Sách luôn là kho tàng tri thức mở ra thế giới cho người đọc. Sách có rất nhiều rất nhiều các thể loại, chỉ cần bạn muốn sách nào, bạn cũng có thể tìm đọc. Và bài viết này hôm nay sẽ cho độc giả trau dồi thêm kiến thức về lĩnh vực lãnh đạo. 

Đọc sách về lãnh đạo có thể hữu ích cho mọi đối tượng, không phụ thuộc vào vị trí công việc hay độ tuổi. Một số đối tượng thường có xu hướng lãnh đạo nổi bật như: 

  • Người quản lý và lãnh đạo trong doanh nghiệp: Những người đang nắm giữ vị trí quản lý, lãnh đạo trong tổ chức sẽ hưởng lợi từ việc đọc sách về lãnh đạo để nâng cao kỹ năng quản lý, tạo động lực và hiểu rõ hơn về quản lý nhóm.
  • Những người mới bắt đầu sự nghiệp: Những người đang bắt đầu sự nghiệp cũng có thể tìm thấy giá trị lớn từ việc đọc sách về lãnh đạo để xây dựng nền tảng cho sự phát triển cá nhân và chuyên nghiệp.
  • Người làm việc tự do và khởi nghiệp: Các doanh nhân tự do và người khởi nghiệp có thể học hỏi từ kinh nghiệm và kiến thức của những người đã thành công trong việc lãnh đạo doanh nghiệp.
  • Người quan tâm đến phát triển cá nhân: Ai muốn phát triển bản thân và nâng cao kỹ năng cá nhân, bất kể đang ở giai đoạn nào trong cuộc sống, đều có thể tìm thấy những ý tưởng hữu ích từ sách về lãnh đạo.
  • Người giáo viên và giáo dục: Người làm công việc giáo dục cũng có thể tìm thấy giáo lý và chiến lược lãnh đạo trong việc quản lý lớp học, động viên học sinh và phát triển nhóm.

Tóm lại, sách về lãnh đạo có thể mang lại giá trị cho mọi người, giúp họ hiểu rõ hơn về bản thân, phát triển kỹ năng quản lý, và xây dựng sự nghiệp thành công.

Top 10 Cuốn Sách Lãnh Đạo Hay Nhất 

1/Tinh hoa lãnh đạo: 101 những điều nhà lãnh đạo xuất chúng cần biết ( trọn bộ 8 cuốn ) 

Người khôn ngoan biết học hỏi từ sai lầm của bản thân; người khôn ngoan hơn biết học hỏi sai lầm từ người khác; nhưng người khôn ngoan nhất là người biết học hỏi từ thành công từ người khác” – bộ sách 8 cuốn Tinh hoa lãnh đạo: 101 những điều nhà lãnh đạo xuất chúng cần biết là những bài học kinh nghiệm đã được chứng thực trong cuộc đời làm lãnh đạo của tác giả John Maxwell.

Các bài tập áp dụng, lời khuyên và nguyên tắc giúp người lãnh đạo hiểu sâu sắc hơn bản chất vai trò của mình và đảm nhiệm nó hiệu quả hơn, nhân văn hơn, nhờ đó mà tìm ra đáp án cho những câu hỏi

- Thành công đích thực của lãnh đạo là gì?

- Thế nào là biết cách thừa nhận sai lầm?

- Chấp nhận thất bại như thế nào?

- Cần phải có thái độ nào trước lời phê bình?

- Sử dụng nhân viên quan trọng ra sao?

- Đâu là những lý do sâu sắc khiến nhân viên ra đi?

…….và làm sao để phân biệt giữa đâu là trường dạy vịt, đâu là trường dạy đại bàng?

Một doanh nghiệp muốn phát triển mạnh cần có những sản phẩm và dịch vụ tuyệt vời cũng như là là những nhân viên xuất sắc. Nhưng quan trọng nhất, họ cần có một người lãnh đạo tài ba để tìm ra con đường phát triển đúng đắn, chỉ ra và dẫn dắt đội nhóm đi theo con đường đó.

>>>>>> Sách Tinh hoa lãnh đạo: 101 những điều nhà lãnh đạo xuất chúng cần biết ( trọn bộ 8 cuốn ): https://bizbooks.vn/san-pham/tinh-hoa-lanh-dao-101

2/Nhà lãnh đạo xuất chúng: Khai phá tiềm năng lãnh đạo bẩm sinh 

Với vị trí của người đứng đầu dẫn dắt một đội nhóm, một phòng ban, hay thậm chí là cả một công ty, hẳn đã nhiều lần bạn đặt câu hỏi: Làm thế nào để trở thành nhà lãnh đạo khiến mọi người đều muốn đi theo? Làm thế nào để khiến những người khác sẵn sàng cùng nhau theo đuổi mục tiêu chung? Làm thế nào để trở thành lãnh đạo giỏi và được mọi người nể phục, kính trọng?

Lãnh đạo không chỉ đơn thuần là một chức danh, một vị trí như Giám đốc hay Chủ tịch, mà hơn thế, lãnh đạo chính là khả năng tạo ra ảnh hưởng với tất cả mọi người. Không quá khi nói rằng chúng ta đều là những nhà lãnh đạo bẩm sinh, điều quan trọng là liệu chúng ta đã biết cách khai phá những năng lực lãnh đạo tiềm ẩn bên trong mình hay chưa? 

Nhà lãnh đạo xuất chúng: Khai phá tiềm năng lãnh đạo bẩm sinh chính là cuốn sách mà những nhà lãnh đạo trong thế kỷ XXI, những người muốn lãnh đạo bằng cả tâm hồn và tài năng của mình cần đọc. Nó sẽ là công cụ giúp bạn phát huy hết khả năng và nâng tầm kỹ năng lãnh đạo của bản thân, đưa bạn trở thành người giỏi nhất có thể ở bất cứ nơi nào bạn lãnh đạo.

>>>>>>>> Sách Nhà lãnh đạo xuất chúng: Khai phá tiềm năng lãnh đạo bẩm sinh: https://bizbooks.vn/san-pham/nha-lanh-dao-xuat-chung

3/Nhà lãnh đạo truyền cảm hứng - 51 nguyên tắc thu phục lòng người

"Đề cử một người làm lãnh đạo" có nghĩa là trao cho người đó quyền lực trong tổ chức và người lãnh đạo ấy không được phép sử dụng quyền lực ấy cho chính mình". Thậm chí, một doanh nghiệp tùy vào người sáng lập mà hưng thịnh, cũng vì một nhà quản trị mà suy thoái. Vì vậy người lãnh đạo phải phát huy tối đa sức mạnh lớn lao của mình. 

Thực tế, có không ít doanh nghiệp lớn mạnh chỉ trong thời gian ngắn. Nhưng ngược lại, nhiều doanh nghiệp dù đã thành lập nhiều năm vẫn phải lay lắt tìm cách phát triển. Vấn đề của doanh nghiệp đa phần nằm ở nhà lãnh đạo. 

Nhà lãnh đạo có tầm nhìn không? Có biết lãnh đạo và chiêu mộ nhân tài không? Có thể từ bỏ cái tôi để lắng nghe và nhận sai không?

Cuốn sách Nhà lãnh đạo truyền cảm hứng - 51 nguyên tắc thu phục lòng người sẽ giúp bạn giải mã hết những thắc mắc trên.

>>>>> Sách Nhà lãnh đạo truyền cảm hứng - 51 nguyên tắc thu phục lòng người: https://bizbooks.vn/san-pham/nha-lanh-dao-truyen-cam-hung

4/PDCA - Tự động hóa doanh nghiệp để giải phóng lãnh đạo và nhân bản doanh nghiệp 

“Để đạt được mục tiêu của mình, bạn cần phải làm chủ chu trình PDCA.”

Trong quá trình tích lũy kinh nghiệm cho bản thân khi bước vào lĩnh vực kinh doanh, ai cũng sẽ nhận thấy tầm quan trọng của chu trình PDCA. Hơn nữa, nếu bạn là người quản lý, dù ít hay nhiều nhân viên, bạn sẽ càng được thuyết phục hơn về điều đó. Tuy nhiên, thực tế là có rất nhiều người lãnh đạo đang khổ sở vì vẫn chưa thể thành thạo sử dụng công cụ này.

Cuốn sách PDCA - Tự Động Hóa Doanh Nghiệp Để Giải Phóng Lãnh Đạo Và Nhân Bản Doanh Nghiệp sẽ giải thích lý do vì sao PDCA chưa được áp dụng hiệu quả, và nguyên nhân của nó là gì? Tiếp đến là những hướng dẫn về cách để thực hành từng bước P, D, C, A. Xuyên suốt các nội dung, tác giả sẽ  đưa ra nhiều ví dụ thực tế để giúp các bạn hiểu sâu sắc và áp dụng hiệu quả PDCA vào doạnh nghiệp của mình! 

>>>>>>>> Sách PDCA - Tự động hóa doanh nghiệp để giải phóng lãnh đạo và nhân bản doanh nghiệp: https://bizbooks.vn/san-pham/pdca-tu-dong-hoa-doanh-nghiep-de-giai-phong-lanh-dao-va-nhan-ban-doanh-nghiep


 

5/Lãnh đạo giao việc đúng nhân viên làm việc xuất chúng 

Nguyên tắc Simple (hướng đến sự tinh gọn, giản đơn, ai cũng thực hiện tốt) được thể hiện trong giao việc như sau:

Mỗi chương sách sẽ nói về một nguyên tắc SIMPLE. Từng nguyên tắc được chia ra thành các bước hướng dẫn thực hiện. Mỗi bước được trình bày theo hình thức cầm tay chỉ việc giúp bạn dễ đọc và áp dụng và mục tiêu cốt lõi của mình là Đạt được mục tiêu chung của công ty thông qua giao việc cho cấp dưới. Simple được biểu hiện qua 6 chương của cuốn sách:

S (Set Expectations) = Thiết lập những mục tiêu

I (Invite Commitment) = Xác nhận cam kết

M (Measure Result) = Đánh giá  kết quả

P (Provide Feedback) = Cung cấp phản hồi

L (Link to Consequences) = Liên hệ đến hệ quả

E (Evaluate Effectiveness) = Đánh giá sự hiệu quả

Ví dụ trong phần Xác nhận cam kết, bước 1: Hãy chuẩn bị để giải thích cho nhân viên của bạn về mục tiêu chung của công ty.  Bước 2: Đưa ra những điều họ sẽ nhận được khi đạt được mục tiêu đó. Bước 3: Lấy ý kiến của nhân viên về mục tiêu trên và cuối cùng tìm sự đồng thuận, dẫn nhân viên vào việc cam kết cho mục tiêu. Việc cam kết rất quan trọng, nếu nhân viên không biết con đường họ đang đi họ sẽ làm việc nửa vời, không đạt hiệu suất cao.

Giao việc không phải đơn giản là bắt ai đó phải làm một  việc đúng dealine mà đó là cả một nghệ thuật nhìn người, dùng người. 

“Nếu muốn đi nhanh bạn hãy đi một mình, còn nếu muốn đi xa hãy đi cùng với đội nhóm”.Ngay bây giờ muốn trở thành một master chỉ ngồi nghĩ chiến lược và nhân viên sẽ giúp bạn thực hiện chiến lược đó hãy đọc cuốn sách “Lãnh đạo giao việc đúng nhân viên làm việc xuất chúng” các sếp nhé! 

>>>>>> Sách Lãnh đạo giao việc đúng nhân viên làm việc xuất chúng: https://bizbooks.vn/san-pham/lanh-dao-giao-viec-dung-nhan-vien-lam-viec-xuat-chung


 

6/Bộ sách để trở thành nhà lãnh đạo tài ba

 Khi làm một người ưu tú, đi cùng với việc sẽ đứng ở một vị trí cao trong xã hội, bạn sẽ có trong tay sức mạnh của quyền lực. Tuy nhiên, theo cùng với sức mạnh đó là trách nhiệm vô cùng to lớn. Trách nhiệm của bạn là thuật dụng nhân, kiến tạo doanh nghiệp phát triển bền vững và thu hút nhân tài gắn bó với doanh nghiệp.

Một trong 4 yếu tố cấu thành một nhà lãnh đạo tài ba đó chính là Thuật dùng người, có bao giờ bạn vô tình "xử trảm" nhầm nhân viên của mình như câu chuyện trên chưa ?  Bộ sách KIẾN TẠO MỘT NHÀ LÃNH ĐẠO XUẤT CHÚNG THỦ LĨNH TÀI BA gồm 4 cuốn sẽ giúp bạn giải quyết những vấn đề nhức nhối của sếp:

1. Thuật dùng người - Một lãnh đạo tốt là người truyền được sức mạnh cho nhân viên

2. Tạo văn hóa doanh nghiệp - Yếu tố sống còn tạo dấu ấn trong lòng khách hàng và nhân viên

3. Triết lý về vốn: Đừng đợi đến khi công ty hết tiền mới đi vay

4. Những thói quen tốt làm nên nhà lãnh đạo xuất chúng

>>>>>>> Sách Bộ sách để trở thành nhà lãnh đạo tài ba: https://bizbooks.vn/san-pham/bo-sach-nha-lanh-dao-tai-ba

7/Để trở thành thủ lĩnh kinh doanh xuất sắc 

Trong cuốn Để trở thành thủ lĩnh kinh doanh xuất sắc, Suzanne Paling đã chỉ ra 15 vấn đề rắc rối mà các quản lý bán hàng liên tục phải đối mặt nhưng lại hiếm khi giải quyết thành công. Bà đưa ra cách nhận diện chính xác vấn đề, tìm các nguyên nhân phức tạp của nó và đi sâu vào các phương án xử lý khác nhau. Cuốn sách này đọc rất thú vị và không có từ nào thừa cả. Giải pháp cho 15 vấn đề chính của người quản lý bán hàng được phân chia thành từng vấn đề nhỏ, dễ dàng áp dụng theo danh mục “nên và không nên”. Nếu một giải pháp cụ thể nào đó không hiệu quả, thì sẽ có các phương án hành động khác nhau được đưa ra thay thế. Cuốn sách cho thấy việc quản lý lực lượng bán hàng từng bước logic nhau. Muốn kiểm soát thành công cả quá trình thì cần đảm bảo trơn tru từng mắt xích.

Thuộc tủ sách Marketing và bán hàng của Bizbooks, hi vọng cuốn sách Để trở thành thủ lĩnh kinh doanh xuất sắc sẽ giúp cho các thủ lĩnh bán hàng kiểm soát được một bức tranh toàn cảnh đang không ngừng thay đổi. Thủ lĩnh bán hàng thành công là người hiểu được nhiệm vụ của mình hoàn thành thông qua người khác và cuốn sách này sẽ giúp họ làm được điều đó.

>>>>>> Sách Để trở thành thủ lĩnh kinh doanh xuất sắc:  https://bizbooks.vn/san-pham/de-tro-thanh-thu-linh-kinh-doanh-xuat-sa

8/Thủ lĩnh bộ lạc - Thuật lãnh đạo xuất chúng để đưa tổ chức vươn tới một tầm cao mới 

Cuốn sách này là thành quả mười năm nghiên cứu từ 24.000 người trong 24 tổ chức khác nhau. Tác giả đã tìm ra điểm khác biệt giữa một bộ lạc trung bình và một bộ lạc thành công chính là văn hoá. Văn hóa là tất cả để một tổ chức thành công. Hầu hết các nền văn hóa cạnh tranh trong nội bộ. Những nền văn hóa tuyệt vời thì cạnh tranh với đối thủ. Còn những nền văn hóa sáng tạo thì chẳng cạnh tranh với ai cả.

Thủ lĩnh bộ lạc đã chỉ ra cách mà các nhà lãnh đạo đánh giá và giúp các đội nhóm của mình tăng năng suất và phát triển. Vì thế, cuốn sách trở thành công cụ đắc lực và thiết yếu đối với những nhà quản lý đang cố gắng tìm ra những điểm độc đáo mà có thể họ chưa từng chú ý tới trước đó.

>>>>> Sách Thủ lĩnh bộ lạc - Thuật lãnh đạo xuất chúng để đưa tổ chức vươn tới một tầm cao mới: https://bizbooks.vn/san-pham/thu-linh-bo-lac-thuat-lanh-dao-xuat-chung-de-dua-to-chuc-vuon-toi-mot-tam-cao-moi


 

9/The book of leadership - Dẫn dắt bản thân, đội nhóm và tổ chức vươn xa 

Khi bạn nhận ra được tự lãnh đạo bản thân, đội nhóm hay tổ chức sẽ mang lại cho bạn những giá trị quan trọng như thế nào, bạn có muốn thay đổi những thói quen hàng ngày của mình hay không? Một cuốn sách mà tôi muốn bạn biết đến chính là “The book of leadership - Dẫn dắt bản thân, đội nhóm và tổ chức vươn xa”.

Cuốn sách này dành cho những con người giàu khát vọng, mong muốn tạo ra sự khác biệt to lớn trong thế giới tuyệt vời mà chúng ta đang sống - những người muốn truyền cảm hứng và giúp đỡ mọi người xung quanh. Cho những người muốn sống một cuộc sống đam mê và đạt được những kết quả lớn lao trên chặng đường đi. Cho những người muốn tách khỏi đám đông và vươn đến đỉnh cao cuộc chơi. Cho những người đã chán ngấy những vị lãnh đạo yếu kém, chuyên quyền, vị kỉ hay đơn giản những lãnh đạo tầm thường, và thay vào đó những người muốn nâng cao tiêu chuẩn và nâng tầm bản thân.  

>>>>>> Sách The book of leadership - Dẫn dắt bản thân, đội nhóm và tổ chức vươn xa: https://bizbooks.vn/san-pham/dan-dat-ban-than-doi-nhom-va-to-chuc-vuon-xa


 

10/ 100 phương pháp truyền động lực cho đội nhóm chiến thắng 

Kể cả bạn có là doanh nhân, giám đốc tập đoàn lớn, hay đơn thuần chỉ là người quản lý, một nhân viên bán hàng, thì bạn vẫn luôn cần động lực. Đó là điều không phải bàn cãi. Động lực là những gì đưa bạn tiến tới, giúp bạn duy trì, điều khiển hành vi ứng xử của mình trước các yếu tố trong và ngoài. Có những loại động lực như bàn đạp giúp bạn tiến tới và thành công, nhưng cũng có khi, động lực khiến bạn làm việc trở nên kém hiệu quả. Cùng cuốn sách "100 phương pháp thúc đẩy mọi người" khám phá những phương pháp tuyệt vời để giúp bạn tiếp thêm động lực vào những sơm mai hay sau những khó khăn trong cuộc sống mà bạn gặp phải.

>>>>>> Sách 100 phương pháp truyền động lực cho đội nhóm chiến thắng: https://bizbooks.vn/san-pham/100-phuong-phap-thuc-day-moi-nguoi


 

LỜI KẾT

Sách lãnh đạo là sách nên đọc dù cho bất cứ ai đang lãnh đạo, muốn được lãnh đạo hoặc phát triển khả năng lãnh đạo. Cuốn sách về lãnh đạo không chỉ là nguồn thông tin hữu ích về cách quản lý và hướng dẫn người khác, mà còn là nguồn cảm hứng để phát triển thăng tiến trong sự nghiệp.