Nếu bạn muốn thay đổi cuộc sống của mình, bạn sẽ phải làm những điều khác biệt. Tuy nhiên, đôi khi chỉ vài cuốn sách truyền cảm hứng cũng có thể thay đổi hoàn toàn cái nhìn của bạn và khiến cuộc sống của bạn bước sang trang mới. Hãy cùng tìm hiểu top 5 cuốn sách kinh điển mà ai cũng nên đọc ít nhất 1 lần trong đời nhé.

1.Đắc nhân tâm

Đắc nhân tâm là cuốn sách liên tục đứng đầu danh mục sách bán chạy nhất từ khi xuất hiện năm 1937,  được chuyển ngữ sang hầu hết các thứ tiếng trên thế giới và có mặt ở hàng trăm quốc gia và được tái bản tới lần thứ 17 chỉ trong vài tháng. Riêng với Việt Nam đã có hơn 50 năm gắn bó cùng bạn đọc Việt Nam qua bản dịch Đắc Nhân Tâm của học giả Nguyễn Hiến Lê và đã giúp nhiều thế hệ bạn đọc Việt Nam thành công trong cuộc sống.

Tiến sĩ Lê Thẩm Dương khuyên đọc Đắc nhân tâm và Quẳng gánh lo đi và vui sống

Đắc nhân tâm là nghệ thuật thu thập lòng người, làm cho tất cả mọi người đều yêu quý bạn. Đắc nhân tâm cần được cảm nhận bằng sự hiểu rõ bản thân, thành thật với chính mình, hiểu biết và quan tâm đến những người xung quanh để nhìn ra, khơi gợi những tiềm năng ẩn khuất và phát triển lên một tầm cao mới. Cuốn sách sẽ giúp bạn : 6 cách gây thiện cảm •    12 cách dẫn dụ người khác cho họ nghĩ như mình •     9 cách sửa đổi con người mà không làm cho họ phật ý giận dữ •    7 lời khuyên để tăng hạnh phúc trong gia đình Đây xứng đáng là cuốn sách đứng top đầu những cuốn sách kinh điển trên thế giới mà hầu như ai cũng nên đọc 1 lần.

2. Quẳng gánh lo đi và vui sống

Quẳng gánh lo và vui sống chính là cuốn sách mà cái tên đã nói lên tất cả nội dung chuyển tải trên những trang giấy. Đó là những cách để giảm thiểu lo lắng rất đơn giản như chia sẻ nó với người khác, tìm cách giải quyết vấn đề, quên tất cả những điều lo lắng nằm ngoài tầm tay.

Đắc nhân tâm và quẳng gánh lo và vui sống bản dịch Nguyễn Hiến Lê

Cố gắng thực tập điều này hàng ngày và trong cuộc sống chắc hẳn bạn sẽ thêm nhiều niềm vui. Và tư tưởng của bạn được thông suốt, những khó khăn sẽ bị tiêu tan như sương mù gặp nắng xuân, bạn chợt nhận ra đời quả là đáng sống, an nhiên, thư thái, mọi việc thuận lợi ngoài mong đợi. Vì thế ai cũng nên đọc ít nhất 1 lần để cảm nhận và tạo bước ngoặt cho chính mình.

3. Thư ngỏ gửi tuổi đôi mươi

Thư ngỏ gửi tuổi đôi mươi  của tác giả André Maurois là một trong những  cuốn sách bán chạy nhất ở Pháp trong những năm 1966. Một thanh niên Pháp đọc xong cuốn sách đã phải thốt lên rằng : “ Tôi tiếc rằng cuốn sách này không phải do cha đẻ của tôi viết ra để dạy dỗ tôi. Đáng lẽ tôi phải được nghe lời chỉ bảo trong cuốn sách này từ hôi 5 tuổi kia”.

Thư ngỏ tuổi đôi mươi nằm trong bộ sách “ Cha mẹ khéo, con thành công”.

Tác giả đã tái tình giải đáp những thắc mắc của thanh niên về mọi vấn đề, từ quan niệm về nhân sinh, nhận định về thời đại, tới cách tu dưỡng,làm việc,chỉ huy,tiêu tiền,tiêu khiển,viết văn,… lại bàn cả về I tình, hôn nhân, tín ngưỡng,…Đây chính là những điều mọi người trẻ tuổi đôi mươi đều cần biết.

4.33 câu chuyện với các bà mẹ- Cùng con phát triển bản thân

Baby and Child Care của Benjamin Spock là một trong những cuốn sách hay nhất về chủ đề nuôi dạy con. Tên tuổi của tác giả không có một người nào ở Mỹ và Châu Âu không biết đến ông là một nhà tư tưởng giáo dục nhi đồng cùng những hoạt động hòa bình của ông.

Đây cũng là cuốn sách mà MC Hoàng Linh vô cùng yêu thích

Cuốn sách 33 câu chuyện với các bà mẹ, được dịch từ cuốn Baby and Child Care bởi dịch giả Nguyễn Hiến Lê, một trong những dịch giả truyền cảm hứng nhất tại Việt Nam. Với lỗi dịch tài tính, thân mật, Cuốn sách 33 câu chuyện của các bà mẹ chắc chắn sẽ giúp các mẹ có những cách dạy con tốt hơn. -    Chăm sóc sức khỏe cho trẻ -    Xử lí trẻ khi gây lộn với nhau -    Làm thế nào để trẻ vâng lời -    Các tình huống trẻ khó dạy, khó nuôi -    Dạy trẻ trong tuổi dậy thì. Đây là cuốn kim chỉ nam cho các mẹ, nó chứa đựng đầy đủ những bài học để chăm sóc và nuôi dạy con thật tốt. Xứng đáng nằm trong top những cuốn sách kinh điển bạn nên đọc.

5. Kim chỉ nam của học sinh

Đây không chỉ là một cuốn sách kinh điển dành cho cha mẹ để thấu hiểu tâm lý của trẻ tuổi dậy thì mà còn là một món quà tuyệt vời dành cho các bạn trẻ. Tác giả Nguyễn Hiến Lê chia sẻ: "Nếu cuốn sách nhỏ này giúp các em thấy sự quan trọng của phương pháp trong khi học hành, lại tập cho các em có một phương pháp thì mục đích của tôi đã đạt được".

Kim chỉ nam của học sinh là cuốn sách đổi đời của Nhà báo, Nhà thơ Lê Minh Quốc

Nhờ có cuốn sách kinh điển này, hai nhân vật tiêu biểu của phương pháp học tập hiệu quả cao mà tác giả truyền đạt, Bác sỹ Đỗ Hồng Ngọc và Nhà thơ Lê Minh Quốc đã trở nên rất thành công trong sự nghiệp cũng như hạnh phúc bên gia đình. Bác sĩ Đỗ Hồng Ngọc chia sẻ về cuốn sách Kim chỉ nam của học sinh. "Quả thật trong đời có những cuốn sách là bạn ta, là thầy ta. Ta như bắt được cái tần số của nó, như chia sẻ cùng tác giả những suy nghĩ, những cảm xúc... Tác giả đã khuyên rằng, "phải theo nổi chương trình thì mới học", không vì danh hão mà học quá sức mình; rằng "Nước Việt Nam cần rất nhiều thợ lành nghề"... Vai trò của người thầy cũng được nhắc đến, rằng người thầy không phải là người nhồi nhét kiến thức cho trò mà là người chỉ dẫn, đưa cho trò cái chìa khóa để mở kho tàng tự học. Điều đáng quý hơn hết với tôi là "Kim chỉ nam của học sinh" đã tạo được cho tôi một niềm tin - niềm tin vào chính mình - khi bắt tay tổ chức vào việc học sao cho dễ thành công. Tôi mong cuốn sách nhỏ này cũng sẽ tiếp tục giúp các bạn trẻ bây giờ cũng như đã giúp chú nhóc là tôi hơn 40 năm về trước."Cuốn sách đã trở thành  bestsellers bởi chính những hiệu quả mà nó truyền tải tới mọi người. Hãy sở hữu cho bản thân top 5 cuốn sách kinh điển sẽ thay đổi cuộc đời bạn này nhé xem tạihttp://songsaochodung.bizbooks.vn/