Ngày 15.8, tại đường sách Nguyễn Văn Bình (TP HCM), hai thương hiệu sách BIZBooks và KN Books giới thiệu tới độc giả  những cuốn sách đầu tiên nằm trong 120 tựa sách của học giả Nguyễn Hiến Lê. Đây là hai thương hiệu thuộc Công ty Cổ phần sách MCBooks- đơn vị mua bản quyền sách của cố học giả. Trong đó, phải kể đến những cuốn sách đặc biệt như “Đắc nhân tâm”, “Quẳng gánh lo đi và vui sống”… Buổi ra mắt những ấn bản đầu tiên của học giả Nguyễn Hiến Lê tái ngộ bạn đọc là một cuộc trao đổi giữa Tiến sĩ Lê Thẩm Dương, nhà báo Lê Minh Quốc, nhà thơ Nguyễn Phong Việt.

Chia sẻ của khách mời tham gia buổi họp báo giới thiệu tủ sách của học gải Nguyễn Hiến Lê

Ông Nguyễn Quyết Thắng công bố  chọn MCBooks là đơn vị được chuyển giao bản quyền toàn bộ 120 đầu sách của học giả Nguyễn Hiến Lê. Ông Nguyễn Quyết Thắng - đại diện gia đình và đang là người quản lý bản quyền của 120 đầu sách của học giả Nguyễn Hiến Lê - chia sẻ: “Học giả Nguyễn Hiến Lê là một người rất tôn trọng vấn đề bản quyền. Trước khi dịch bản Đắc nhân tâm và Quẳng gánh lo và vui sống, ông đều xin phép trực tiếp tác giả. Là người gìn giữ gia tài văn hoá của học giả quá cố, tôi vẫn luôn tâm nguyện tìm người đủ tầm và có tâm để phát triển tủ sách Nguyễn Hiến Lê đến độc giả cả nước”. Ông Nguyễn Văn Cường - Giám đốc MCBooks lý giải vì sao phục dựng tủ sách Nguyễn Hiến Lê: “Tôi biết đến cụ Nguyễn Hiến Lê lần đầu tiên khi còn là 1 cậu bé bán sách vỉa hè cách đây 20 năm, tình cờ trong số sách cũ mà mình bán có 1 cuốn sách mang tên Đắc nhân tâm. Tôi đã bị cuốn vào cuốn sách đó, cuốn sách đã giúp tôi thay đổi và định hướng tương lai. Sau này, trên con đường sự nghiệp, tôi đã tìm đọc rất nhiều tác phẩm kinh điển mà cụ từng dịch và viết như: Kim chỉ nam của học sinh, Quẳng gánh lo đi mà vui sống, Lời khuyên thanh niên, Thư ngỏ tuổi đôi mươi, Gương kiên nhẫn... Những người trẻ chúng tôi khi bắt đầu gây dựng thương hiệu BIZBooks có cùng suy nghĩ về ý thức làm sách bản quyền giống học giả Nguyễn Hiến Lê. Xác định sẽ xây dựng thương hiệu BIZBooks dòng sách bản quyền, đề cao, dành sự trân trọng tới những tác giả đã viết những tác phẩm ý nghĩa phục vụ xã hội.”

Tiến sĩ Lê Thẩm Dương đánh giá cao giá trị của Đắc nhân tâm

Tiến sĩ Lê Thẩm Dương cho rằng: “Đắc nhân tâm phù hợp với mọi lứa tuổi, từ học sinh, sinh viên, người đi làm, nhân viên hay sếp... Đặc biệt là các chủ doanh nghiệp đang muốn thu phục nhân tâm, thu hút và quản trị người tài. Vì đó là những bí quyết không chỉ giúp thành công mà còn là một trong những nhận thức hình thành nhân cách con người. Đắc nhân tâm của thời đại mới đòi hỏi sự hiện diện của cái tâm, cái tầm và cái tài trong mỗi người chúng ta”.