Ngay nay, dù bạn là ai thì kỹ năng sống được xem là chiếc chìa khóa mở đến cánh cửa thành công. Nó không phải tự nhiên sinh mà có phải trải qua quá trình rèn luyện, học hỏi lâu dài, học từ cuộc sống, từ cha mẹ, ông bà, trường lớp, bạn bè... và đọc thêm từ top 4 cuốn sách dạy kỹ năng dưới đây

Top 4 cuốn sách dạy  kĩ năng sống hay nhất.

1. Đắc nhân tâm – bản dịch gốc từ Nguyễn Hiến Lê

Xuất bản lần đầu tiên vào năm 1936, cho đến nay Đắc Nhân Tâm của Dale Carnegie đã đi khắp Thế giới, đến đâu cuốn sách cũng mang đến 1 sức hút lạ kì và luôn cuốn sách best seller được mọi người tìm đọc. Chính vì vậy mà khi nhắc đến top 4 cuốn sách dạy kỹ năng hay nhất không thể không nhắc đến cuốn Đắc nhân tâm.

Đắc nhân tâm là nghệ thuật thu phục lòng người, lấy uy tín của chính mình để đổi lấy sự tin cậy của người khác”. Hay nói cách khác Đắc nhâm tâm là cuốn sách dạy kĩ năng giao tiếp hoàn hảo nhất mà bạn nên đọc. Cuốn sách sẽ giúp thay đổi bản thân bạn từ 1 người nhút nhát, ăn nói cộc cằng trở thành một người khéo léo, được vạn người yêu mến

Tiến sĩ Lê Thẩm Dương và cuốn sách Đắc nhân tâm

Kỹ năng giao tiếp ứng xử là một kỹ năng sống quan trọng nhất trong cuộc đời mỗi người từ học sinh – sinh viên, người đi làm, chủ doanh nghiệp, bà nội trợ, đến ông bà, cha mẹ, mọi đối tượng cần có kỹ năng giao tiếp khéo, ứng xử hiệu quả trong các tình huống của cuộc sống, và xã hội. Khi giao tiếp với khách hàng cần ăn nói khéo, và thuyết phục, khi nói chuyện với người lớn tuổi cần ăn nói lễ phép, lịch sự, khi giao tiếp xây dựng mối quan hệ với bạn bè, đồng nghiệp cần sự trung thực, thẳng thắn…Vì vậy tầm quan trọng của kỹ năng giao tiếp chính là chìa khóa thành công và hạnh phúc.

2. Quẳng gánh lo và vui sống

Nếu Đắc Nhâm Tâm dạy bạn kĩ năng giao tiếp thì Quẳng Gánh Lo Và Vui Sống sẽ giúp bạn rèn được kĩ năng giải quyết vấn đề. Hai cuốn sách này chính là bộ đôi xuất sắc nhát của dịch giả Nguyễn Hiến Lê mà bạn không thể bỏ qua khi nhắc đến top 4 cuốn sách dạy kỹ năng hay nhất

Như cái tên được dịch giả Nguyễn Hiến Lê chuyển ngữ từ bản gốc sang: “Quẳng gánh lo và vui sống” cái tên cuốn sách đã nói lên tất cả nội dung chuyển tải trên những trang giấy. Đó là những cách để giảm thiểu lo lắng rất đơn giản như chia sẻ nó với người khác, tìm cách giải quyết vấn đề, quên tất cả những điều lo lắng nằm ngoài tầm tay,… Cố gắng thực tập điều này hàng ngày và trong cuộc sống chắc hẳn bạn sẽ thêm nhiều niềm vui.

Diễn viên Hà Hương và cuốn sách Quẳng gánh lo và vui sống

Đây chính là một trong những kĩ năng mềm bạn nên học hỏi nhất. Bởi cuộc sống là một chuỗi ngày lao động và làm việc, những căng thẳng, áp lực nếu không biết cách giải tỏa, bạn sẽ bế tắc và chẳng thể làm được việc gì khi cứ mãi stress như vậy

Quẳng Gánh Lo Đi Và Vui Sống khuyên bạn hãy khóa chặt dĩ vãng và tương lai lại để sống trong cái phòng kín mít của ngày hôm nay. Mọi vấn đề đều có thể được giải quyết, chỉ cần bạn bình tĩnh và xác định đúng hành động cần làm vào đúng thời điểm.

3.Luyện tinh thần: Hãy chính là mình- An nhiên mà sống

Người thành công là người biết tìm ra hoàn cảnh có lợi cho mình. Nếu tìm không ra thì hãy tạo ra nó. Muốn thành công bạn phải có một cái đầu lạnh và một trái tim nóng. Hay nói cách khác bạn phải tôi luyện cho mình tinh thần “thép”.  Luyện tinh thần cho già dặn là vấn đề căn bản của mỗi chúng ta. Bạn hãy thử ngẫm lại xem nguyên nhân gây ra những thất bại của bản thân bạn có phải đều do tinh thần bạn còn non nớt, còn dễ bị lung lay hay không còn vững vàng trước những khó khăn, thử thách của cuộc đời.

Luyện tinh thần: Hãy chính là mình- An nhiên mà sống

Tinh thần non nớt dù tự trách bản thân hay đổ lỗi cho người khác cũng không cứu vãn được. Không chịu buông bỏ mà cứ hoài ủ rũ cũng không phải là cách để tăng cao tinh thần của bạn. Tinh thần già dặn, thành công sẽ nhanh chóng tìm đến bạn. Muốn tôi luyện tinh thần hãy tham khảo ngay cuốn sách hay về kỹ năng sống “Luyện Tinh Thần” .

4. 40 Gương thành công

Cuộc sống là một hành trình đòi hỏi sự can đảm. Chúng ta không thể nào đạt được những điều mà mình mong muốn nếu không hành động. Trên con đường của bạn, bạn phải tự đi một mình. Nhưng bạn cũng có thể tìm cho mình một mentor( người hướng dẫn) giúp cho chúng ta những lời khuyên và truyền cảm hứng cho bản thân để định hướng đúng đắn. Nếu không gặp được trong cuộc sống thì bạn cũng có thể tìm hiểu qua các câu chuyện. Học giả Nguyễn Hiến Lê sẽ giúp bạn qua những câu chuyện của người thành công: thêm niềm tin, động lực để sống và làm việc, hoặc tìm ở trong đó những bài học cho riêng mình.

40 Gương thành công là 40 câu chuyện của những danh nhân vĩ đại trong lịch sử thế giới. Những câu chuyện về cuộc đời, những trải nghiệm và bài học mà họ rút ra được. Từ đó bạn có thể suy ngẫm và tìm ra được những bài học, lựa chọn phù hợp với mình nhất.

Cuốn sách Bốn mươi gương thành công

Học giả Nguyễn Hiến Lê đã viết: “Tôi không rõ bạn sẽ rút được bài học nào, chứ riêng tôi, khi đọc xong, thấy lạc quan lắm. Lập nên sự nghiệp cơ hồ như chẳng có chi là khó cả. Chỉ cần định một mục đích rồi cứ KIÊN NHẪN, KIÊN NHẪN, KIÊN NHẪN nhắm nó mà tiến tới. Nếu bạn có thể thất bại luôn năm mười năm mà vẫn chịu đói rét để viết, như Zane Grey, Somerset Maugham; nếu bạn có thể xin việc mười tám lần mà cũng không chán nản như Eddie Rickenbacer, thì chắc sớm muộn gì bạn cũng thành công, mà đời bạn càng nghèo khổ, trở ngại càng lớn lao thì ý chí của bạn càng được tôi luyện, khả năng của bạn càng được phát triển và sự thành công càng rực rỡ.

Trên đây là top 4 những cuốn sách thay đổi suy nghĩ hay cũng như  về cách sống sẽ giúp thay đổi cuộc đời bạn tốt đẹp hơn.

Hãy cùng tìm hiểu thêm về bộ sách tại http://songsaochodung.bizbooks.vn/