Có phải bạn đang cảm thấy cuộc sống của mình bế tắc, luẩn quẩn với những hoạt động buồn tẻ, tương lai không có gì là xán lạn. Đọc Top 5 những cuốn sách giúp bạn thay đổi cách sống sau đây sẽ giúp bạn thay đổi được cuộc sống, đón nhận hạnh phúc và thành công bởi chính bạn mang đến.

Dưới đây là top 5 những cuốn sách giúp bạn thay đổi cách sống

Đắc nhân tâm - bản dịch gốc từ Nguyễn Hiến Lê

Đắc nhân tâm cuốn sách bán chạy nhất mọi thời đại là một trong những cuốn sách dẫn đầu top 5 cuốn sách giúp bạn thay đổi cách sống rất đáng đọc.

Cách tốt nhất để thoát khỏi vũng lầy buồn chán của cuộc sống là hãy mạnh dạn kết giao nhiều mối quan hệ mới, mạnh dạn thử sức với những việc bạn chưa từng nghĩ. Đắc Nhân Tâm chính là cuốn sách giúp bạn gây dựng được mọi mối quan hệ tốt đẹp mà vẫn giữ được chính kiến của bản thân mình.

Đắc Nhân Tâm ở đây là nghệ thuật thu phục lòng người, là làm cho tất cả mọi người yêu mến mình. Đắc Nhân Tâm cần được cảm nhận bằng sự hiểu rõ bản thân, thành thật với chính mình, hiểu biết và quan tâm đến những người xung quanh để nhìn ra, khơi gợi những tiềm năng ẩn khuất nơi họ và giúp họ phát triển lên một tầm cao mới.

Sách đã được chuyển ngữ sang hầu hết các thứ tiếng trên thế giới và có mặt ở hàng trăm quốc gia. Đây là cuốn sách liên tục đứng đầu danh mục sách bán chạy nhất thế giới.

Và khi đọc Đắc Nhân Tâm bạn hãy đọc bản dịch gốc từ Nguyễn Hiến Lê (từ nhà xuất bản MCBooks) nhé, bởi đây là bản dịch đầu tiên và duy nhất giúp bạn lĩnh hội vẹn toàn ý nghĩa của tác phẩm. Ông là người chuyển ngữ xuất sắc từ tên gốc How to win friends and influence people của chỉ với 3 từ đắt giá: Đắc nhân tâm, sau này tất cả các nhà xuất bản dù dùng bản dịch khác nhưng vẫn mượn tên Đắc nhân tâm bởi không một tên gì khác vẹn ý được hơn. Cùng với lối hành văn đơn sơ, mộc mạc, triết lý nhưng gần gũi của Nguyễn Hiến Lê sẽ giống như một người bạn tốt luôn bên cạnh giúp đỡ bạn.

Top 5 những cuốn sách giúp bạn thay đổi cách sống

Quẳng gánh lo và vui sống - Dale Carnegie một trong những cuốn sách yêu thích của TS Lê Thẩm Dương

Nằm top top 2 những cuốn sách giúp bạn thay đổi cuộc sống chính là cuốn sách Quẳng gánh lo và vui sống  đây cũng chính là một trong những cuốn sách yêu thích của TS Lê Thẩm Dương

Tại sao không là “ném gánh lo” đi mà lại là “quẳng gánh lo” đi? Bởi dịch giả Nguyễn Hiến Lê muốn độc giả hiểu được tâm ý của tác giả thông qua cách sử dụng từ đắt giá như vậy. Quẳng gánh lo và vui sống chính là những cách để giảm thiểu lo lắng rất đơn giản như chia sẻ nó với người khác, tìm cách giải quyết vấn đề, quên tất cả những điều lo lắng nằm ngoài tầm tay… Cố gắng thực tập điều này hàng ngày và trong cuộc sống chắc hẳn bạn sẽ thêm nhiều niềm vui.

Top 5 những cuốn sách giúp bạn thay đổi cách sống

Đây là cuốn sách sẽ dạy bạn cách thay đổi suy nghĩ từ phức tạp đến đơn giản, từ tiêu cực tới tích cực để đón nhận nhiều điều hạnh phúc và thành công của cuộc sống.

Xem review sách Quẳng gánh lo và vui sống

Gương hi sinh - Những bài học thành công

Để đạt được thành công, bắt buộc phải có hy sinh. Thành công càng lớn, hy sinh càng nhiều. Cuốn sách Gương hy sinh - Những bài học thành công của tác giả Nguyễn Hiến Lê sẽ cung cấp cho bạn những hiểu biết đầy đủ về 10 vị danh nhân nổi tiếng của thế giới: những thành công của họ và câu chuyện họ đã phải đánh đổi điều gì để đạt được thành công đó.

Tiến sỹ Lê Thẩm Dương chia sẻ: “Mỗi người trong đời đều cần có 1 người thầy huấn luyện giỏi. Thầy chuyên môn thì rất nhiều, nhưng tìm được một người thầy huấn luyện về cách sống, chỉ ra những con đường, cách đi, cách nghĩ thì rất khó”. Gương hi sinh là cuốn sách nằm trong bộ sách “ Sống sao cho đúng” của học giả Nguyễn Hiến Lê.

Top 5 những cuốn sách giúp bạn thay đổi cách sống

Cuốn sách đưa ra những câu chuyện về những tấm gương hi sinh của những vị danh nhân nổi tiếng trên thế giới, để từ đó người học rút ra được bài học cho bản thân. Cái quan trọng đó là định hướng, dẫn dắt chứ không phải áp đặt suy nghĩ. Đây là 1 điều rất thành công mà học giả Nguyễn Hiến Lê mang đến cho bạn đọc.

Gương kiên nhẫn

Kiên nhẫn là cảnh giới kỹ năng cao nhất của con người, bạn sẽ làm được tất cả mọi việc nếu luyện được đức kiên nhẫn. Cuốn sách Gương kiên nhẫn - Những bài học thành công của Nguyễn Hiến Lê truyền cảm hứng mạnh mẽ về những con người có thật, không chấp nhận thực tại trớ trêu, sống siêng năng, kiên trì, nhiệt huyết để tìm ra những điều mới mẻ.

Không phải lúc nào bạn theo đuổi những thứ mà bạn thích thì nó sẽ biến thành của bạn, đôi khi bạn chỉ cần ngồi yên và kiên nhẫn chờ đợi, nó sẽ tự tìm tới. Thế mới nói kiên nhẫn là cảnh giới kỹ năng cao nhất của con người, bạn sẽ làm được tất cả mọi việc nếu luyện được đức kiên nhẫn. Nhưng không phải ai sinh ra cũng có đức tính này mà nó là cả một quá trình học tập, rèn luyện và tu dưỡng suốt cả đời.

Top 5 những cuốn sách giúp bạn thay đổi cách sống

Chẳng ai muốn đi “đường vòng” để rèn luyện tính kiên nhẫn vì chắc bạn sẽ không đủ kiên nhẫn để đi hết con đường đó. Để tránh khỏi những “ổ gà” trên con đường kiên nhẫn bạn có thể nhìn vào tấm gương của những con người đi trước và soi vào mình để rút ra những kinh nghiệm cho bản thân. Từ đó qua từng ngày bạn sẽ dần rèn luyện và duy trì tính kiên nhẫn. Những ai là tấm gương tốt đáng để bạn noi theo? Bạn sẽ tìm hiểu được những câu chuyện của họ bằng cách nào? Hãy đọc Gương kiên nhẫn bạn sẽ rèn được tính kiên nhẫn cho bản thân mình.

15 Gương phụ nữ - Những bài học thành công

Một cuốn sách đặc biệt khuyên các chị em phụ nữ nên đọc vì nó sẽ khiến lòng tự tin của phụ nữ sẽ tăng lên, họ sẽ thấy nếu họ muốn thì cũng lập được những sự nghiệp lẫy lừng như đàn ông, mà nền văn minh tương lai sẽ không phải của riêng đàn ông xây dựng, vì họ không kém đàn ông về một phương diện nào hết. Thậm chí họ là những “siêu nhân” luôn phải cân bằng giữa công việc và cuộc sống gia đình.

Top 5 những cuốn sách giúp bạn thay đổi cách sống

Phụ nữ nếu quyết tâm họ hoàn toàn có thể lập được những sự nghiệp lẫy lừng mà nền văn minh tương lai sẽ không phải của riêng đàn ông xây dựng, vì họ không kém đàn ông về một phương diện nào hết. Họ còn là những tấm gương tiêu biểu để không chỉ những người phụ nữ noi theo mà ngay cả đàn ông cũng cần học hỏi ở họ nhiều thứ.

Cuốn sách 15 Gương Phụ Nữ là một trong 6 cuốn của bộ sách Sống sao cho đúng được tác giả Nguyễn Hiến Lê tổng hợp từ cuộc đời của 15 người phụ nữ nổi tiếng đã hy sinh cuộc đời họ vì lý tưởng và lẽ sống.

Top 5 cuốn sách trên sẽ giúp bạn thay đổi cách sống theo hướng tích cực hơn.

Cùng tìm hiểu thêm về bộ sách nhé http://songsaochodung.bizbooks.vn/