Mặc dù copywriter là một nghệ cực hot, nhưng không ở đâu có thể dạy bạn một cách bài bản, thành thạo từ A đến Z. Tất cả đều cần có khả năng tự học hỏi của bạn. Mà muốn trở thành chuyên gia trong lĩnh vực này, đừng bỏ qua 5 cuốn sách hay về content.

Top 5 cuốn sách hay về content marketing siêu thần thánh

Ngày nay content đóng vai trò hết sức quan trọng trong một chiến dịch marketing. Thế nhưng không phải một copywriter nào cũng có thể tạo ra ra một nội dung phù hợp và hấp dẫn. Chính vì vậy 5 cuốn sách hay về content  dưới đây sẽ chia sẻ nhiều bí quyết và thông tin hữu ích.

1. Content hay nói thay nước bọt

Nếu muốn khám phá thế giới nội dung, đừng bỏ qua cuốn sách hay về content dưới đây. Với 273 trang sách, tác giả đã mang đến cho người đọc lượng kiến thực rất bao quát và tổng quan về digital marketing (tiếp thị kỹ thuật số). Cuốn sách gồm 4 phần:

Sách hay về Content nói thay nước bọt"

+ Phần 1: Mở đầu về khái niệm, đặc điểm, chân dung nổi bật của thuật ngữ truyền thông

+ Phần 2: Bí kíp cách xây dựng kế hoạch content, tìm ý tưởng bài viết, công thức thần thánh xây dựng tiêu đề bài viết thu hút,…

+ Phần 3: Người đọc sẽ truyền bí kíp để sáng tạo 100 ý tưởng content trong 30 phút. Bên cạnh đó là cách dựng content video, quy trình để sáng tạo và dàn dựng một video nhằm đạt điểm bùng nổ và viral cao nhất.

+ Phần 4: Cung cấp cho bạn đọc những xu hướng content mới nhất hiện nay để có thể linh hoạt biến hóa trong mọi trường hợp.

2. Thôi miên bằng ngôn từ

Nếu bạn đang muốn phát huy khả năng làm chỉ ngôn ngữ và tư duy thì nhất định không được bỏ qua cuốn “Thôi miên bằng ngôn từ”. Nếu như Galelio từng nói: "Bạn không thể dạy dỗ người khác điều gì cả, bạn chỉ có thể giúp họ tự khám phá ra điều đó trong chính bản thân họ mà thôi" thì đây là cuốn sách về content bổ ích nhất.

Thôi miên bằng ngôn từ - nghệ thuật quyến rũ và thuyết phục khách hàng

Cuốn sách được viết bởi tác giả Joe Vitale, dành riêng cho dân blog bay bổng cần lập luận vững chắc, một nhà nhà văn, hay bất cứ ai muốn học cách chinh phục bằng ngôn từ - lời nói. Có thể đánh giá đây là cuốn sách hay về content khá dễ đọc, dễ đi sâu vào tiềm thức của mỗi người. Nói một cách dễ hiểu hơn, bạn sẽ học được cách khơi dậy cảm hứng sáng tạo content, mẹo hay để cải thiện kỹ năng viết content và bài viết ngay từ giai đoạn lên ý tưởng  . Có thể đánh giá đây là một cuốn sách cực đáng đọc.

3. GAM7: Tiếp thị nội dung

Nếu bạn là một copywrite thì GAM7 hẳn là cuốn sách hay về content cực thần thánh nhất định phải đọc qua một lần. Một trong những điểm làm nên sự khác biệt đó là nội dung bắt trend và hợp với xu thế hiện đại bây giờ. Được viết bởi các chuyên gia hàng đầu trong chuyên ngành Marketing và Designer, cuốn sách được chau chuốt kỹ lưỡng từ hình thức đến nội dung, giúp khơi gợi sự sáng tạo với mỗi cá nhân và đánh thức tiềm năng của họ. Có thể nói đây là sách chuyên ngành đẹp, đọc và thực sự hiếm có ở Việt Nam, sẽ hút tinh thần bạn ngay từ những trang đầu tiên. 

Cuốn sách Gam7 content có nội dung bắt trend và hợp với xu thế hiện đại bây giờ

4. Giải mã tâm trí mới của người tiêu dùng

Content được viết ra để hướng tới người dùng, để tiếp cận khách hàng. Vậy làm thế nào để làm tốt điều này? Hãy đọc cuốn “Giải mã tâm trí mới của người tiêu dùng”. Tác giả đã thực hiện các nghiên cứu tìm hiểu quá trình suy nghĩ của con người khi họ mua sắm. Từ đó, cung cấp cho các Marketer những cách thực tế để khai thác tâm lý người tiêu dùng mới. Tác giả cũng cho thấy rằng việc kết hợp các công nghệ để đổi mới hình ảnh thương hiệu, giành được tình yêu và lòng trung thành là xu hướng bắt buộc phải thực hiện. Thêm vào đó, cách đặt nhu cầu và sở thích của người tiêu dùng ở phía trước cũng là vũ khí bí mật giúp bạn chinh phục khách hàng bằng content Marketing, đây cũng chính là bí kíp viết content hay mà tác giả muốn giới thiệu đến bạn

“Giải mã tâm trí mới của người tiêu dùng” hướng dẫn viết content hướng tới người dùng

5. So you think you can write? – Bạn nghĩ bạn có thể viết?

Đây là cuốn sách về content do Julia McCoy - một nhà nghiên cứu rất chuyên sâu về thị trường Marketing. Bà chỉ rõ ra chân lý rằng đã qua thời quảng cáo tràn lan rồi. Giờ đây, để có thể thu hút được khách hàng, các Marketer cần tập trung vào đầu tư cho Content Marketing chất lượng, hấp dẫn. Từ đó tác giả đã đặt một nền tảng vững chắc để bất cứ ai cũng có thể khai thác, học tập và áp dụng vào kỹ năng viết nội dung trực tuyến. Đặc biệt hơn, qua cuốn sách về content này, bạn sẽ được làm quen với 7 loại hình Content Marketing, những công cụ giúp bạn lựa chọn những từ khóa chính xác, cách tiếp thị bản thân và kiếm tiền từ công việc này.

Đây là cuốn sách do Julia McCoy - một nhà nghiên cứu rất chuyên sâu về thị trường Marketing

Tài nguyên về content là vô hạn, chỉ cần biết cách khám phá và khai thác, nhất định sẽ thu được thành quả lớn. Hãy để 5 cuốn sách về content hay trên đây là công cụ giúp nâng cao khả năng viết, sáng tạo content cực hay để chinh phục khách hàng kể cả những người khó tính nhất.