Tuyển tập bộ sách tài chính doanh nghiệp dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức và kinh nghiệm rất đắt giá từ những nhà kinh tế, các chuyên gia, nhà đầu tư, các tỷ phú nổi tiếng trên thế giới. Chúng có giá trị rất lớn và trở thành những nguyên tắc vàng trong hoạt động tài chính doanh nghiệp. Và nếu bạn quan tâm tới lĩnh vực này thì đừng vội bỏ qua bài viết sau đây.

sách tài chính doanh nghiệp

Bộ sách tài chính doanh nghiệp không nên bỏ qua

Sách về tài chính doanh nghiệp: “Nhà đầu tư thông minh – Benjamin Graham”

Nhà đầu tư thông minh của Benjamin Graham là tác phẩm kinh điển trong đầu tư vĩ đại nhất của thế kỷ 20 và đến nay những triết lý này vẫn còn giá trị rất lớn đối với nền kinh tế thế giới. 

Trong cuốn sách này Benjamin Graham đã cho thấy sự khôn ngoan vượt thời gian của mình trong điều kiện nền thị trường hiện nay. Tác phẩm đề cập tới “Giá trị đầu tư ” hay “đầu tư theo giá trị” sẽ là điểm mấu chốt giúp các nhà đầu tư tránh những lỗi lầm quan trọng. Từ đó, quản lý và sử dụng nguồn lực tài chính một cách hiệu quả, thông minh nhất để phát triển những chiến lược dài hạn trong tương lai. 

Sách tài chính doanh nghiệp “Nhà đầu tư thông minh” có bố cục gồm có 20 chương và 1 phần Phụ lục. Xuyên suốt toàn bộ cuốn sách là những kiến thức, kinh nghiệm mà tác giả đã đúc kết được hành trình đầu tư và tìm kiếm cơ hội trên thị trường. Ngoài ra, cuốn tái bản mới nhất gần đây còn được bổ sung thêm phần bình luận của Jason Zweig- ký giả chuyên về tài chính. Điều này, giúp người đọc hiểu sâu hơn về các khía cạnh của vấn đề, cập nhật mới nhất về xu thế trên thị trường.

sách tài chính doanh nghiệp

Sách tài chính doanh nghiệp “Liên Tục Tăng Trưởng 2 Con Số

Liên Tục Tăng Trưởng 2 Con Số  của Michael Treacy đưa ra 5 nguyên tắc vàng để đảm bảo tăng trưởng. Chúng gồm có:

 • Nguyên tắc 1: Duy trì tăng trưởng đã có
 • Nguyên tắc 2: Giành thị phần từ đối thủ
 • Nguyên tắc 3: Có mặt tại nơi có tiềm năng tăng trưởng
 • Nguyên tắc 4: Thâm nhập thị trường lân cận
 • Nguyên tắc 5: Đầu tư vào những ngành kinh doanh mới

Tất cả những điểm mấu chốt, cách thức vận hành giúp doanh nghiệp có thể tăng trưởng 2 con số được nêu lên một cách cụ thể hóa. Những rào cản về đối thủ hay tác động từ nền kinh tế có thể kiến tổ chức của bạn gặp khó khăn, nhưng nếu hiểu rõ và nắm bắt được các nguyên tắc trong vận hành thì mục tiêu tăng trưởng và phát triển bền vững trong tương lai hoàn toàn có thể thực hiện được. Và muốn biết được điều này thì bạn không nên bỏ qua cuốn sách hay về quản trị tài chính doanh nghiệp này. 

Link sách>>tại đây

Sách quản trị tài chính doanh nghiệp “Trí tuệ tài chính” 

Sự hướng dẫn về con số, tiền tệ sẽ là điều không thể bỏ qua của dân tài chính. Những yếu tố này sẽ được làm rõ nhất trong cuốn sách tài chính doanh nghiệp “Trí tuệ tài chính”. 

Trí tuệ tài chính- Financial Intelligence trang bị kiến thức về các con số cập nhật những thông tin, kiến thức hữu ích nhất về tài chính doanh nghiệp. Đọc và hiểu chúng bạn sẽ có cái nhìn tư duy đa chiều, sâu rộng hơn khi sử dụng dữ liệu tài chính để điều hành doanh nghiệp của mình.  

Tài chính dành cho người quản lý 

Đây là một cuốn sách hay về quản trị tài chính doanh nghiệp dành riêng cho những nhà quản lý hay những bạn trẻ đang có mong muốn và tìm hiểu sâu về lĩnh vực này. Chúng cung cấp một nền tảng cơ bản cho người quản lý tài chính; hướng dẫn cách tìm kiếm, vận dụng thông tin một cách chính xác và hiệu quả. Từ đó, điều hướng hoạch định, đưa ra quyết định kinh doanh hợp lý nhất.

Các kỹ năng cần thiết liên quan đến quản trị tài chính được viết trong cuốn sách gồm có: Phân tích số liệu thống kê, thực hiện báo cáo tài chính cho doanh nghiệp; Phân tích chi phí và lợi ích, ước tính thời gian hoàn vốn;Theo dõi hiệu suất hoạt động, tính toán tỷ lệ sinh lời; Lập ngân sách, cân đối và phân bổ tài chính phù hợp; cùng các khái niệm kế toán và thẩm định quan trọng.

Tiền Đẻ Ra Tiền – Đầu Tư Tài Chính Thông Minh

Đầu tư thông minh là cách đầu tư mang lại lãi suất kép trong dài hạn. Chúng biến lượng tiền nhỏ thành lượng tiền cực lớn, giúp doanh nghiệp phát triển một cách vững mạnh. Những điểm đặc biệt về tài chính này sẽ được nêu chi tiết và cụ thể thông qua sách "Tiền Đẻ Ra Tiền – Đầu Tư Tài Chính Thông Minh". Cuốn tài chính doanh nghiệp này cung cấp rất nhiều thông tin hữu ích về việc kiểm soát tiền bạc; phân tích và chỉ ra các thành tố cốt yếu của tài chính cùng những mối quan hệ xoay quanh chúng.

Báo cáo tài chính: Hướng dẫn từng bước để hiểu và lập Báo cáo tài chính

Nếu làm trong lĩnh vực tài chính doanh nghiệp, kế toán chắc chắn việc tìm hiểu và thiết lập báo cáo tài chính là điều đặc biệt được lưu tâm tới. Vì vậy, với một dân chuyên ngành thì bạn cũng không nên bỏ qua "báo cáo tài chính: Hướng dẫn từng bước để hiểu và lập báo cáo tài chính" một cuốn sách vô cùng hữu ích. Sách về tài chính doanh nghiệp này bao gồm 5 nội dung chính là:

 • Phần A: Cấu trúc từ vựng và ba báo cáo tài chính chính của doanh nghiệp
 • Phần B: Các giao dịch
 • Phần C: Thiết lập và Phân tích
 • Phần D: Mở rộng kinh doanh
 • Phần F: Đưa ra Quyết định Đầu tư Vốn

Tìm đọc sách tài chính doanh nghiệp ở đâu

Giờ đây, có rất nhiều các để bạn tiếp cận và đọc những nội dung sách liên quan đến tài chính. Bạn có thể lựa chọn mua cho mình một cuốn sách hay đọc chúng thông qua các bản sách tài chính doanh nghiệp pdf trên ebook. Tuy nhiên, dù là với phương thức nào bạn cũng nên tìm kiếm đến các nguồn cung cấp chính thông, uy tín có bản quyền. Điều đó, vừa đảm bảo việc tiếp cận nguồn thông tin một cách chính thống lại vừa loại bỏ sách giả, sách lậu.

Một số nguồn sách uy tín bạn có thể tham khảo qua:

 • Bizbooks.vn>> Tại đây
 • Nhà xuất bản kim đồng
 • Nhà xuất bản trẻ
 • Nhà xuất bản Tổng hợp thành phố Hồ Chí Minh
 • Nhà xuất bản giáo dục
 • Nhà xuất bản Đại học Quốc Gia Hà Nội,...

Tuyển tập bộ sách tài chính doanh nghiệp là những cuốn sách gối đầu không thể bỏ qua dành cho dân chuyên ngành. Hy vọng với sự gợi ý trên đây, chúng sẽ giúp bạn có thêm thông tin hữu ích về cách dòng sách này.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về các dòng sách tài chính cũng như sách kinh tế khác thì có thể tham khảo qua các bài viết của chúng tôi, thông qua mục Review sách Bizbooks.