trong kinh doanh mà còn giúp bạn có thể đạt được nhiều thành tựu trong cuộc sống. Hy vọng các bài viết trong mục Review sách Bizbooks sẽ giúp bạn tìm được những cuốn sách hay và phù hợp để phát triển bản thân nhanh, đúng hướng.