Tài chính là một phần không thể thiếu trong mỗi doanh nghiệp. Khi chúng ở thế cân bằng được điều tiết một cách phù hợp mới có thể duy trì tốt nhất hoạt động của các bộ máy trong doanh nghiệp giúp doanh nghiệp xây dựng một bản kế hoạch cho sự phát triển trong tương lai. Đọc sách tài chính doanh nghiệp sẽ chỉ ra cho bạn những bí quyết hay trong việc xác lập, báo cáo và điều tiết nguồn tài chính doanh nghiệp của bạn một cách hợp lý nhất, giúp doanh nghiệp thực hiện những hoài bão, kế hoạch cho sự phát triển bền vững.

Tài chính doanh nghiệp là gì? Tầm quan trọng của chúng đối với mỗi doanh nghiệp?

Tài chính doanh nghiệp (Corporate finance): “là thuật ngữ mô tả các hoạt động liên quan đến việc huy động vốn và sử dụng nguồn vốn đó để tài trợ cho việc đầu tư vào tài sản của doanh nghiệp nhằm tạo ra lợi nhuận cho chủ sở hữu công ty.” Hay hiểu một cách đơn giản hơn thì đây là việc quản lý dòng tiền trong doanh nghiệp nhằm tạo ra lợi nhuận cho doanh nghiệp.

Chính vì vậy, việc quản lý tài chính doanh nghiệp là công việc vô cùng quan trọng và chúng ảnh hưởng trực tiếp đến sự thành bại của một tổ chức. 

Tài chính doanh nghiệp gồm những công việc gì?

Tài chính doanh nghiệp gồm những công việc là đọc báo cáo tài chính, phân tích báo cáo lợi nhuận và lỗ, quản lý dòng tiền luân chuyển trong doanh nghiệp. Dựa vào quản trị tài chính doanh nghiệp để đưa ra những quyết định về đầu tư, vốn, phân phối những lợi nhuận. Và mục tiêu chung của công việc này là tối đa hóa giá trị cho doanh nghiệp và đem lại giá trị lợi nhuận cao nhất.

Tủ sách quản lý tài chính doanh nghiệp của Bizbooks

Nhằm phục vụ nhu cầu tìm hiểu và học tập tài chính doanh nghiệp, Bizbooks xây dựng tủ sách tài chính doanh nghiệp với mong muốn đem đến cho bạn đọc những cuốn sách hay nhất về chủ đề này giúp bạn học tập, tìm hiểu về những khái niệm, cách thức vận hành và bí quyết để quản trị tài chính doanh nghiệp giúp doanh nghiệp bạn ngày càng phát triển đạt được những mức lợi nhuận tối đa nhất.

Tủ sách tài chính hướng đến những đối tượng nào?

Những cuốn sách tài chính doanh nghiệp trong tủ sách không chỉ dành riêng cho những nhân viên tài chính, những người yêu thích về lĩnh vực này mà chúng còn rất phù hợp để mỗi nhà quản trị, lãnh đạo doanh nghiệp tìm đọc. Nguồn kiến thức rộng lớn này sẽ giúp bạn hiểu rõ nhất về tài chính, dòng tiền lưu chuyển,...Cách thức lập báo cáo, đọc báo cáo và và điều tiết lượng tiền trong doanh nghiệp.

Một số lưu ý khi đọc sách quản lý tài chính doanh nghiệp

Quản trị tài chính doanh nghiệp là công cụ quan trọng và cần thiết của hệ thống tài chính ở một tổ chức vì vậy, bạn cần phải tìm hiểu chi tiết mọi khía cạnh của chúng. Bạn nên tìm đọc để biết được những điểm sau đây:

  • Đọc báo cáo tài chính
  • Lập kế hoạch chiến lược tài chính
  • Quản trị các tùy chọn tài chính cho doanh nghiệp

Mỗi một nội dung trên đều là những nội dung chính trong tủ sách của Bizbooks và việc tìm đọc những cuốn sách quản trị tài chính này sẽ giúp bạn có cái nhìn rõ nét nhất về công việc này cũng như những bí quyết để cân bằng và chi tiêu một cách tối ưu nhất cho doanh nghiệp. 

 

Đóng bộ lọc

NHÓM SẢN PHẨM

Giá

Năm xuất bản

Tác giả

Sản phẩm bán chạy

icon phone icon zalo icon angle up