Cơ thể sẽ cảm ơn bạn mỗi ngày nếu như bạn biết cách chăm sóc và tiếp thêm năng lượng, nguồn dinh dưỡng xanh cho chúng. Với tủ sách hay về dinh dưỡng của Bizbooks dưới đây sẽ giúp bạn có thêm kiến thức về dinh dưỡng, một cái nhìn toàn diện về cơ thể, bệnh tật, sức khỏe dinh dưỡng.

Dinh dưỡng là gì? tầm quan trọng của dinh dưỡng đối với cơ thể

Dinh dưỡng là gì?

Theo wikipedia: “Dinh dưỡng là việc cung cấp các chất cần thiết (theo dạng thức ăn) cho các tế bào và các sinh vật để hỗ trợ sự sống. Nó bao gồm các hoạt động ăn uống; hấp thu, vận chuyển và sử dụng các chất dinh dưỡng; bài tiết các chất thải.”

Các chất dinh dưỡng trong cơ thể bao gồm: bột đường (glucid), béo (lipid), chất đạm (protein), vitamin (A, K, D, E, B, C…) cùng một số khoáng chất khác (canxi, magie, sắt…). Những chất dinh dưỡng này đóng vai trò vô cùng quan trọng quyết định đến sự hình thành và phát triển của mỗi người. Chính vì vậy, chúng đóng một vai trò chủ chốt đối với sức khỏe của con người. Vậy nên, đây là một trong những vấn đề hết sức cần được quan nếu bạn muốn có một cơ thể khỏe mạnh.

Tầm quan trọng của dinh dưỡng đối với cơ thể

 • Protein tạo điều kiện cho cơ bắp phát triển mạnh mẽ, giúp hình thành nhiều sợi cơ mới và phục hồi các mô cơ bị tổn thương .
 • Carb bổ sung và duy trì năng lượng cần thiết để cơ thể hoạt động mỗi ngày
 • Chất béo tốt tham gia vào quá trình xây dựng cơ bắp, đốt mỡ và duy trì sức khỏe, đồng thời hỗ trợ nhiều chức năng khác của cơ thể
 • Vitamin và khoáng chất phục vụ cho sự trao đổi chất của cơ thể. Loại dinh dưỡng này sẽ thúc đẩy cho quá trình trao đổi chất, giúp tái tạo năng lượng và hạn chế tình trạng co thắt cơ, đồng thời hỗ trợ nhiều cơ quan hoạt động.
 • Nước để hydrat hóa và duy trì cân bằng

Dinh dưỡng đóng một vai trò vô cùng quan trọng đến sự sống của mỗi người, chính vì vậy, việc tìm hiểu và biết về những yếu tố dinh dưỡng cần thiết sẽ giúp bạn có được một cơ thể khỏe mạnh với năng lượng tích cực mỗi ngày. Và để hiểu rõ về dinh dưỡng thì những cuốn sách dinh dưỡng và sức khỏe sẽ đem đến cho bạn rất nhiều thông tin bổ ích.

Giới thiệu tủ sách dinh dưỡng của Bizbooks

Tủ sách dinh dưỡng của Bizbooks sẽ là một món quà vô cùng ý nghĩa dành tặng cho mọi độc giả, giúp bạn có thể kiến thức, phương pháp và bí quyết để nuôi dưỡng một cơ thể khỏe mạnh. 

Những cuốn sách dinh dưỡng học này sẽ cung cấp đến bạn đọc những thông tin vô cùng hữu ích về các chế độ ăn hàng ngày, những cách để bạn thay đổi ngay từ hôm này để có được cơ thể toàn diện một sức khỏe tốt và nguồn năng lượng tích cực để phát triển mỗi ngày. 

Tủ sách dinh dưỡng của Bizbooks đem đến cho bạn đọc những lợi ích gì?

Với hệ thống đầu sách dinh dưỡng hợp lý và sức khỏe của Bizbooks mang đến rất nhiều ích lợi cho mọi bạn đọc. Chúng sẽ giúp bạn:

 • Giúp bạn hiểu rõ vai trò của dinh dưỡng với cơ thể
 • Tạo điều kiện thuận lợi để cơ thể có sức khỏe tốt
 • Phòng tránh bệnh tật nhờ chế độ ăn uống lành mạnh
 • Khôi phục sức khỏe sau thời kỳ bệnh tật, thương tích
 • Giảm nguy cơ mắc các căn bệnh tim mạch, tiểu đường, ung thư,...

Những lưu ý khi đọc sách dinh dưỡng

Nếu bạn đang tìm kiếm những cuốn sách dinh dưỡng trong tủ sách sức khỏe của Bizbooks thì hãy lưu ý một số điểm sau:

 • Lựa chọn các dòng sách phù hợp với bản thân, nhất là những ai đang mắc một số bệnh lý, người sau phẫu thuật hoặc ung thư. 
 • Nếu chưa từng hiểu về dinh dưỡng hãy lựa chọn các đầu sách về giá trị dinh dưỡng của thức ăn, và tháp dinh dưỡng
 • Đọc sách và ứng dụng chúng vào thực tế, kết hợp với tập thể dục để đem lại hiệu quả tốt nhất,...

Hy vọng, với những đầu sách trong tủ sách Bizbooks sẽ đem đến cho bạn sự lựa chọn tuyệt vời trong năm 2021 này. 

 

 

Đóng bộ lọc

NHÓM SẢN PHẨM

Giá

Năm xuất bản

Tác giả

Sản phẩm bán chạy

icon phone icon zalo icon angle up