Văn hóa của một doanh nghiệp chính là điểm nhấn của doanh nghiệp đó với những doanh nghiệp khác, tạo ấn tượng đến khách hàng và là yếu tố kết dính giữa những con người trong công ty cùng chung chí hướng. Những quyển sách hay về văn hóa doanh nghiệp sẽ nhấn mạnh tầm quan trọng của yếu tố này, và truyền cảm hứng để bạn tạo sự khác biệt cho văn hóa doanh nghiệp cho riêng mình.

Đối tượng nào nên đọc sách văn hóa doanh nghiệp

Nếu các nhà quản trị, hay lãnh đạo công ty đọc những cuốn sách về văn hóa doanh nghiệp để xây dựng cho doanh nghiệp mình một văn hóa gây ấn tượng. Thì nhân viên bình thường cũng nên đọc và tìm hiểu chúng bởi lẽ cốt lõi của văn hóa doanh nghiệp được xây dựng nên bởi  tinh thần doanh nghiệp và quan điểm giá trị của doanh nghiệp. Mà nhân viên chính là cốt lõi là linh hồn của một doanh nghiệp. Mối quan hệ giữa con người với con người, giữa các phòng ban với nhau và cả cách ứng xử của nhân viên chính là điểm nhấn tạo ra văn hóa doanh nghiệp. Để xây dựng một văn hóa doanh nghiệp tốt cần những cá nhân biết tuân thủ tốt. Chính vì vậy mà những nhân viên bình thường sẽ càng phải đọc những cuốn sách về văn hóa doanh nghiệp.

Đọc sách về văn hóa doanh nghiệp mang lại lợi ích gì?

Đối với các nhà quản trị việc đọc những cuốn sách hay về văn hóa doanh nghiệp sẽ giúp họ có cái nhìn tổng quan hơn và tìm ra những ý tưởng xây dựng văn hóa cho doanh nghiệp mình. Bởi theo quan điểm của các nhà quản trị Xây Dựng Văn Hóa Doanh Nghiệp là chiến lược được sử dụng để tạo ra thành tựu vượt trội và điểm nhẫn của doanh nghiệp mình với các đối thủ xung quanh.

Theo những nghiên cứu của những nhà xã hội học Mỹ thì những công ty tuân thủ và thực hiện một Văn hóa doanh nghiệp chính đáng, thì giá trị của nó có thể sẽ tăng lên 200%, và có nhiều doanh nghiệp còn đạt được hiệu quả cao hơn như những General Electric (GE), Southwest Airline, ConAgra, IBM,…chính vì vậy mà không ít các nhà lãnh đạo không ngừng tìm kiếm cho mình một lối đi riêng về văn hóa cho công ty mình.  Việc đọc những cuốn sách văn hóa doanh nghiệp sẽ giúp các nhà quản trị tham khảo các mô hình xây dựng văn hóa doanh nghiệp trên thế giới, cách xây dựng văn hóa doanh nghiệp cho công ty mình và cả những bài học nên tránh từ những kinh nghiệm của người đi trước.

Đối với nhân viên tham ra đọc sách văn hóa doanh nghiệp giúp họ học được cách ứng xử, định vị bản thân trong văn hóa mà doanh nghiệp mình đang có. Việc đọc những cuốn sách về văn hóa doanh nghiệp cũng mang lại cho nhân viên biết được công ty mình đang theo mô hình văn hóa nào, xác định mục tiêu của bản thân, địa vị của mình trong công ty có được coi trọng hay không, vai trò của mình đến đâu, công ty có những đãi ngộ gì mà họ chưa biết…. để từ đó họ có một môi trường tự do cống hiến, chia sẻ ý tưởng, được ghi nhận khi thành công… tất cả đều được hiểu rằng, họ là thành phần không thể thiếu của công ty. 

Tủ Sách Bizbooks - Nơi cung cấp cho bạn những cuốn sách về văn hóa doanh nghiệp hay nhất, ý nghĩa nhất

Ngày nay lợi ích từ việc xây dựng văn hóa doanh nghiệp là không hề nhỏ chính vì vậy nó trở thành xu hướng tất yếu khách quan mà bắt buộc doanh nghiệp nào muốn phát triển đều phải có. Việc tìm hiểu và đọc những cuốn sách hay về văn hóa doanh nghiệp sẽ giúp bạn nắm được những phương pháp tiếp cận để có được những hiểu biết sâu sắc và toàn diện về văn hóa doanh nghiệp cùng với những hàm ý dành cho công tác lãnh đạo, thông qua các câu Chuyện về xây dựng văn hóa doanh nghiệp của những người thành công, hay tập hợp những lời khuyên tốt nhất được đúc kết từ những kinh nghiệm và hiểu biết của những doanh nhân được ngưỡng mộ nhất trên thế giới…

Hy vọng chuyên mục tủ sách văn hóa doanh nghiệp của Bizbooks sẽ đem lại cho độc giả những hiểu biết cơ bản và cập nhật nhất về lĩnh vực ngày càng giành được nhiều sự quan tâm của những người làm kinh doanh và quản lý, đó là văn hóa doanh nghiệp.

 

Đóng bộ lọc

NHÓM SẢN PHẨM

Giá

Năm xuất bản

Tác giả

Sản phẩm bán chạy

icon phone icon zalo icon angle up