Khởi nghiệp kinh doanh với vốn 10 triệu? Có 10 triệu nên kinh doanh gì? Nếu bạn đang có 10 triệu trong tay thì hãy tham khảo 5 ý tưởng kinh doanh an toàn mà Bizbooks gợi ý khả năng sinh lời cao dưới đây nhé!

Có 10 triệu nên kinh doanh gì? 5 ý tưởng kinh doanh an toàn mà đem lại hiệu quả cao cho các bạn trẻ 2020

Có 10 triệu nên kinh doanh gì? 

  • Bán hàng thùng – Bí kíp kinh doanh vốn 10 triệu

Xu hướng săn hàng thùng, hàng secondhand ở giới trẻ hiện tại vô cùng phổ biến. Với những mặt hàng độc đáo, giá rẻ, đáp ứng được yêu cầu của khách hàng bạn hoàn toàn có thể làm giàu với ý tưởng kinh doanh này. Mỗi kiện hàng 50kg-80kg, bạn thường phải bỏ ra khoảng 4-6 triệu để nhập về những có thể thu lãi về gấp 2-3 lần so với tiền mình bỏ ra.

Tuy nhiên, kinh doanh mặt hàng này cũng chứa rất nhiều rủi ro, bạn có thể may mắn nhận được một kiện hàng đẹp, sản phẩm chất lượng nhưng cũng có những kiện hàng có thể phải bỏ đi gần kết vì sản phẩm quá tồi. Vì vậy, bạn phải tìm hiểu kỹ và chọn được mối nhập hàng uy tín để không bị rơi vào tình huống mất tiền oan.

Khi bắt đầu kinh doanh, bạn có thể chọn mua hàng nhặt sẽ an toàn hơn, giá cả sẽ cao hơn khi mua cả kiện nhưng chất lượng sản phẩm chắc chắn sẽ được đảm bảo hơn.

  • Có 10 triệu nên kinh doanh gì? Bán đồ ăn vặt online với số vốn 10 triệu có hợp lý không?

Bán đồ ăn vặt online được coi là một ngành hot trong những năm trở lại đây. Với tâm lý ở nhà nhưng vẫn muốn có đồ ăn ngon, ưng ý, các bạn trẻ thường ưu tiên việc đặt đồ ăn ở ngoài về nhà. Nếu bạn là một người khéo tay, đam mê nấu nướng thì đây chắc chắn là ý tưởng kinh doanh tuyệt vời cho ban đó. Bạn sẽ tiết kiệm được chi phí thuê mặt bằng, trang trí cửa hàng mà toàn bộ số tiền đó sẽ được đầu tư cho việc nhập nguyên liệu và các chi phí phát sinh khác. 

Điều quan trọng là bạn cần phải nắm bắt nhu cầu của khách hàng, cũng như có nguồn nguyên liệu sạch để đảm bảo an toàn thực phẩm. Thời gian đầu, bạn có thể phục cho người quen, bạn bè để nhận feedback của họ và thay đổi, chỉnh sửa các món ăn; sau đó phát triển ra quy mô khách hàng rộng hơn.

  • Kinh doanh cây cảnh với vốn 10 triệu

Có 10 triệu nên kinh doanh gì? “Có nên kinh doanh cửa hàng bán cây cảnh mini không?” là câu hỏi nhiều bạn đang đặt ra. Với số vốn 10 triệu này, bạn hoàn toàn có thể bắt đầu kinh doanh mặt hàng này do giá nhập sản phẩm cây mini khá thấp với giá cây dao động từ 10000-25000 tuỳ từng mặt hàng cây như xương rồng hay sen đá. Bạn có thể lựa chọn hình thức bán hàng online để tiết kiệm chi phí mặt bằng cho thời gian đầu hoạt động.

Nguồn nhập hàng bạn cũng có rất nhiều sự lựa chọn với giá sỉ rất hợp lý, bạn nên đến trực tiếp nơi ươm cây để quan sát trực tiếp cây và lựa chọn cho cửa mình cây độc đáo và đẹp nhất. 

Có 10 triệu nên kinh doanh gì? 

  • Vốn 10 triệu nên kinh doanh gì? Đồ handmade!

Việc kinh doanh các sản phẩm handmade đang được mọi người hướng đến khá nhiều trong thời gian hiện nay. Với tiền nhập hàng khá thấp và đa dạng, chỉ cần bạn chăm chỉ, khéo léo thì ý tưởng kinh doanh này thực sự rất khả thi đó. Những mặt hàng bạn có thể bắt đầu kinh doanh như: thiệp sinh nhật, khăn len, vòng tay,... sẽ đáp được nhiều nhu cầu mua hàng từ các bạn trẻ. Thời gian đầu hoạt động, bạn có thể nhờ bạn bè chia sẻ thông qua các trang mạng xã hội để thu hút khách hàng. 

  • Có 10 triệu nên kinh doanh mỹ phẩm không?

Với số vốn 10 triệu ít ỏi, bạn cần xác định đối tượng khách hàng mình hướng đến là ai và vấn đề họ đang gặp phải để có thể nhập được mỹ phẩm phù hợp và giá cả phải chăng. Trước khi kinh doanh, bạn cần phải là người có kiến thức về chăm sóc da để có thể tư vấn cho khách và lấy được niềm tin nơi họ. 

Ngoài ra, với các sản phẩm chăm sóc da mặt thì chất lượng sẽ luôn luôn được đặt lên hàng đầu, nếu nguồn hàng của bạn không được đảm bảo, có trà trộn hàng nhái thì nó sẽ nhanh chóng thất bại. Nên các bạn cần phải kiểm soát kĩ sản phẩm của mình và phải chú trọng trải nghiệm của khách hàng.

Hi vọng qua bài viết này, Bizbooks đã phần nào giải đáp được thắc mắc của bạn về câu hỏi: “Có 10 triệu nên kinh doanh gì?”, nếu có đam mê kinh doanh, bạn hãy bắt tay luôn vào công việc để sớm hoàn thành giấc mơ của mình nhé.