Trước đây trong xã hội, nhất là ở Việt Nam, phụ nữ rất ít khi được xếp vào những vị trí cấp cao. Thế nhưng ngày nay những tấm gương phụ nữ thành công trên con đường sự nghiệp lại mang đến những bài học, bí quyết thành công quý giá.

Bí quyết thành công 

 

Bí quyết thành công của những người phụ nữ quyền lực và truyền cảm hứng nhất thế giới

1. Anne Sweeney và bí quyết đặt ra những câu hỏi

Anne Sweeney là chủ tịch của Disney Media kiêm chủ tịch của Disney Television Group. Cô cho rằng sự tò mò chính là yếu tố làm cho con người ta hưng phấn và tạo nên những ý tưởng, ngành nghề mới. Cô nhấn mạnh rằng việc liên tục đặt ra những câu hỏi sẽ là cách tốt nhất để bạn hiểu sâu hơn ý nghĩa của một vấn đề nào đó. Thực tế chứng minh điều này đó là các nhà thám tử hay nhà khoa học giỏi nhất thế giới họ thành công chủ yếu bởi họ đã tự đặt ra rất nhiều câu hỏi và cuối cùng dẫn đến sự đột phá. Chẳng hạn công ty của bạn cung cấp dịch vụ tư vấn đầu tư nước ngoài thì bạn cần phải tự đặt mình vào khách hàng, sau đó hình dung những câu hỏi mà khách hàng sẽ hỏi để từ đó giải quyết được những khúc mắc mà khách hàng đang cần tháo gỡ.

2. Claire Watts và bí quyết lắng nghe

Claire Watts là CEO của Công ty truyền thông và bán lẻ QVC. Cô cho rằng lắng nghe là bí quyết quan trọng mang đến thành công. Claire học về truyền thông xã hội từ các thực tập sinh và dựa vào nguồn dữ liệu từ đội ngũ kỹ thuật để phát triển chiến lược điện thoại. Cô không bao giờ đặt mình trên bất kỳ ai để luôn luôn có thể học hỏi, lắng nghe xung quanh.

3. Tina Fey và bí quyết tạo nên thứ riêng của mình

Tina Fey đã cho xuất bản cuốn hồi ký Bossypants của mình và trong cuốn hồi ký này cô có viết “làm thứ của riêng bạn và đừng bận tâm nếu họ không thích nó”. Điều đó có nghĩa rằng nếu bạn khác biệt với mọi người, dễ lắm họ sẽ không đồng ý với bạn. Nhưng không sao, hãy tập trung để làm điều mình muốn, tự tin vào khả năng của mình. Sẽ ra sao nếu mọi người trên thế giới này đều làm mọi thứ theo cách giống nhau, cuộc sống sẽ rất nhàm chán. Tina Fey khuyên chúng ta muốn kinh doanh thành công, cần phải nổi bật bằng những thứ tốt đẹp nhất của riêng mình.

4. JL Rowling và bài học kiên trì

Đây chắc chắn không còn là cái tên xa lạ với những người trẻ chúng ta nữa. JL Rowling là tác giả của những cuốn Harry Potter với nhân vật chính là cậu phù thủy trẻ đang trong quá trình học phép thuật. Cuốn đầu tiên được xuất bản vào năm 1990 và năm 2007, và đã hoàn thành cuốn “Harry Potter và bảo bối tử thần” – tập thứ 7. Như vậy 17 năm cho 7 cuốn sách truyện, một quãng thời gian rất dài, dài hơn cả thời gian hoàn thành các bậc đại học và hơn nữa trong thời gian dài rất dễ gặp những chán nản, thất bại. JL Rowling đã thành công và chia sẻ bí quyết của mình, đó là khi đối diện với những khó khăn hãy nghĩ đến giải thường và sự kiên trì của mình suốt thời gian qua.

Bạn có thể đọc thêm bài viết "Bí quyết thành công của những doanh nhân hàng đầu" để có thêm những bí kíp để trở thành doanh nhân thành công nhé!