Review bộ sách nuôi dạy con được tìm đọc nhiều nhất 2019

Yêu con thì ai cũng làm được, nhưng dạy con thì không phải ai cũng làm được. Yêu Thương – Chăm sóc – Trò chuyện – Dạy bảo…điều đó cha mẹ nào cũng có thể cho con cái mình, nó chỉ phụ thuộc vào cách mà cha mẹ làm mà thôi. Bởi thương con mà nhiều cha mẹ đã áp dụng sai cách nuôi dạy. Họ thường nghĩ cách giáo dục của mình khiến con có thể lớn lên và trưởng thành, nhưng đôi khi lại gây ra những quả lâu dài, như trầm cảm, âu lo, ngang bướng hay thậm chí là mầm mống của căn bệnh ung thư.

Cùng tìm hiểu và sở hữu trọn bộ sách cho cách dạy con thông minh của BIZbooks tại đây. Dù bạn sắp có con hay đang nuôi con nhỏ đều nên đọc để hiểu con và nuôi dạy con đúng cách, giúp con phát triển toàn diện nhất. 

Những quyển sách nuôi dạy con hay nhất 2019 

  • 33 câu chuyện với các bà mẹ – Cùng con phát triển bản thân

Cuốn sách được Nguyễn Hiến Lê dịch từ tác phẩm: “Baby and Child Care của tác giả Benjamin Spock – một trong những cuốn sách hay nhất về chủ đề nuôi dạy con. Cuốn sách nằm trong danh sách sách bán chạy nhất tại Mỹ, được dịch ra 26 thứ tiếng, bán 20 triệu cuốn tại Mỹ, và 1,5 triệu cuốn ở Pháp.

Tác giả Benjamin vừa làm cố vấn cho các cơ quan giáo dục, các hội phụ huynh. Ông nhận được rất nhiều tâm sự, thư từ của các bậc phụ huynh nên ông hiểu hết những thắc mắc của họ, phân tích và tìm nguyên nhân để giúp họ giải quyết vấn đề một cách hợp tình, hợp lý. 

Nội dung trong sách được áp dụng những kiến thức mới mẻ trong các môn Tần kinh bệnh, Phân tâm và Nhi khoa để cải thiện cách nuôi trẻ và dạy trẻ.

 

Xem chi tiết bộ sách tại đây. 

  • Tìm hiểu con chúng ta

Nguyễn Hiến Lê lược dịch cuốn sách này từ một tác phẩm rất nổi tiếng của bà Thérése Gouin – Décarie (người Canada gốc Pháp). Trong cuốn sách, tác giả nêu lên cả trăm vấn đề, dẫn dắt chúng ta vào cái thế giới đầy bí mật và kỳ thú của trẻ, từ khi nó là cái thai trong bụng cho đến khi con tới độ tuổi dậy thì. Chỉ cần bỏ ra một chút thời gian đọc cuốn sách này, bố mẹ có thể hiểu được trẻ hơn là nuôi con cả 10 năm.

Bởi “mỗi đứa trẻ là một cá nhân độc nhất vô nhị”. Và hiểu được tâm lý của trẻ là một điều rất khó nhưng không phải là không làm được. Chỉ khi bố mẹ đã thực sự hiểu con thì sẽ giúp trẻ phát triển toàn diện về tâm lý và thể chất.

 

Xem chi tiết bộ sách tại đây. 

  • Bí mật người Do Thái dạy con làm giàu

 

Bí mật về sự thần kì của một dân tộc nhỏ bé

Trong khi văn hóa Á Đông đề cao việc rèn luyện đạo đức thì người Do Thái chú trọng việc dạy trẻ em kiếm tiền. Trẻ em được hình thành kỹ năng kinh doanh và nhận thức thực tế từ rất sớm, giúp chúng biết quý trọng đồng tiền và làm ra của cải cho xã hội ngay từ nhỏ.

Cuốn sách dành cho cả cha mẹ và các bạn trẻ

Tâm lí của nhiều bậc cha mẹ Việt Nam thường không thích cho con tiếp xúc với tiền quá sớm vì sợ con “hư hỏng”, “tiêu tiền hoang phí”.

Nhưng ba mẹ có biết rằng, khi lên ba, trẻ em có thể nắm bắt được các khái niệm về kinh tế như giá trị và trao đổi dù rất còn thô sơ. Vì thế, hãy bắt đầu dạy trẻ một số bài học cơ bản, tạo nền tảng để tránh việc con bạn hiểu sai về tiền và dùng chúng sai cách. Trẻ sẽ hiểu cần làm gì để có thể kiếm ra tiền, tiêu tiền như thế nào cho hợp lý.

 

Xem chi tiết bộ sách tại đây.

  • Cách biến con bạn thành thần đồng tài chính

 

Quyển sách Cách Biến Con Bạn Thành Thần Đồng Tài Chính (Ngay Cả Khi Bạn Không Giàu) đưa ra lời hướng dẫn dạy con về tài chính từ khi con bạn còn bé đến năm 23 tuổi. Ngay chính cả bản thân người lớn còn không có đủ kiến thức về tài chính, đây cũng chính là cơ hội để các bậc cha mẹ bổ sung và tiếp nhận những kiến thức mới. Như các quy tắc sử dụng thẻ tín dụng như so sánh để có được món hời, bỏ qua các thẻ có chi phí thường niên,… hay các mẹo mua sắm giúp con bạn tiêu ít tiền hơn như sử dụng tiền mặt, hãy nghi ngờ cac chương trình bán hàng giảm giá, phiếu giảm giá, đừng mua sắm chỉ để tâm trang tốt hơn. 

Quyển sách sẽ mang đến cho bạn:  

– Cách hướng dẫn trẻ các khái niệm cơ bản về tiền bạc ngay từ khi con còn nhỏ.

– Hướng dẫn trẻ cách quản lí tài chính trong giai đoạn đầu đời. 

– Phương pháp giáo dục trẻ về tiền bạc khoa học, dễ hiểu, dễ áp dụng. 

Xem chi tiết bộ sách tại đây. 

 

Đánh giá bộ sách nuôi dạy con thông minh

Sinh con khỏe mạnh đã khó, để nuôi dạy con, giúp con có một tương lai khôn ngoan, giỏi giang và hạnh phúc thì bước đầu tiên là các bậc cha mẹ phải nhận thức được những gì mình đang làm sai. Thấu hiểu con cái và nuôi dạy con khoa học, đúng cách chính là món quà tốt đẹp nhất cha mẹ có thể dành cho con. Để thấu hiểu con cái ở mọi lứa tuổi từ lúc đi học đến lúc trưởng thành, cha mẹ hãy tham khảo top những cuốn sách hay đến từ các chuyên gia hàng đầu về giáo dục trẻ trên đây.

Xem thêm thông tin bộ sách nuôi dạy con bán chạy nhất tại đây:

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button