Trong cuộc đời con người, đều cần một người thầy nhưng để tìm được đúng người lại là điều không phải ai cũng biết .Một người thầy tốt sẽ đưa cho bạn những lời khuyên đúng đắn khi bạn cần. Họ sẽ thúc đẩy bạn bước ra khỏi vùng an toàn và khuyến khích bạn làm những việc thực sự cần thiết với bạn. Tiến sỹ Lê Thẩm Dương  khuyên đọc bộ sách “Sống sao cho đúng”- Bộ sách được ông coi là người thầy huấn luyện tốt nhất để thành công

Top 5 cuốn sách được T.S Lê Thẩm Dương khuyên đọc nếu muốn thành công

Nếu bạn muốn thành công và tìm cho mình phương pháp để thay đổi cách sống hãy nghe lời khuyên của T.S Lê Thâm Dương đọc 5 cuốn sách sau đây.

1. Quẳng gánh lo và vui sống- Dale Carnegie

Theo Tiến sĩ Lê Thẩm Dương: Trước khi bạn bước đến thành công thì bản thân bạn phải học được cách sống hạnh phúc, hạnh phúc ở đây chính là “Quẳng gánh lo và vui sống”. Một cuốn sách mà độc giả Việt Nam đã rất quen thuộc với bản dịch đầu tiên cùng cuốn sách Đắc nhân tâm bởi dịch giả Nguyễn Hiến Lê.

Ngay từ những chương đầu, bạn sẽ thấy tư tưởng sầu thảm của bạn tiêu tan như sương mù gặp nắng xuân và bạn sẽ mỉm cười nhận rằng đời quả là đáng sống. Cuộc sống không dễ dàng giải thoát bạn khỏi căng thẳng, ngược lại, nếu quá lo lắng, bạn có thể mắc bệnh trầm cảm. Quẳng Gánh Lo Và Vui Sống khuyên bạn hãy tập nghĩ nghĩ đơn giản và tích cực đối với mọi vấn đề bởi mọi vấn đề đều có thể được giải quyết, chỉ cần bạn bình tĩnh và xác định đúng hành động cần làm vào đúng thời điểm.

Top 5 cuốn sách T.S Lê Thẩm Dương khuyên bạn nên đọc nếu muốn thành công

Top 5 cuốn sách T.S Lê Thẩm Dương khuyên bạn nên đọc nếu muốn thành công

Quẳng Gánh Lo Và Vui Sống là 1 trong những cuốn sách nên đọc đầu tiên khuyên bạn những cách để giảm thiểu lo lắng rất đơn giản như chia sẻ nó với người khác, tìm cách giải quyết vấn đề, quên tất cả những điều lo lắng nằm ngoài tầm tay,... Cố gắng thực tập điều này hàng ngày và trong cuộc sống chắc hẳn bạn sẽ thành công, có thể, không được như bạn muốn, nhưng chỉ cần bớt đi một chút phiền muộn thì cuộc sống của bạn đã có thêm một niềm vui.

2. Đắc nhân tâm – bản dịch gốc từ Nguyễn Hiến Lê

Có thể nói rằng Đắc Nhân Tâm là cuốn sách hiếm hoi không kén người đọc, ai cũng có thể đọc và thấy mình ở trong đó nằm trong top những cuốn sách nuôi dưỡng tâm hồn hàng đầu nên đọc. “Đắc Nhân Tâm” cần được cảm nhận bằng sự hiểu rõ bản thân, thành thật với chính mình, hiểu biết và quan tâm đến những người xung quanh để nhìn ra, khơi gợi những tiềm năng ẩn khuất nơi họ và giúp họ phát triển lên một tầm cao mới.

Tiến sĩ Lê Thẩm Dương khuyên bạn: Muốn thành công phải đọc Đắc nhân tâm mà phải là Đắc nhân tâm bản dịch Nguyễn Hiến Lê.  Bởi chỉ có bản dịch này mới truyền tải đúng linh hồn của bản gốc nhưng vẫn thân thuộc, gần gũi với bao nhiêu thế hệ và giúp hàng triệu người Việt Nam thành công.  Nguyễn Hiến Lê đã dịch và có những sự thay đổi và thêm 2 chương mới phù hợp với nhu cầu thực tiễn hiện nay đồng thời thêm cả phụ lục của dịch giả Nguyễn Hiến Lê chép một số cố sự của phương Đông dẫn chứng minh hoa cho cuốn sách được đầy đủ và hoàn hảo nhất.

Tiến sỹ Lê Thẩm Dương chia sẻ :”. Đắc Nhân Tâm phù hợp với mọi lứa tuổi, từ học sinh, sinh viên, người đi làm, nhân viên hay sếp... Đặc biệt là các chủ doanh nghiệp đang muốn thu phục nhân tâm, thu hút và quản trị người tài. Vì đó là những bí quyết không chỉ giúp thành công mà còn là một trong những nhận thức hình thành nhân cách con người. Đắc Nhân Tâm của thời đại mới đòi hỏi sự hiện diện của cái Tâm, cái Tầm và cái Tài trong mỗi người chúng ta".

Top 5 cuốn sách T.S Lê Thẩm Dương khuyên bạn nên đọc nếu muốn thành công

Top 5 cuốn sách T.S Lê Thẩm Dương khuyên bạn nên đọc nếu muốn thành công

Vì thế đây chính là cuốn sách mà mọi thế hệ người Việt Nam đều cần có, xứng đáng đứng top best seller không chỉ ở Việt Nam mà trên toàn Thế giới.

3.Các cuộc đời ngoại hạng

Ngoại hạng không phải vì họ gây được những biến chuyển kinh thiên động địa. Ngoại hạng vì họ đã bênh vực người nghèo, phụ nữ; chiến đấu vì công bằng, tự do, giúp cho thanh niên có một nhân sinh quan chính trực; có tinh thần mạo hiểm, yêu khoa học; và tinh thần trọng danh dự, yêu nước. Với cuốn sách về cách sống này, bạn có thể thấy được những đức tinh cao quý của họ, những vĩ nhân vĩ đại nhất trong lịch sử.

Ngoại hạng vì đã bênh vực người nghèo như Victor Hugo, bênh vực phụ nữ như George Sand, chiến đấu cho công bằng và tự do như Victor Hugo lẫn George Sand. Có vị chỉ giúp cho thanh niên có một nhân sinh quan chính trực như Dumas – con , André Maurois; hoặc có một tinh thần mạo hiểm, yêu khoa học như Jules Verne; một tinh thần trọng danh dự, yêu nước như Dumas – cha cũng đáng là ngoại hạng rồi. Họ ngoại hạng còn vì họ là những con người tìm được điều khác thường trong những điều bình thường và hiện thực hóa những điều đó.

Top 5 cuốn sách T.S Lê Thẩm Dương khuyên bạn nên đọc nếu muốn thành công

Top 5 cuốn sách T.S Lê Thẩm Dương khuyên bạn nên đọc nếu muốn thành công

Họ sống một cuộc đời ngoại hạng vì họ dám làm những điều khác thường vào thời điểm của họ để lưu danh sử sách muốn đời về sau. Những hành động đẹp của họ chính là những gì chúng ta ai cũng cần có trong nhịp sống hối hả ngày nay. Còn bạn, bạn có dám khác biệt để bứt phá mọi giới hạn không?

Tiến sỹ Lê Thẩm Dương đã có những lời khuyên rất hữu ích đối như chúng ta chỉ sống một lần trong đời, vì thế hãy sống để khi ngoảnh lại không còn hối tiếc. Thời gian qua đi không một lần lặp lại, nếu được sống, nếu còn có thể sống ngày nào hãy cố gắng sống và cống hiến hết mình và tạo nên cuộc đời ngoại hạng cho chính bản thân bạn.

4. Gương hi sinh- Những bài học thành công

Để đạt được thành công, bắt buộc phải có hy sinh. Thành công càng lớn, hy sinh càng nhiều. Cuốn sách Gương hi sinh - Những bài học thành công của tác giả Nguyễn Hiến Lê sẽ cung cấp cho bạn những hiểu biết đầy đủ về 10 vị danh nhân nổi tiếng của thế giới: những thành công của họ và câu chuyện họ đã phải đanh đổi điều gì đế đạt được thành công đó.

Top 5 cuốn sách T.S Lê Thẩm Dương khuyên bạn nên đọc nếu muốn thành công

Top 5 cuốn sách T.S Lê Thẩm Dương khuyên bạn nên đọc nếu muốn thành công

 

Tiến sỹ Lê Thẩm Dương chia sẻ :” Mỗi người trong đời đều cần có 1 người thầy huấn luyện giỏi. Thầy chuyên môn thì rất nhiều, nhưng tìm được một người thầy huấn luyện về cách sống, chỉ ra những con đường, cách đi, cách nghĩ thì rất khó”. Gương hi sinh là cuốn sách nằm trong bộ sách “ Sống sao cho đúng” của học giả Nguyễn Hiến Lê. Cuốn sách đưa ra những câu chuyện về những tấm gương hi sinh của những vị danh nhân nổi tiếng trên thế giới, để từ đó người học rút ra được bài học cho bản thân. Cái quan trọng đó là định hướng, dẫn dắt chứ không phải áp đặt suy nghĩ. Đây là 1 điều rất thành công mà học giả Nguyễn Hiến Lê mang đến cho bạn đọc.

5. Luyện tinh thần - Hãy là chính mình – an nhiên mà sống

Thế giới hiện đại ngày nay không chỉ đòi hỏi con người phải có năng lực, kỹ năng làm việc tốt mà còn cần có một tinh thần mạnh mẽ để sẵn sàng chiến đấu và vượt qua mọi khó khăn.

Người thành công là người biết tìm tìm ra các cách giải quyết cho các vấn đề của bản thân . Nếu tìm không ra thì hãy tạo ra nó. Muốn thành công bạn phải có một cái đầu lạnh và một trái tim nóng. Hay nói cách khác bạn phải tôi luyện cho mình tinh thần “thép”.

Luyện tinh thần mạnh mẽ là vấn đề căn bản của mỗi chúng ta. Bạn hãy thử ngẫm lại xem nguyên nhân gây ra những thất bại của bản thân bạn có phải đều do tinh thần bạn còn non nớt, còn dễ bị lung lay hay không còn vững vàng trước những khó khăn, thử thách của cuộc đời. Nhiều lúc bạn không tự lượng sức mình, không tính toán kỹ lưỡng để rồi khi thất bại lại đổ lỗi cho người khác, đổ lỗi cho hoàn cảnh hay vận may của bản thân mình chưa tới.

Top 5 cuốn sách T.S Lê Thẩm Dương khuyên bạn nên đọc nếu muốn thành công

Top 5 cuốn sách T.S Lê Thẩm Dương khuyên bạn nên đọc nếu muốn thành công

Thông qua cuốn sách Luyện tinh thần - Hãy là chính mình – an nhiên mà sống của Dorothy Carnegie, bạn đọc nhanh chóng nhận biết cần tôi luyện những tinh thần gì và cách rèn luyện ra sao cũng như tự mình rút ra bài học cho bản thân thông qua những câu chuyện có thật.

Đây cũng là cuốn sách Tiến sĩ Lê Thẩm Dương khuyên các bạn đọc nên sở hữu bởi nội dung của nó đều là những cái bạn cần học để có thể vững bước trên con đường tương lai đầy trắc trở.

Trên đây đều là những cuốn sách mà Tiến sĩ Lê Thẩm Dương tâm đắc nhất và chia sẻ tới bạn đọc. Hãy cùng tìm hiểu thêm về những cuốn sách đặc biệt này nhé: http://songsaochodung.bizbooks.vn/