Tại sao nên đọc sách kỹ năng giao tiếp?

Đọc sách kỹ năng giao tiếp mang lại nhiều lợi ích quan trọng vì giao tiếp là một khía cạnh quan trọng trong cuộc sống cá nhân và nghề nghiệp. Dưới đây là một số lý do tại sao nên đọc sách kỹ năng giao tiếp:

Giao tiếp là chìa khóa thành công: Trong nhiều lĩnh vực cuộc sống và công việc, khả năng giao tiếp hiệu quả thường được coi là quan trọng hơn nhiều kỹ năng khác. Việc đọc sách giúp bạn hiểu rõ hơn về cách thiết lập mối quan hệ tích cực và tạo ấn tượng tích cực trong các tình huống giao tiếp khác nhau.

Tạo ra mạng lưới quan hệ tốt: Kỹ năng giao tiếp không chỉ giúp bạn tự tin khi nói chuyện mà còn giúp bạn xây dựng mối quan hệ tích cực với người khác. Đọc sách về chủ đề này giúp bạn nắm bắt những nguyên tắc cơ bản và chi tiết cụ thể để tạo ra môi trường giao tiếp tích cực.

Nâng cao khả năng thuyết trình: Sách kỹ năng giao tiếp thường chú trọng đến khả năng thuyết trình, điều này có lợi ích rất lớn trong nhiều ngành nghề. Việc biết cách trình bày ý một cách rõ ràng và thuyết phục có thể giúp bạn gặt hái nhiều cơ hội hơn trong sự nghiệp.

Giảm căng thẳng và xung đột: Hiểu rõ về cách giao tiếp có thể giúp giảm bớt căng thẳng và xung đột trong các mối quan hệ cá nhân và nghề nghiệp. Sách kỹ năng giao tiếp thường cung cấp các phương pháp giải quyết xung đột và làm thế nào để tương tác một cách tích cực với người khác.

Phát triển kỹ năng lãnh đạo: Giao tiếp là một yếu tố quan trọng của lãnh đạo. Đọc sách kỹ năng giao tiếp giúp bạn hiểu rõ về cách lãnh đạo thông qua giao tiếp, làm thế nào để tạo động lực và chiến lược để hướng dẫn người khác.

Tóm lại, đọc sách kỹ năng giao tiếp không chỉ giúp bạn trở nên tự tin hơn khi tương tác với người khác mà còn mang lại nhiều lợi ích lớn trong sự nghiệp và cuộc sống cá nhân.

 

Top 10 Cuốn Sách Giao Tiếp Bạn Nhất Định Phải Đọc 1 Lần Trong Đời  

Giao tiếp thông minh - Lên tiếng đúng nơi, im lặng đúng lúc

Trong quá khứ bạn đã từng buông lời tổn thương người khác? Hoặc trong một khoảnh khắc nào đó bạn muốn lên tiếng để chia sẻ về quan điểm của mình nhưng không ai lắng nghe? Người ta thường mất 2 năm để học nói nhưng mất cả đời người để lắng nghe. Việc bạn lên tiếng là cách bạn thể hiện sự chín chắn và nhạy bén trong giao tiếp. 

>>>>>>Giao tiếp thông minh - Lên tiếng đúng nơi, im lặng đúng lúc: https://bizbooks.vn/san-pham/giao-tiep-dung-luc

Sách kỹ năng giao tiếp hiệu quả

Cuốn sách “ Giao tiếp thông minh - Lên tiếng đúng nơi, im lặng đúng lúc sẽ hướng dẫn cho người đang muốn cải thiện kỹ năng giao tiếp những thời điểm lên tiếng đúng lúc, mục đích của sự im lặng, cách đặt câu hỏi hấp dẫn, cách vượt qua áp lực khi phải giữ im lặng,...Im lặng giống như 1 nốt trong bản nhạc, lúc trầm lúc bổng mới tạo được sức hút cho người nghe. 

Trí tuệ cảm xúc cao: Cách giao tiếp giúp bạn chinh phục lòng người

“Lời nói ngọt như mật rót vào tai, lời dở như thanh gươm đâm chết người”

Để sống trong xã hội, giao tiếp chính là phương tiện để con người trao đổi với nhau. Đầy đủ sự tự tin, thông minh, chân thành sẽ giúp bạn trở thành người người có trí tuệ cảm xúc cao 

>>>>>>>>> Trí tuệ cảm xúc cao: Cách giao tiếp giúp bạn chinh phục lòng người: https://bizbooks.vn/san-pham/tri-tue-cam-xuc-cao

Sách kỹ năng giao tiếp hiệu quả

Cuốn sách “Trí tuệ cảm xúc cao” sẽ  hướng dẫn bạn giao tiếp giúp bạn chinh phục lòng người trong các tình huống giao tiếp và hoàn cảnh giao tiếp. Nắm được các kỹ năng diễn đạt giúp bạn có thể nói những lời lịch sự, khách sáo và hài hước, lời khen, phê bình, từ chối, thuyết phục, phù hợp mà không phạm vào điều cấm kỵ của người nghe để trở thành một người giỏi giao tiếp trong các mối quan hệ.  

Nghệ thuật kết nối - Cách tạo ấn tượng để kết giao khéo léo

>>>>>>>> Nghệ thuật kết nối - Cách tạo ấn tượng để kết giao khéo léo: https://bizbooks.vn/san-pham/nghe-thuat-ket-noi

Sách kỹ năng giao tiếp hiệu quả

Giao tiếp tốt chắc chắn sẽ kết giao được với nhiều người và biết cách gắn kết mọi người với người sẽ tạo ra được giá trị cuộc sống. 

Sức mạnh của cuốn sách “Nghệ thuật kết nối – Cách tạo ấn tượng để kết giao khéo léo” ai ai rèn luyện cũng sẽ trở thành nhà kết nối tuyệt vời.

Giao Tiếp 360 độ: Nghệ thuật ứng biến trong mọi tình huống

Giao tiếp trong tình huống linh hoạt là điều rất khó. Nếu bạn luôn gặp khó khăn trong giao tiếp thì cuốn sách này sẽ hướng dẫn bạn từ a - z các xử lý tình huống trong giao tiếp hiệu quả bất kể trong công việc hay cuộc sống. 

>>>>>>>>> Giao Tiếp 360 độ: Nghệ thuật ứng biến trong mọi tình huống: https://bizbooks.vn/san-pham/giao-tiep-360-do

Sách kỹ năng giao tiếp hiệu quả

Tổng 292 trang sách "Giao Tiếp 360 độ: Nghệ thuật ứng biến trong mọi tình huống" không quá dài nhưng lại mang đến rất nhiều kiến thức giúp bạn xây dựng được nhiều mối quan hệ tốt đẹp, khám phá được điểm mạnh của chính mình, rèn luyện khả năng “cải thiện nghịch cảnh” giao tiếp trong bất kỳ tình huống nào!

Người khôn ngoan ứng xử giao tiếp như thế nào - Để thành công trong mọi cuộc hội thoại khó nhằn

Bạn thường làm khi gặp các cuộc hội thoại khó khăn? Bạn sẽ ứng xử và giải quyết nó như thế nào? Cuốn sách này là lời giải giúp bạn có lời khuyên về các cuộc hội thoại khó, nó giúp bạn hình dung và hiểu rõ điều bạn đang đối đầu. 

Cuốn sách “Người khôn ngoan ứng xử giao tiếp như thế nào - Để thành công trong mọi cuộc hội thoại khó nhằn ” sẽ là chìa khóa để giải mã cho bạn.

>>>>>>>> Người khôn ngoan ứng xử giao tiếp như thế nào - Để thành công trong mọi cuộc hội thoại khó nhằn: https://bizbooks.vn/san-pham/nguoi-khon-ngoan-ung-xu-giao-tiep-nhu-the-nao

Sách kỹ năng giao tiếp hiệu quả

Thôi miên bằng ngôn từ

Thôi miên bằng ngôn từ là nghệ thuật không chỉ khiến người đọc say đắm mà người nghe cũng phải ghi nhớ từng câu chữ. 

Bản chất ngôn từ là phép thuật và kể từ thời cổ đại đến nay ngôn từ vẫn giữ được hầu hết quyền năng phép thuật của chúng”. Bạn còn đợi gì mà không tham khảo thử cuốn"Thôi miên bằng ngôn từ" ngay đi. 

>>>>>>>>>> Thôi miên bàng ngôn từ: https://bizbooks.vn/san-pham/thoi-mien-bang-ngon-tu

Sách kỹ năng giao tiếp hiệu quả

Ngôn ngữ cơ thể - bí quyết chiến thắng trong mọi cuộc đàm phán

Ngôn ngữ cơ thể được coi như chìa khóa trong mọi cuộc giao tiếp, ngôn ngữ cơ thể dùng để diễn đạt suy nghĩ biểu lộ một cách chân thực để bạn hiểu rõ người đối diện muốn điều gì. 

>>>>>>>> Ngôn ngữ cơ thể - bí quyết chiến thắng trong mọi cuộc đàm phán: https://bizbooks.vn/san-pham/ngon-ngu-co-the-bi-quyet-chien-thang-trong-moi-cuoc-dam-phan

Sách kỹ năng giao tiếp hiệu quả

Cuốn sách này sẽ hướng dẫn bạn các biểu đạt cảm xúc và cử chỉ tạo nên sự khác biệt. Thông qua các câu chuyện thực tế, ví dụ, mẹo đàm phán bạn sẽ hiểu được phương pháp giúp bạn tự tin hơn. 

Giao tiếp tự tin trong 1 phút

Có thể bạn chưa biết, 70% các mối quan hệ sẽ quyết định đến sự thành công của một con người. Và tự tin trong giao tiếp chính là “chìa khóa” giúp con người xích lại gần nhau hơn. Cuốn sách Giao tiếp tự tin trong 1 phút  sẽ gửi đến bạn một số kỹ năng giao tiếp thành công, đảm bảo cơ hội giao tiếp trong cuộc sống giúp bạn hoàn thiện con người.

>>>>>>>>> Giao tiếp tự tin trong 1 phút: https://bizbooks.vn/san-pham/giao-tiep-tu-tin-trong-1-phut

Sách kỹ năng giao tiếp hiệu quả
 

Nghệ thuật pha trò dí dỏm: Đùa tinh tế, vạn người mê

Bạn có biết, hài hước trong giao tiếp không chỉ đơn giản là tạo niềm vui mà nó còn giúp chúng ta xây dựng mối quan hệ, thay đổi tâm trạng, mang đến sự tự tin cân bằng trong cuộc sống.

Làm thế nào mới có thể cải thiện những điều trên?

Câu trả lời nằm trong cuốn sách “Nghệ thuật pha trò dí dỏm – Đùa tinh tế, vạn người mê” của tác giả Patrick King. Cuốn sách cho người đọc thất được những phương pháp và ví dụ cụ thể giúp bạn tìm thấy bí mật của sự hài hước cũng như cải thiện trò chuyện, khiến bạn từ người kém giao tiếp trở thành bậc thầy giao tiếp trong mọi cuộc trò chuyện. 

>>>>>>>>> Nghệ thuật pha trò dí dỏm: Đùa tinh tế, vạn người mê: https://bizbooks.vn/san-pham/nghe-thuat-pha-tro-di-dom

Sách kỹ năng giao tiếp hiệu quả

Bẫy giao tiếp – Để không bị thao túng trong các cuộc hội thoại

Xã hội càng hiện đại hóa, mạng lưới quan hệ con người càng rộng nhưng khả năng giao tiếp lại cực kỳ kém. Những giao tiếp sai lầm  trong quá khứ trở thành 1 dấu mực khiến nhiều người dần vo mình trong tổ kén kém giao tiếp. Nó tạo thành cái bẫy khiến người ta cảm thấy mỗi lần giao tiếp là một cực hình. 

>>>>>>>> Bẫy giao tiếp – Để không bị thao túng trong các cuộc hội thoại: https://bizbooks.vn/san-pham/bay-giao-tiep

Sách kỹ năng giao tiếp hiệu quả

Cuốn sách “ Bẫy giao tiếp – Để không bị thao túng trong các cuộc hội thoại sẽ giúp bạn vượt qua được những cạm bẫy trong giao tiếp, xây dựng cuộc hội thoại hiệu quả, thay đổi nhận thức sai lầm và mở rộng các chủ đề giao tiếp giúp đem lại lợi ích to lớn. 

LỜI KẾT 

Trên đây là tổng hợp Top 10 Cuốn sách kỹ năng giao tiếp mà bất cứ ai cũng nên đọc một lần trong đời. Bạn hãy thử tham khảo đọc sách bằng cách click vào link liên kết dưới mỗi cuốn sách ngay nhé. 

Chúc bạn đọc sách vui vẻ!

Website: https://bizbooks.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/sachbizbooks/

Tham khảo thêm: https://bizbooks.vn/danh-muc/ky-nang-giao-tiep