Lãnh đạo là linh hồn của tổ chức, doanh nghiệp. Người lãnh đạo không trực tiếp làm việc nhưng luôn cần cái nhìn bao quát và biết điều hướng doanh nghiệp. Dù đã là người đứng trên vạn người, lãnh đạo cũng cần phải học hỏi không ngừng, trau dồi bản thân để nâng cao tri thức, phát triển kỹ năng lãnh đạo. Top sách hay về lãnh đạo gồm 6 cuốn giúp bạn trở thành nhà lãnh đạo đại tài, rèn luyện các kỹ năng cần thiết, biết cách dẫn dắt đội nhóm, truyền cảm hứng và tổ chức công việc hiệu quả. Dù bạn đang là nhân viên, team leader hay đã có đội nhóm của riêng mình thì đều nên đọc. Bộ sách sẽ là hành trang quý báu, là trợ thủ đắc lực giúp bạn chèo lái con thuyền tổ chức, doanh nghiệp vượt qua khó khăn, giành lấy chiến thắng. 

Top sách hay về lãnh đạo mà bất cứ CEO nào cũng nên đọc

Dẫn dắt bản thân, đội nhóm và tổ chức vươn xa - The book of leadership

SẾP GIỎI... AI CŨNG MUỐN LÀM VIỆC CÙNG Mọi người thường không bỏ việc mà họ bỏ… sếp. Tất nhiên, điều ngược lại cũng đúng: những nhân viên yêu quý sếp sẽ ở lại công ty ngay cả khi họ đã tìm được chỗ khác trả lương và các lợi ích tốt hơn. Vậy làm sao để bạn trở thành một vị sếp tuyệt vời mà ai cũng muốn làm việc dưới quyền?

Leadership - Cuốn sách luôn nằm trong top sách hay về lãnh đạo được ưa chuộng và khuyên đọc nhất

Leadership - Cuốn cẩm nang về quản trị mà bất cứ doanh nhân nào cũng nên có để xây dựng đội nhóm đoàn kết cho riêng mình. Cuốn sách đưa ra 3 cấp độ trong lãnh đạo: Lãnh đạo bản thân, Lãnh đạo đội nhóm, Lãnh đạo tổ chức. 3 điều tưởng chừng như đơn giản đó sẽ giúp bạn thay đổi cách nhìn nhận của mọi nhân viên đối với bạn – giúp bạn có được chỗ đứng trong tổ chức và sự tôn trọng từ các đồng nghiệp của mình.

  1. Lãnh đạo bản thân

Phải biết tự lãnh đạo bản thân mình trước, nếu bạn muốn lãnh đạo được nhân viên của mình. Phần đầu tiên chỉ ra các cách để lãnh đạo và phát triển bản thân đi đúng trên con đường sự nghiệp.

  1. Lãnh đạo đội nhóm

Phần hai đưa ra 14 cách để làm việc nhóm hiệu quả, đoàn kết. Làm sao để "thanh lọc" nhân viên làm việc kém mà không ảnh hưởng đến tinh thần của nhóm.

  1. Lãnh đạo tổ chức

Phần 3 của cuốn sách chỉ ra 9 cách để đón đầu thị trường, tinh chỉnh doanh nghiệp, có những quyết định đúng đắn nhất trong khủng hoảng như cắt giảm nhân sự, xoay vòng tài chính...  

100 phương pháp truyền động lực cho đội nhóm chiến thắng

Kể cả bạn có là doanh nhân, giám đốc tập đoàn lớn, hay đơn thuần chỉ là người quản lý, một nhân viên bán hàng, thì bạn vẫn luôn cần động lực. Đó là điều không phải bàn cãi.  Động lực là những gì đưa bạn tiến tới, giúp bạn duy trì, điều khiển hành vi ứng xử của mình trước các yếu tố trong và ngoài. Có những loại động lực như bàn đạp giúp bạn tiến tới và thành công, nhưng cũng có khi, động lực khiến bạn làm việc trở nên kém hiệu quả.  Cùng cuốn sách “100 phương pháp thúc đẩy mọi người” khám phá những phương pháp tuyệt vời để giúp bạn tiếp thêm động lực vào những sớm mai hay sau những khó khăn trong cuộc sống mà bạn gặp phải.

 

Tư duy doanh nhân, hành động lãnh đạo

Cuốn sách này là cẩm nang thực tế giúp bạn nhạy bén hơn trong công việc, xây dựng khả năng đàn hồi trong công việc bằng cách vượt qua những tình thế khó khăn thông thường và nắm bắt các cơ hội. Mặc dù tập trung vào các nghiên cứu gần đây và lời khuyên từ các chuyên gia nhưng cuốn sách này không phải là giáo trình lý thuyết hay nghiên cứu học thuật. Mỗi chương sách cung cấp những chiến thuật đơn giản, dễ làm để xử lý những vấn đề công việc có thể khiến bạn thao thức suốt đêm.

 

Đắc nhân tâm - phiên bản dành cho doanh nhân

Không ai ở đời mà không nhờ cậy tới người khác. Muốn làm việc gì cũng phải có người khác giúp sức. Cuốn “Đắc Nhân Tâm” sẽ giúp các bạn thành công trên đường đời – nhưng bằng một phương pháp khác: phương pháp làm sao cho được lòng người. Đây là nghệ thuật luôn cần có với bất kỳ nhà lãnh đạo nào. Ba phần chính trong cuốn sách “Đắc Nhân Tâm”, tác giả chỉ ra: – 6 cách gây thiện cảm – 12 cách dẫn dụ người khác cho họ nghĩ như mình – 9 cách sửa tính người mà không làm cho họ giận dữ, phật ý. Nhờ đó, cuốn sách dành cho tất cả mọi người, ai cũng có thể đọc và thấy mình trong đó. Cuốn sách giúp người đọc: – Hiểu tâm lý được bất kỳ ai – Cải thiện các kỹ năng mềm – Lan tỏa và ảnh hưởng trực tiếp tới sự thay đổi tích cực của hàng triệu người trên thế giới  

51 chìa khóa vàng để trở thành nhà lãnh đạo truyền cảm hứng

Review bộ sách lãnh đạo hay nhất sẽ thật thiếu sót nếu thiếu cuốn sách này.Người lãnh đạo là người nhìn thấy một tương lai mà những người khác không thấy được, họ nói những ước mơ đó bằng những ngôn từ dễ hiểu, họ truyền cảm hứng và dẫn dắt người khác tới ước mơ đó. Nếu người khác không có niềm tin vào người lãnh đạo hay chính ước mơ đó thì giữa chừng, họ sẽ bỏ cuộc không ít.  Thực tế đã nhiều chính trị gia thành công trong việc này như tổng thống Kennedy của Hoa Kỳ đã nói lên ước mơ đưa con người lên mặt trăng. Từ đó, ông đã truyền cảm hứng cho rất nhiều người khác nghiên cứu, tìm kiếm những công nghệ tân tiến để làm việc đó. Những nhà quản trị lỗi lạc có thể làm cho tầm nhìn của mình trở nên hữu hình, nói cho mọi người biết bằng ngôn từ dễ hiểu. Trong cuốn sách 51 chìa khóa vàng để trở thành nhà lãnh đạo truyền cảm hứng, tác giả đã giới thiệu 51 câu nói yêu thích của ông, khiến ông ghim sâu vào lồng ngực. Đó cũng là những câu nói thể hiện phương châm, quan điểm về một nhà lãnh đạo ưu tú, đặc biệt có thể truyền cảm hứng tới người khác.  

Đội nhóm bất khả chiến bại

Trách nhiệm – đó là nền tảng của bất kỳ nền văn hóa thành công nào. Nhưng môi trường làm việc hiện nay đã quá phức tạp, rất nhiều người cảm thấy bế tắc trước câu hỏi “Ai phải chịu trách nhiệm cho chuyện này?” hoặc “Sao lại như thế này được?” Họ chỉ biết cúi đầu né tránh, sợ rằng sẽ có người sắp bị trừng phạt. Mầm mống của sự thất vọng đã bén rễ, kết quả thì cứ tệ đi và mọi người hầu hết đều cảm thấy thất vọng hoặc bị phản bội.

Sau khi đọc hơn 400 trang “Đội nhóm bất khả chiến bại – Thành công từ kỷ luật đến trách nhiệm”, bạn sẽ biết phương pháp làm thế nào để người khác có trách nhiệm hoàn thành những kỳ vọng được trao cho họ theo hướng tích cực, đúng nguyên tắc và đem lại kết quả thực sự. Bạn sẽ không bao giờ còn phải lo về việc bạn khiến người khác giữ trách nhiệm lại tạo ra phản ứng ngược khiến mục tiêu của mình bị tổn hại nữa. Bạn sẽ không bao giờ cảm thấy hoang mang, băn khoăn rằng không biết mình có thể làm gì để những người khác có thể thực hiện kỳ vọng của bạn nữa. Bạn sẽ không bao giờ bị bất ngờ bởi những hệ quả xảy tới, cũng không bao giờ phải băn khoăn rằng “Sao lại như thế được?” mặc dù đã nỗ lực hết sức.   Trong bối cảnh toàn cầu hóa đang diễn ra mạnh mẽ, đứng trước những thách thức và thời cơ như vậy, các nhà lãnh đạo doanh nghiệp phải có những kỹ năng nhất định để điều hành tổ chức đạt được mục tiêu và vươn ra biển lớn, ngày càng lớn mạnh để cạnh tranh với các công ty khác. Chúng tôi hy vọng 6 cuốn sách trong bộ sách lãnh đạo được ưa chuộng nhất, top sách hay về lãnh đạo trên sẽ là hành trang quý báu, là trợ thủ đắc lực giúp bạn chèo lái con thuyền tổ chức, doanh nghiệp vượt qua khó khăn, giành lấy chiến thắng.    Xem thêm thông tin top sách lãnh đạo hay nhất tại đây: https://sachlanhdao.bizbooks.vn/