Cuốn sách Iacocca - Đời kinh doanh là cuộc hành trình dài đi đến sự thành công của ông trùm xe hơi nước Mỹ. Dù cho thất bại bủa vây, ông vẫn tìm ra được con đường để phát triển sự nghiệp của mình. Tất cả đều được giải đáp trọn cuốn sách này.

Lee Iacocca – nhà lãnh đạo xuất chúng

Lee Iacocca - nhà quản lý ô tô của Hoa Kỳ

Nhắc đến Lee Iacocca, chắn hẳn ai cũng đều biết biết đến một nhà quản lý ô tô của Hoa Kỳ. Iacocca đứng thứ 18 trong cuộc bình chọn những CEO thành công nhất nước Mỹ mọi thời đại. Ông được biết đến nhiều nhất trong việc phát triển xe Ford Mustang và Pinto tại công ty Ford Motor trong những năm 1960. Xuất thân từ một gia đình Ý di cư, Lee Iacocca chăm chỉ, tự rèn luyện mình cho tới khi tốt nghiệp kỹ sư tại trường Đại học Lehigh. Số phận và lòng ham muốn làm giàu xô đẩy ông xin được một nhân viên chức tập sự tại công ty xe hơi lớn nhất nước Mỹ Ford. Tài năng và sự tích cực về quản lý đưa ông nhanh tới ghế giám đốc công ty Ford và cũng chính tài năng đã làm nảy sinh lòng ghen ghét đố kỵ chống lại ông, đẩy ông ra khởi Ford. Sau đó, ông làm Giám đốc điều hành và khôi phục lại Tập đoàn Chrysler đang trên bờ vực phá sản trong những năm 80. Ông làm Chủ tịch tập đoàn và Giám đốc điều hành của Chrysler từ năm 1978, giữ cương vị chủ tịch hội đồng quản trị từ năm 1979 cho đến khi nghỉ hưu vào cuối năm 1992.

Một hành trình chinh phục thành công truyền cảm hứng sâu sắc

Hành trình đi đến thành công truyền cảm hứng mạnh mẽ

Hàng loạt câu hỏi được đặt ra: Ông thành công bằng cách nào? Tại sao Henry Ford sa thải ông? Ông đã xoay chuyển Chrysler như thế nào?… Tất cả sẽ được giải đáp trong hơn 600 trang của cuốn sách. Tại đây tác giả không viết về một chốn xa lạ như dưới đáy đại dương hay trên mặt trăng. Ông viết về nơi nào đó mà tất cả độc giả đều từng đến – những người từng bị đuổi việc sau nhiều năm phục vụ trung thành cho m ột công ty hoặc những ai mới mất một người yêu quý. Từ học sinh ở trường, từ những người trong độ tuổi tám mươi, từ các giám đốc công ty và người lao động thất nghiệp… dường như đều được cuốn sách làm rung động, theo cách này hay cách khác. Ông hồi tưởng cuộc đời mình và hy vọng cuốn sách này có thể cho độc giả một bức tranh thực tế về sự lý thú và thách thức trong giới đại doanh nhân ở nước Mỹ ngày nay, và ý niệm về cái gì đó đáng để chiến đấu vì nó. Việc ông đang thành công lớn ở Ford nhưng rồi bất ngờ bị đuổi khỏi Đỉnh Everest, đã lôi kéo được nhiều sự đồng cảm và dường như thấy mình cũng ở trong đó của độc giả. Nhanh tay tham khảo cuốn sách và tìm câu trả lời tại: https://bizbooks.vn/san-pham/iacoca-doi-kinh-doanh/

Muốn thành thành công, phải biết đứng dậy sau thất bại

Mỗi chúng ta, ai cũng muốn bản thân luôn thành công, ai cũng muốn vực dậy sau thất bại nhưng không phải ai cũng biết cách làm như thế nào, không phải ai cũng đủ tinh thần và nghị lực để làm được như Iacocca. Bởi vậy, cách mà ông giành lại vị thế của mình đều khiến tất cả chúng ta kinh ngạc và khâm phục. Nhưng đó cũng là tấm gương sáng để ta học hỏi theo.

Muốn thành thành công, phải biết đứng dậy sau thất bại

Theo Iacocca, “lãnh đạo có nghĩa là làm gương cho người khác. Khi anh ở vị trí lãnh đạo, mọi người sẽ đi theo nhất cử nhất động của anh”. Điều đó hoàn toàn chính xác, bởi ông, như lời của một chuyên gia lãnh đạo đã nói, đã đội chiếc mũ của một người “đội trưởng” để đưa mọi người vượt qua thác ghềnh. Ông xứng đáng là một nhà lãnh đạo tinh xảo. Và chúng ta có thể nhận ra, ông biết rằng chỉ có thể đi cùng với họ khi lãnh đạo họ bằng chính trái tim mình, khi muốn có sự trợ giúp của họ. Như vậy, chắc chắn thành công sẽ đến. Nếu đang thất bại, gặp khó khăn trong công việc, đang xuống dốc tinh thần – đừng bỏ qua cuốn sách Iacocca – Đời kinh doanh, Bí mật phía sau thành công của ông trùm xe hơi nước Mỹ. Đây chính là liều thuốc tốt nhất để giúp bạn tỉnh táo để đi tiếp con đường phía trước. Từ khóa tìm kiếm: Sách doanh nhân, Iacocca - Đời thành công, Sách về thành công