Quản trị nhân sự quyết định phần lớn đến hiệu quả, chất lượng làm việc của nhân viên. Chúng giúp các nhà quản trị, lãnh đạo hay nhân viên có cái nhìn toàn diện về tầm quan trọng của nguồn nhân lực cũng như sự phát triển của họ trong doanh nghiệp. Để có thể nắm bắt và hiểu một cách tổng quát về điều này thì việc tiếp thu những tri thức, kinh nghiệm từ các nhà quản trị cấp cao có nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực thông qua những cuốn sách tham khảo về quản trị nhân sự sẽ là cách tốt nhất dành cho bạn.

Và dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn bộ 5 cuốn sách quản trị nhân sự hay 2020 giúp bạn có cái nhìn tổng thể về cách quản trị con người.

sách quản trị nhân sự

Bộ 5 cuốn sách quản trị nhân sự hay nhất hiện nay

1. Bản đồ chiến lược nhân sự  

Sách tham khảo về quản trị nhân sự kiểm soát chi phí HR là thành quả của những nhân vật nổi tiếng tầm ảnh hưởng lớn trong lĩnh vực quản trị nhân sự trên thế giới là: Dave Ulrich, Brian E. Becker & Mark A. Huselid. Cuốn sách đề cập đến những nội dung về quản trị và theo dõi mục tiêu chiến lược để tăng giá trị cho chiến lược kinh doanh, đánh giá đóng góp của HR đến lợi nhuận công ty. Chúng giúp người đọc có cái nhìn tổng quát về  tư duy làm nhân sự một cách bài bản, logic và hiệu quả nhất về chi phí cho doanh nghiệp.

Bản đồ chiến lược nhân sự được đánh giá là một trong bộ 3 cuốn sách quản trị nhân sự hay nhất cho mọi thời đại mà bất kể cá nhân kinh doanh, nhà tuyển dụng, lãnh đạo hay quản trị đều nên tìm hiểu về chúng. Cuốn sách sẽ là chìa khóa dành cho các nhà quản trị HR phác thảo nên một cấu trúc nhân sự một cách hợp lý nhất. Từ đó, tối đa hóa nguồn nhân lực và tối ưu hóa chi phí cho doanh nghiệp, tạo nên một nền tảng, giá trị bền vững cho doanh nghiệp. 

2. Sách quản trị nhân sự hiện đại: Nguyên Tắc Củ Cà Rốt – Nghệ Thuật Thúc Đẩy Nhân Viên Đạt Hiệu Suất Phi Thường 

Nguyên tắc củ cà rốt tuy là một khái niệm đơn giản nhưng chúng lại là rất hiệu quả khi được các nhà tuyển dụng, quản trị nhân sự áp dụng trong nghệ thuật luyện nhân. Chúng đã được đúc kết một cách hoàn chỉnh và chi tiết thông qua sách quản trị nhân sự hiện đại “Nguyên Tắc Củ Cà Rốt – Nghệ Thuật Thúc Đẩy Nhân Viên Đạt Hiệu Suất Phi Thường” của 2 tác giả Gostick và Elton. Cuốn sách này là sự đúc kết từ cuộc nghiên cứu và khảo sát của do chính tác giả thực hiện với hơn 850.000 người lao động trưởng thành. 

Nguyên Tắc Củ Cà Rốt của Gostick và Elton nói đến những điểm mấu chốt của nhà quản lý trong việc ghi nhận thành tích của nhân viên và có quyết định khen thưởng cho thành quả mà họ đã đạt được. Củ “cà-rốt” sẽ khơi dậy tiềm năng bên trong mỗi con người, giúp cho hiệu suất công việc được tăng cao hơn, tăng sự thỏa mãn và hài lòng về doanh nghiệp từ đó tạo động lực cho sự phát triển trong tương lai.

Quyển sách này sẽ trang bị cho những nhà quản trị nhân sự chiến lược và giải pháp dùng người một cách tối ưu. Nhận biết và khen thưởng nhân viên thúc đẩy sự phát triển về năng lực, hiệu quả làm việc cùng sự gắn kết và lòng trung thành của họ với doanh nghiệp. 

3. 100 phương pháp truyền động lực cho đội nhóm chiến thắng - sách quản trị nhân sự hay nhất

Đây là một trong những cuốn sách quản trị nhân sự hay nhất được rất nhiều bạn đọc yêu thích và lựa chọn. 100 phương pháp truyền động lực cho đội nhóm chiến thắng của tác giả Steve Chandler & Scott Richardson đề cập rất nhiều đến các phương pháp, tính quan trọng của nhà lãnh đạo về nghệ thuật luyện nhân của quản trị nhân sự. Chúng bao gồm sự tôn trọng dành cho giao thiệp và những quyết định nhanh chóng mà cộng đồng toàn cầu đòi hỏi. 

Những nguyên tắc trong lãnh đạo như một sợi kim chỉ nam cho hành động giúp người đọc hiểu rõ hơn và dễ dàng vận dụng chúng trong việc truyền động lực cho đội nhóm; đem đến sự phát triển đồng đều, bền vững và chiến thắng. Cuốn sách được trình bày với những nội dung cuốn hút giúp người đọc cải thiện và nâng cao những kỹ năng để trở thành một người lãnh đạo tài tình; đồng thời, thúc đẩy nhân viên làm việc một cách hiệu quả và tối ưu nhất.

4. Sách tham khảo về quản trị nhân sự - Thuật Luyện Nhân

Thuật Luyện Nhân là một trong những quyển sách mà bất kể một nhà quản trị nào cũng nên đọc qua. Chúng xoay quanh những phương pháp đánh thức sức mạnh diệu kỳ của nhân viên giúp họ phát triển một cách toàn diện nhất đem đến chất lượng công việc cao nhất. 

Nội dung chính của cuốn sách bao gồm 3 đề mục là:  Ảnh hưởng phi thường: Xét về mặt khoa học; Ảnh hưởng phi thường tác động đến chúng ta như thế nào? và  những ứng dụng đặc biệt của ảnh hưởng phi thường.

Link sách >> tại đây

5. Tối đa hóa năng lực nhân viên

 Tối đa hóa năng lực nhân viên của William J. Rothwell đem đến cho độc giả một hệ thống hoàn chỉnh về cách làm chủ và thực hành quản lý người tài. Bạn đọc sẽ thấy được tầm quan trọng của hành vi ứng xử của một nhà quản trị đối với nhân viên của mình. Cách để nhân viên làm việc tốt nhất, giúp cho năng lực của họ được phát huy đúng chỗ với hiệu quả cao nhất.

sách quản trị nhân sự

Mua bộ 5 cuốn sách quản trị nhân sự ở đâu

Hiện tại, bạn có thể mua bộ 5 cuốn sách quản trị nhân sự này ở rất nhiều địa chỉ khác nhau. Tuy nhiên, để đảm bảo quyền lợi của người đọc và mua sách một cách chính thống, có bản quyền bạn cũng nên lựa chọn những điểm bán chất lượng, uy tín nhất. Một số địa chỉ bán sách bản quyền bạn có thể tham khảo qua như:

Với bộ 5 cuốn sách quản trị nhân sự trên đây, tin rằng chúng sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích nhất, đem đến hiệu quả cao trong công việc cũng như cách sử dụng nhân sự trong công ty của mình.