Albert Einstein đã từng nói : "Sự khác biệt giữa thiên tài và kẻ ngu dốt là ở chỗ thiên tài luôn có giới hạn". Bạn làm gì thì cũng sẽ có người có cùng quan điểm, suy nghĩ với bạn thôi, quan trọng bạn làm nó bằng cách nào và bạn khiến nó đặc biệt ra sao, nhiêu đó cũng đã đủ khiến bạn khác biệt rồi.

10 Trích dẫn vực dậy tinh thần của bạn từ cuốn sách "Sinh ra bạn đã là một nhà vô địch"

1. Tôi tin rằng, con người được sinh ra để đạt được thành tựu, được nhào nặn để gặt hái thành công và được trời phú cho hạt giống của sự vĩ đại

2. Cách bạn nhìn nhận bản thân ngày hôm nay sẽ ảnh hưởng đến năng suất của bạn ngày hôm nay. Bất kể bạn nhìn nhận bản thân như thế nào trong thời điểm hiện tại hay trong quá khứ, bạn chắc chắn, tuyệt đối và dứt khoát có thể thay đổi.

3. Nếu bạn không nghĩ mình là người chiến thắng thì bạn không thể hành động như một người chiến thắng. Động lực và suy nghĩ tích cực sẽ không hiệu quả với những người không tin rằng bản thân có khả năng làm bất cứ điều gì mà họ quyết tâm làm.

4. Bạn có thể thay đổi con người và vị trí của mình bằng cách thay đổi những gì diễn ra trong tâm trí bạn. Điều quyết định sự thành công của bạn là những gì bạn làm so với những gì bạn có thể làm với những thứ đang có và những thứ được trao.

5. Có ba điều chúng ta có thể làm để có một khởi đầu tuyệt vời cho cuộc sống, đó là ba chữ A - sự chấp nhận (acceptance), sự yêu mến (affection) và sự ủng hộ (approval). Nắm lấy những gì bạn có và tận dụng chúng.

6. Chúng ta không nên nghĩ về việc trở nên tốt hơn hay tệ hơn bất kỳ ai khác. Với tư cách là những cá nhân, chúng ta là duy nhất và khác biệt với tất cả mọi người. Việc bạn so sánh kinh nghiệm của bản thân với người khác, đây là một kiểu so sánh rất khập khiễng vì kinh nghiệm của bạn thực sự không nói lên được điều gì về khả năng của bạn.

7. Một cái bắt tay thật chặt và chân tình là điều cần thiết để phát triển một nhân cách tốt đẹp và cứng cỏi. Bạn có thể sở hữu mọi thứ mong muốn trong cuộc sống nếu bạn giúp đủ người đạt được điều họ muốn. Đừng chỉ cố gắng đuổi kịp họ. Hãy kết bạn với họ.

8. Bạn thực sự có thể sở hữu mọi thứ mong muốn trong cuộc sống nếu bạn giúp đủ người đạt được điều họ muốn. Mức độ giàu có của bạn phần lớn phụ thuộc vào mức độ bạn hòa hợp với những người khác. Nếu bạn chân thành, những gì bạn nói với mọi người sẽ rất hiệu quả. Nếu bạn không thành thật, thì nghĩa là bạn đang cố thao túng người khác.

9. Trong cuộc sống, chúng ta sẽ gặp phải những người thô lỗ, xấu tính, khó chịu và xấu xa - và chúng ta sẽ gặp họ rất nhiều lần - khi những điều đó xảy ra, điều bạn cần phải hiểu là họ không cố ý làm tổn thương bạn vì họ xấu tính, thô lỗ, khó chịu và xấu xa. 99% các trường hợp như vậy xảy ra vì họ đang bị tổn thương

10. Bài tập tốt nhất là đưa tay với lấy người ở vị trí thấp hơn bạn và kéo họ lên. Khi bạn tìm kiếm bạn bè, bạn sẽ không thể tìm thấy họ. Nhưng khi bạn trở thành một người bạn đối với tất cả mọi người, bạn sẽ tìm thấy bạn bè ở khắp mọi nơi - bởi vì những gì bạn cho đi sẽ quay trở lại với bạn.

>> Xem kĩ hơn về cuốn sách Sinh ra bạn đã là một nhà vô địch: https://bizbooks.vn/san-pham/sinh-ra-ban-da-la-mot--nha-vo-dich