Mới đây, ông Nguyễn Quyết Thắng đại diện gia đình và đang là người quản lý bản quyền của 120 đầu sách của Học giả Nguyễn Hiến Lê đã chính thức công bố: Chọn MCBooks là đơn vị được chuyển giao bản quyền của toàn bộ 120 đầu sách của Học giả Nguyễn Hiến Lê.

Cuốn sách dịch giả Nguyễn Hiến Lê

Ông Nguyễn Văn Cường giám đốc MCBooks có những chia sẻ về tác phẩm của dịch giả Nguyễn Hiến Lê

Ông Nguyễn Văn Cường, Giám đốc MCBooks, sở hữu hai thương hiệu sách BizBooks và KnBooks đã cho biết: Trong các đầu sách của Học giả Nguyễn Hiếu Lê, phải kể đến những cuốn sách đặc biệt như “Đắc nhân tâm, Quẳng gánh lo đi và vui sống”. Tôi biết đến cụ Nguyễn Hiến Lê lần đầu tiên khi còn là một cậu bé bán sách vỉa hè cách đây 20 năm, tình cờ trong số sách cũ mà mình bán có một cuốn sách mang tên: Đắc nhân tâm bản dịch Nguyễn Hiến Lê. Tôi đã bị cuốn vào cuốn sách đó, cuốn sách đã giúp tôi thay đổi và định hướng tương lai. Có thể nói đây chính là cuốn sách đã giúp tôi đổi đời. Cho đến nay tôi đã đọc gần như tất cả các bản dịch Đắc nhân tâm nhưng bản dịch của Nguyễn Hiến Lê vẫn là bản dịch hay nhất, đọc sách dịch mà ngỡ như đang được chia sẻ, rất gần gũi và dễ tiếp thu.

Cuốn sách dịch giả Nguyễn Hiến Lê

“Học giả Nguyễn Hiến Lê là một người rất tôn trọng vấn đề bản quyền. Trước khi dịch bản Đắc nhân tâm; Quẳng gánh lo và vui sống, ông đều xin phép trực tiếp tác giả. Là người gìn giữ gia tài văn hoá của học giả quá cố, tôi vẫn luôn tâm nguyện tìm người đủ tầm và có tâm để phát triển tủ sách Nguyễn Hiến Lê đến độc giả cả nước, ông Nguyễn Quyết Thắng chia sẻ.

Chia sẻ của tiến sĩ Lê Thẩm Dương về các tác phẩm của học giả Nguyễn Hiến Lê

Sách của Nguyễn Hiến Lê có sự cuốn hút không ngừng, đọc mà cứ muốn đọc mãi, văn phong nhẹ nhàng, triết lý mà gần gũi như một người thầy luôn theo sát chỉ bảo. Tiến sĩ Lê Thẩm Dương cho rằng: “Đắc Nhân Tâm phù hợp với mọi lứa tuổi, từ học sinh, sinh viên, người đi làm, nhân viên hay sếp ... Đặc biệt là các chủ doanh nghiệp đang muốn thu phục nhân tâm, thu hút và quản trị người tài. Vì đó là những bí quyết không chỉ giúp thành công mà còn là một trong những nhận thức hình thành nhân cách con người.

Cuốn sách dịch giả Nguyễn Hiến Lê

Đắc Nhân Tâm của thời đại mới đòi hỏi sự hiện diện của cái tâm, cái tầm và cái tài trong mỗi người chúng ta.Và hơn thế nữa, cuốn sách đã giúp các độc giả biết về các kỹ năng ứng xử, đối nhân xử thế, thuyết phục mọi người để mọi người quý mến và có thể làm theo những gì mình muốn giúp mình trở nên thành công hơn. Những kĩ năng này được tác giả đúc kết từ thực tế cuộc sống, những bài học kinh nghiệm và từ các danh nhân đã thành công. Đây là một trong những kĩ năng cần và đủ để giúp bất kì ai trong hoạt động giao tiếp hàng ngày mà trường học chưa có điều kiện giảng dạy chi tiết cho các học sinh, sinh viên…

Nguyễn Hiến Lê sinh 1912 và mất 1984. Ông  xuất thân trong một gia đình nhà nho, lớn lên ở làng Phương Khê, phủ Quảng Oai, tỉnh Sơn Tây (nay thuộc huyện Ba Vì, Hà Nội). Ông tốt nghiệp trường Cao Đẳng Công Chính Hà Nội, sau đó ông chuyển vào phía Nam làm việc ở các tỉnh miền Tây Nam Bộ. Năm 1952 ông chuyển lên Sài Gòn mở nhà xuất bản và biên dịch sách, sáng tác, viết báo. Ông là một tác giả, dịch giả, nhà ngôn ngữ học, nhà giáo dục và hoạt động văn hóa độc lập, với 120 tác phẩm sáng tác, biên soạn và dịch thuật thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau như giáo dục, văn học, ngữ học, triết học, lịch sử, du ký, gương danh nhân, chính trị, kinh tế… ông được mệnh danh là “lương thức của thời đại"