Bước đến ngưỡng cửa 30 là chúng ta đã đi được ⅓ quãng đời người - một mốc thời gian quan trọng trong cuộc đời. Ở khoảng thời gian 18-30 tuổi chúng ta đã học được từ cuộc sống rất nhiều điều. Đó có thể là lúc bạn không ngừng học hỏi, làm mọi việc để tìm kiếm đam mê, sứ mệnh của mình, là thời gian bạn có thể khám phá được nhiều thứ nhất, có những lúc phải bỏ lại cái tôi cá nhân để thực sự trưởng thành…

Hãy tưởng tượng rằng tuổi 30 sẽ là thời điểm mà mọi sự nghiệp của bạn bắt đầu vào giai đoạn phát triển mạnh mẽ, bắt đầu có sự thăng tiến sau một quá trình tích lũy kinh nghiệm. 

Nhưng sẽ thế nào nếu hành trang hiện tại của bạn là chưa đủ để giúp bạn thành công trong mọi việc? Nếu chỉ dừng lại việc học ở Trường đời và trường học thì tôi chắc chắn với bạn thì chắc chắn là không đủ!

Điều này bạn có thể tin hoặc không nhưng sách là kho báu mà bạn có thể khai thác những kiến thức, kinh nghiệm tuyệt vời – thứ mà bạn cần hơn gấp nhiều lần là 10 hay 20 năm cuộc đời để tìm ra. Sách là nơi tích lũy những tinh hoa kiến thức của toàn nhân loại. Đọc sách chính là bí quyết để khiến bạn bước đến tuổi 30 một cách vững vàng nhất. Và dưới đây là Top 5 cuốn sách nên đọc trước tuổi 30 mà BizBooks sau nhiều năm kinh nghiệm làm việc và tích lũy đưa ra gợi ý cho bạn. Những cuốn sách sẽ cung cấp cho bạn những kỹ năng cần thiết giao tiếp, cách đối nhân xử thế, thấu hiểu đối phương, thay đổi cách sống và có những định hướng mới cho việc phát triển sự nghiệp của mình. 

5 Cuốn sách bạn nhất định phải đọc trước tuổi 30

Người đọc sách sẽ khác với người không đọc sách. Đôi khi những khác biệt nhỏ giữa mỗi người nhưng lại tạo ra sự chênh lệch rất lớn trong cuộc sống về sau.

  • Đắc Nhân Tâm - Dale Carnegie

Cuốn sách Đắc Nhân Tâm của tác giả Dale Carnegie được xuất bản lần đầu vào năm 1936 nhưng đến thời điểm hiện tại sau gần 85 năm cuốn sách vẫn không ngừng hot và trở thành cuốn sách hay nhất mọi thời đại. Cuốn sách đã được chuyển ngữ sang nhiều thứ tiếng và có mặt tại hầu hết tất cả các quốc gia trên thế giới

Hiện nay có hàng trăm cuốn sách có thể cung cấp cho bạn những điều cần thiết về cách cư xử trong cuộc sống, mỗi cuốn sách đều có cái hay của nó nhưng tại sao lời khuyên được đưa ra lại là Đắc Nhân Tâm ? 

Cũng là những bài học được đúc kết từ những tình huống ứng xử khéo léo của  người con người tài ba, những bậc vĩ nhân được cả thế giới biết đến. Nhưng tác giả đã mang đến cho độc giả một cái nhìn tổng quát nhất, không chỉ đưa ra những dẫn chứng mà còn có những kinh nghiệm được tóm gọn lại một cách logic nhất.  Cuốn sách sẽ cung cấp cho bạn nhiều kiến thức và có một số kiến thức quan trọng như:

  • 6 cách gây thiện cảm.
  • 7 cách khiển trách mà không mất lòng người.
  • 12 cách dẫn dụ người.
  • 9 cách tăng hạnh phúc trong gia đình

Ngoài những kỹ năng  trên, cuốn sách còn dạy bạn cách đối nhân xử thế làm sao để thuyết phục một người?  Đặc biệt bạn có thể thấy được được ẩn sâu trong cách xử trí của các bậc vĩ nhân vĩ đại đều dựa trên lòng vị tha, tình thương và sự nhẫn nại. 

Bản dịch của tác giả Nguyễn Hiến Lê là bản dịch mới nhất hiện nay được kết hợp với BizBooks để xuất bản. Đây là một bản dịch đã được Việt hóa một cách rất phù hợp với sự chắt lọc ngôn từ sao cho phù hợp với người Việt Nam tạo nên một bản dịch vừa cô đọng , súc tích và truyền tải được hết ý nghĩa mà tác giả muốn mang đến cho người đọc.

>> Chi tiết tại: Đắc nhân tâm - Bí mật để đi đến thành công

  • Đàn ông sao hỏa, Đàn bà sao kim - John gray

Cuốn sách thứ 2 mà Bizbooks muốn gửi đến tới các bạn đó là  bom tấn “ Đàn ông sao hỏa, đàn bà sao kim”- cuốn sách hay nhất mọi thời đại về thấu hiểu người khác giới và tạo hạnh phúc trong hôn nhân, gia đình của tác giả John Gray và bản dịch mới nhất hiện nay là của dịch giả Nguyễn Thanh Nhàn. 

Thấu hiểu đối phương là một điều gì đó rất khó. Nhất là tâm tư của một người phụ nữ vì họ luôn luôn thay đổi. Còn tâm tư của một người đàn ông thì họ hiếm khi thay đổi nhưng lại không bao giờ bộc lộ ra ngoài. Dựa trên nhiều năm kinh nghiệm tư vấn thành công cho các cặp vợ chồng và các cá nhân. Đàn ông sao hỏa, đàn bà sao Kim đã giúp hàng triệu lứa đôi thay đổi mối quan hệ của họ. Và với tư cách là một tác phẩm hiện đại mang tính chất cổ điển, cuốn sách đã minh chứng cho đàn ông và đàn bà thấy họ khác nhau như thế nào và làm gì để thể hiện nhu cầu của mình với đối phương một cách khéo léo nhất mà không gây ra xung đột. Giúp củng cố các mối quan hệ và nhờ đó mà họ gắn bó với nhau hơn. 

Cuốn sách là những lời giải thích vô cùng khoa học về tâm lý của đàn ông và phụ nữ, của những cặp đôi đã bước vào hôn nhân và trong giai đoạn yêu về vô vàn những xung đột trong cuộc sống mà họ thường gặp phải như : bất đồng ngôn ngữ, làm thế nào để tránh những bất đồng, làm thế nào để giãi bày những cảm xúc khó nói,.. và vô vàn những vấn đề mà bạn sẽ gặp phải trong cuộc sống hôn nhân và tình yêu của mình.

>> Chi tiết tại: Tại đây

  • Quẳng gánh lo và vui sống

Cuốn sách thứ ba có mặt trong bộ sách 5 cuốn sách phải đọc trước tuổi 30 chính là “ Quẳng gánh lo và vui sống ” tiếp tục là một tác phẩm của tác giả Dale Carnegie. Tuy đã trải qua hơn nửa thế kỷ, những lời khuyên thiết thực và sâu sắc của Dale Carnegie vẫn còn nguyên giá trị cho đến ngày nay. 

Cuốn sách Quẳng gánh lo đi và vui sống là một cuốn sách rất đặc biệt bởi chỉ vỏn vẹn 300 trang sách nhưng mỗi chương lại là những kỹ năng, cẩm nang tuyệt đối. Toàn bộ nội dung cuốn sách sẽ cung cấp cho bạn những nguyên tắc cơ bản để loại bỏ sự lo lắng, những  Phương pháp phân tích và giải quyết sự lo lắng, cách Phá bỏ thói quen lo lắng trước khi sự lo lắng tàn phá chúng ta, 7 cách luyện tinh thần để sống thanh thản và hạnh phúc và rất nhiều cẩm nang khác nữa. 

 Chúng ta đều có những nỗi lo riêng của mình, không ai là ngoại lệ, không ai là không có. Những mối lo về: hôn nhân, công việc, sự nghiệp, học hành, gia đình,... Vì thế bạn cần phải có cách giải quyết và kiểm soát những vấn đề này. Cuộc sống là không dễ dàng, nếu cứ tiếp tục duy trì những mối lo thì bạn sẽ chẳng thể làm được việc gì. Cuốn sách này sẽ giúp bạn từ việc đập tan đi những nỗi lo lắng, phiền muộn hàng ngày đến việc đánh giá, nhìn nhận trực tiếp vào vấn đề, từ đó giúp mình nghĩ ra hướng giải quyết của rất nhiều chuyện trong đời sống hàng ngày. Mang lại cho bạn cách nhìn nhận khác về một vấn đề và mang đến một cảm hứng sống khác tích cực hơn.

Ngay bây giờ, bạn đã có thể ghi tên mình vào danh sách hàng triệu con người đã học được cách: “Quẳng gánh lo đi và vui sống”. Hiện tại, sách đã được cập nhật bản dịch mới nhất và chuẩn nhất của dịch giả Nguyễn Hiến Lê. bản dịch này đã khắc phục được những lỗi chính tả và ngôn từ khó đọc từ các bản dịch trước. Sách hiện đang được phát hành bởi Công ty BizBooks.

>> Chi tiết tại: Tại đây

  • Cơ thể 4 giờ

Bạn có biết rằng “ Chiếc giường đắt nhất thế giới chính là giường bệnh ” và không có gì quý báu hơn là một thân thể khỏe mạnh không bệnh tật và một tâm hồn không loạn. Cuốn sách “Cơ thể 4 giờ” được xem là cuốn sách cho bạn bí quyết cân đối, khỏe mạnh và đời sống tình dục thăng hoa.

Có gì trong cuốn sách cơ thể 4 giờ ?

Có câu nói:

 “ Vàng là của quý giá cao 

Đôi khi sức khỏe còn cao hơn vàng

Vàng thì mua ký bán cân

Sức khỏe khi cần ai bán mà mua”

 Quả đúng như vậy, bạn có nhiều tiền có thể mua được vàng, bạc, nhà cửa, xe cộ,.. nhưng làm sao mua được sức khỏe. Bệnh tật là không trừ một ai bất kể bạn là người giàu hay người nghèo, người có địa vị cao hay thấp... Nếu bạn may mắn được sở hữu một sức khỏe tốt thì đồng nghĩa với việc bạn đang cận kề với thành công về mọi lĩnh vực. Sức khỏe thể chất được thể hiện một cách tổng quát sự sảng khoái và thoải mái về thể chất. Càng sảng khoái, thoải mái, càng chứng tỏ bạn là người khoẻ mạnh.

Cuốn sách là nhật ký của tác giả về hành trình tìm kiếm sức khỏe tinh thần và thể chất, là một cuốn sách mà sẽ giúp bạn có được một cơ thể khỏe mạnh bằng những phương pháp luyện tập khoa học, có những căn cứ và bằng chứng rõ ràng hơn nữa còn có thể đo lường được kết quả.

Cuốn sách chỉ ra những quy tắc trong phương pháp 4h

Khi đọc cuốn sách này, bạn cần nắm vững 5 nguyên tắc sống còn nếu bạn muốn một cơ thể khỏe mạnh và thành công.

Quy tắc 1: Coi cuốn sách như một buổi tiệc buffet Chính tác giả không muốn chúng ta đọc hết cuốn sách, mà khuyên chúng ta hãy nên tìm kiếm những mục tiêu bắt buộc mà mình hướng tới.

Quy tắc 2: Bỏ qua nguyên tắc khoa học nếu nội dung quá rối rắm Bạn không cần phải là nhà khoa học mới đọc cuốn sách này, chỉ cần là người mong muốn có được sức khỏe thì hãy nên đọc nó.

Quy tắc 3: Làm ơn hãy hoài nghi

Quy tắc 4: Đừng có hoài nghi quá mức dẫn tới không dám hành động

Quy tắc 5: Tận hưởng cuốn sách Trên là nguyễn quy tắc không mấy được trật tự mà chính tác giả nhận mình là một gã khùng viết ra, nhưng hãy thực hiện theo cách của bạn.

Ngoài ra, Cuốn sách còn chứa đựng rất nhiều bí quyết để cơ thể bạn khỏe mạnh khác. Hãy trở thành một con người có lối sống khỏe mạnh và văn minh. Những phương pháp mà tác giả đưa ra sẽ là bài học tuyệt vời nhất cho tất cả những ai đang cần, trước khi bước vào tuổi 30 thì bạn đừng bỏ qua cuốn sách này nhé.

>> Chi tiết tại: Tại đây

  • Rich Habits - Thomas Corley

Thói quen quản lý tài chính cá nhân chính là mấu chốt để quyết định xem bạn có thể thành công hay không trong công việc kinh doanh của mình. Cuốn sách Rich Habits: The Daily Success Habits of Wealthy Individuals ( Thói quen Giàu có: Những thói quen hằng ngày làm nên thành công của người giàu ) của Thomas Corley sẽ cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích dựa trên việc nghiên cứu thói quen thành công của 177 triệu phú tự thân trên thế giới.

Trong cuốn sách tác giả đã liệt kê những thói quen của người giàu, người nghèo tưởng nhỏ nhặt nhưng lại vô cùng quan trọng từ đó để có thể xác định những cách thức giúp cho mỗi cá nhân giàu có hơn hoặc là nghèo đi. 

>> Chi tiết tại: Tại đây

Từ những thói quen nhỏ để tạo nên thành công lớn hãy đón đọc cuốn sách này để thay đổi thói quen của mình nhé. 

Trên đây là Top 5 cuốn sách đáng đọc nhất trước tuổi 30 mà Bizbooks gợi ý cho bạn. Không có quan trọng hơn trang bị đầy đủ kiến thức cho bản thân mình. Đừng bỏ qua những siêu phẩm này nhé. Những cuốn sách này có khi sẽ giúp bạn thay đổi được tư duy lạc hậu của mình , thay đổi vận mệnh, thay đổi cuộc đời bạn đấy.