Những ngày cận kề cuối năm là lúc ta nhìn lại 1 năm đã qua để nhìn nhận những gì được và chưa được để chuẩn bị cho 1 năm mới đột phá hơn. Bên cạnh đó,đầu năm mới là thời điểm thích hợp cho chúng ta làm mới lại tâm hồn bằng một vài đầu sách hay ho. Cùng Bizbooks điểm danh 4 đầu sách dưới đây nhé.

4 Cuốn sách bạn nên đọc khởi đầu cho năm mới 2024

1. Kỷ luật tự thân: 5 hệ thống phá bỏ sự vô tổ chức, làm chủ cuộc sống

Thật ra người trẻ không nghèo vì lười biếng hay thiếu khả năng kiếm tiền, vậy đâu mới là gốc rễ của cái nghèo này đây? Khi còn trẻ bạn vẫn luôn cho rằng tự do chính là làm những gì mình muốn, sau này mới hiểu kỷ luật mới chính là điều mang lại tự do đích thực cho chúng ta.

Có rất nhiều người cứ sống mà chẳng có mục đích gì, chẳng có mục tiêu gì để bản thân nỗ lực, lãng phí cả một đời, rồi lại ngồi lướt facebook ngưỡng mộ cuộc sống của người này, người kia, nhưng lại chẳng có dũng cảm để thay đổi bản thân, để tiến lên phía trước, để mình được như họ, hay đúng hơn là để mình vượt qua chính mình.

Zalo

Đến khi bạn có kỷ luật với chính bản thân mình, đạt được mục tiêu bấy lâu nay mà mình đặt ra, bạn mới đột nhiên nhận ra rằng: Thế giới dường như thân thiện với mình hơn.

>>> Kỷ luật tự thân: 5 hệ thống phá bỏ sự vô tổ chức, làm chủ cuộc sống: https://bizbooks.vn/san-pham/ky-luat-tu-than

2. Phá bỏ giới hạn - Khám phá sức mạnh phi thường của bản thân

Cuộc đời con người luôn luôn tồn tại những nỗi sợ. Chúng ta luôn tìm cách để biện minh cho lựa chọn sống trong "vùng an toàn", né tránh khó khăn bằng mọi cách. Nhưng bạn có nghĩ: chính sự dè chừng đó lại làm cản bước tiến của chính bản thân ta?

Chúng ta sợ bản thân không đủ năng lực? Sợ thất bại, không dám đối diện với thực tại yếu kém?

Zalo

Sợ tổn thương? Sợ bị đánh giá? Sợ tất cả những thay đổi bất ngờ? Sợ không vượt qua được rào cản, chông gai?

Đúng là bất kỳ nỗi sợ nào đều có thể trở thành sự thật. Nhưng có thành công nào không phải đánh đổi bằng những rủi ro?

>>> Phá bỏ giới hạn - Khám phá sức mạnh phi thường của bản thân: https://bizbooks.vn/san-pham/pha-bo-gioi-han

3. Sinh ra bạn đã là một nhà vô địch

Bất kỳ nhà vô địch thực sự nào cũng từng đối mặt với những khó khăn của mình và tìm ra cách để vượt qua hoặc học hỏi từ những thử thách đó. Họ hiểu giá trị của việc đứng dậy sau khi bị đánh gục.

Những võ sĩ xuất sắc nhất thế giới tập luyện cường độ cao để chuẩn bị tinh thần cho từng trận đấu. Họ trở nên "sẵn sàng chiến đấu". Cuộc sống đôi khi là một cuộc chiến. Nếu bạn chưa sẵn sàng chiến đấu, bạn chưa thiết lập cho mình thành công trong việc đạt được mục tiêu của mình. Điều này đặc biệt đúng khi xuất hiện những thách thức. Thật dễ dàng để ngưỡng mộ những nhà lãnh đạo và đội chiến thắng vì biết cách trở thành nhà vô địch. Nhưng họ không được sinh ra và tự nhiên trở thành người thắng cuộc.

 

Zalo

Nhà vô địch được trau dồi thông qua cả những trận thua và chiến thắng và bằng cách học cách trở thành nhà vô địch của chính bạn. Bước đầu tiên là biết bạn muốn gì và thực hiện nó. Hãy vây quanh bạn với những người cùng chí hướng, quan tâm đến việc trở thành nhà vô địch cũng có thể thúc đẩy bạn trên hành trình của mình

>>> Sinh ra bạn đã là một nhà vô địch: https://bizbooks.vn/san-pham/sinh-ra-ban-da-la-mot--nha-vo-dich

4. 21 ngày định vị bản thân: Nói không với sự trì hoãn

Vào cuối thập niên 1950s, bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ Maxwell Maltz đã đưa ra nhận định sau khi quan sát những bệnh nhân của mình trong một thời gian dài. Khi ông phẫu thuật (mũi, mặt, xương hàm..) cho những người có nhu cầu thì mất khoảng 21 ngày họ mới quen dần với khuôn mặt mới của mình. Cũng tương tự như thế, khi ông phẫu thuật tứ chi của một người không may bị tai nạn thì cũng mất khoảng 21 ngày các bệnh nhân mới quen với cảm giác mất mát, thiếu hụt một phần trên cơ thể. Ông nhận định:“Các hiện tượng mà tôi nghiên cứu có khuynh hướng cần ít nhất 21 ngày thì những hình ảnh trong tư duy, hành vi cũ mới biến mất và những hình ảnh trong tư duy, hành vi mới mới bắt đầu bám trụ.”

>>> 21 ngày định vị bản thân: Nói không với sự trì hoãn: https://bizbooks.vn/san-pham/21-ngay-dinh-vi-ban-than

 

Zalo

 

Tặng bạn 30% + FREESHIP TOÀN QUỐC mọi đơn hàng từ 300.000đ khi đặt trên ứng dụng ZALO hoặc áp mã BIZZALO trên website https://bizbooks.vn

>> Trọn bộ 4 cuốn có giá 684.000đ ưu đãi 30% chỉ còn 479.000 và miễn phí ship hàng! Nhắn tin ngay cho Bizbooks để được hỗ trợ nhé ạ!