Top 3 cuốn sách giao tiếp nhất định phải đọc trong năm 2023

Top 1 sách hay về giao tiếp - Đắc Nhân Tâm 

Đắc nhân tâm là cuốn sách kỹ năng giao tiếp mang đến cho bạn những kinh nghiệm, những lời khuyên về cách thức cư xử và giao tiếp tương tác để có thể đạt được thành công trong cuộc sống, nhiều người yêu mến. Ở Việt Nam, có lẽ rất nhiều người quen thuộc với cuốn sách Đắc Nhân Tâm qua bản dịch của học giả Nguyễn Hiến Lê và điều này cũng đồng nghĩa với việc rất nhiều độc giả đã lĩnh hội và thành công hơn trong cuộc sống.

Sở dĩ Đắc nhân tâm được mệnh danh là quyển sách hay nhất và rất có tầm ảnh hưởng đến người đọc là bởi vì nội dung sách có những ví dụ rất cụ thể và chi tiết với những chỉ dẫn, để gây thiện cảm và dẫn dắt được người khác. Đây cũng được coi là cuốn sách về nghệ thuật thu phục lòng người, tạo thiện cảm với bất cứ ai dù chỉ trong 1 lần gặp mặt. Từng trang sách cũng giúp bạn đọc có thể lĩnh hội được những nguyên tắc trong việc đối nhân xử thế giữa người với người một cách rất khôn ngoan. Những việc đó bắt đầu từ những việc đơn giản như thấu hiểu, thành thật với chính bản thân mình và bên cạnh đó, tác giả cũng gợi ý cho người đọc cách phát triển khả năng của bản thân họ.

Những người đã đọc cuốn sách Đắc nhân tâm của dịch giả Nguyễn Hiến Lê chắc hẳn cũng cảm nhận được một tinh thần xuyên suốt mà tác giả muốn thể hiện trong quyển sách hay này, đó chính là chữ “Nhẫn”.

 

 

Top 2 sách kỹ năng giao tiếp - Thôi Miên Bằng Ngôn Từ

Ma thuật, rõ ràng là ma thuật! Đây có lẽ là một từ không hề nói quá khi nhắc về “Thôi miên bằng ngôn từ” - một cuốn sách mang đến cho bạn những kiến thức riêng biệt, đầy sức hút để có thể dùng trong giao tiếp, thuyết phục, đàm phán...

Tất cả chúng ta đều sở hữu một tài sản rất quý quá, tuy vô hình nhưng rất “lợi hại”, đó là ngôn từ. Lợi hại bởi con người sống trong xã hội luôn luôn đòi hỏi phải giao tiếp với cộng đồng và thế giới xung quanh. Việc bạn có thể làm chủ được lời ăn tiếng nói và chữ viết của mình cũng sẽ mang đến sức mạnh cho bạn. Tác giả của cuốn sách là Joe Vitale, một nhà tiếp thị có khả năng thôi miên hàng đầu thế giới. Những quyển sách của ông luôn là sự kết hợp giữa tâm linh và kiến thức Marketing tuyệt vời. Ngoài việc giúp tất cả các độc giả có thể cải thiện cái họ đang gặp phải như giao tiếp kém, nói không ai nghe, viết không ai đọc.. thì cuốn sách Thôi Miên Bằng Ngôn Từ còn mang đến nhiều hơn đó chính là giúp bạn luôn được nhiều người đón nhận ở mọi tình huống. Nếu bạn muốn những câu chuyện của mình trở nên sống động hơn, những tác phẩm của mình “có hồn” hơn vậy thì hãy tìm đọc cuốn sách này, bởi rất có thể bạn sẽ bị cuốn ngay vào từng con chữ diệu kỳ đấy! 

Top 3 những cuốn sách hay về giao tiếp - Nghệ thuật từ chối - Cách nói không mà vẫn có được đồng thuận

Bí quyết đưa ra lời Từ chối mà không làm tổn hại các mối quan hệ nằm “Nghệ Thuật Từ Chối – Cách Nói Không Mà Vẫn Có Được Đồng Thuận” giúp bạn tìm hiểu nguyên nhân và đưa ra cách từ chối “nhẹ nhàng”. Cuốn sách chia quy trình Từ chối thành những bước như- Chuẩn bị từ chối, đưa ra từ chối và hoàn tất từ chối - cuốn sách hướng dẫn bạn phương pháp nói Không hiệu quả, mạnh mẽ nhất, bạn có thể thực hiện ngay trong đời sống, công việc và các mối quan hệ.

Nguyên nhân hàng đầu khiến cho việc từ chối trở nên khó khăn, là bạn không có nguyên tắc rõ ràng. Do đó, bạn càng nhanh chóng lập ra một danh sách “nhất quyết nói không” sớm bao nhiêu, mọi sự sẽ càng trở nên dễ dàng bấy nhiêu.

Để giữ được hiệu quả làm việc của mình và giảm tối đa căng thẳng trong công việc, bạn nhất thiết phải học cách nói không sao cho nhẹ nhàng lịch sự - một điều mà rất nhiều người trong chúng ta không thể làm được.

Chỉ có luyện tập mới có thể giúp bạn mài giũa kỹ năng tới hoàn thiện. Nói "không" thường xuyên sẽ giúp bạn dần dần biết cách từ chối khéo léo hơn, đồng thời khiến bạn quen dần với điều này. Đôi khi bạn phải nói đi nói lại để có thể truyền tải thông điệp của mình tới những người cố chấp. Nếu họ cứ khăng khăng nhờ bạn làm việc này việc kia, hãy nhấn mạnh lời từ chối nhiều lần. Cuối cùng họ cũng phải hiểu ra và rời đi.

Kỹ năng giao tiếp là một kỹ năng vô cùng quan trọng trong học tập, công việc lẫn cuộc sống hàng ngày. Kỹ năng này được trau dồi và phát triển hàng ngày thông qua kiến thức, trải nghiệm thực tế. Những quyển sách về kỹ năng giao tiếp cũng là một phương thức rất tuyệt vời để giúp bạn rèn luyện bản thân. Bizbooks hy vọng những cuốn sách được giới thiệu trên đây có thể giúp các bạn trở nên tự tin hơn trong giao tiếp và là bước đà tốt cho những thành công trong cuộc sống!