Bất kỳ ai đang sống đều sẽ có những lo lắng thường trực về học hành, công việc, những hoá đơn, chuyện nhà cửa,… Cuộc sống không dễ dàng giải thoát bạn khỏi căng thẳng. Ngược lại, nếu quá lo lắng, bạn có thể mắc bệnh trầm cảm.  Mọi vấn đề đều có cách giải quyết từ cuốn sách Quẳng Gánh Lo Đi Và Vui Sống của Nguyễn Hiến Lê. Đây là một cuốn sách tuyệt vời cho bất cứ ai đang chìm trong mớ bồn bề lo nghĩ.! Cho bạn, cho tôi, cho tất cả.!

Sống trọn vẹn mỗi ngày cùng cuốn sách

Việc lo âu và suy nghĩ tiêu cực sẽ càng khiến bạn cảm thấy uể oải hơn. Bởi suy nghĩ tiêu cực chỉ khiến bạn thêm căng thẳng và suy sụp tinh thần. Trong khi đó việc suy nghĩ tích cực giúp tìm hiểu nguyên nhân, kết quả của vấn đề từ đó giúp bạn có những quyết định hợp lý và thiết thực. Nếu có quá nhiều việc phải làm trong một ngày, bạn chỉ nghĩ tiêu cực rằng làm sao mình có thể làm hết chỉ trong vòng hôm nay. Nhưng bạn đừng quên rằng một ngày ai cũng chỉ có 24 tiếng và người khác vẫn thành công được, tại sao bạn lại không thể. “Mỗi giây một hạt cát… Mỗi lần làm một việc”.

Cảm nhận của độc giả về cuốn sách Quẳng gánh lo và vui sống - Nguyễn Hiến Lê  

     Cảm nhận của độc giả về cuốn sách Quẳng gánh lo và vui sống của Nguyễn Hiến Lê

Mỗi ngày là một ngày mới đối với người khôn ngoan. Vì vậy hãy trở nên thật khôn ngoan khởi đầu ngày mới của mình bằng một nụ cười, lòng nhiệt huyết và niềm tin vào cuộc sống. Anh Nguyễn Xuân Hùng (Trưởng phòng kinh doanh) chia sẻ: "Thật tuyệt vời khi biết đến cuốn sách. Tôi đã đọc và suy nghĩ mỗi ngày để cuộc sống tốt đẹp hơn".

Bí quyết giải mã nỗi lo âu

Chúng ta sẽ chẳng lo âu nếu như có đủ thông tin, giống như nếu bạn đã học bài rất kỹ thì bạn sẽ chẳng phải lo lắng nhiều cho bài kiểm tra ngày mai. Tác giả đã đưa ra 4 nguyên tắc để có thể giúp bạn giải mã nỗi lo âu. Tại sao mình lại lo âu và đâu là quyết định đúng đắn, đó là:
 
Quy tắc 1: Thu thập thông tin, một nửa nỗi lo lắng của thế gian chẳng qua là hậu quả của việc cố gắng đưa ra quyết định trong khi chưa có đủ thông tin.
Quy tắc 2: Sau khi cân nhắc mọi thông tin, hãy đưa ra quyết định.
Quy tắc 3: Khi đã đưa ra quyết định thì hãy hành động ngay! Hãy tập trung làm theo quyết định, đừng mất thời gian lo lắng về kết quả.
Quy tắc 4: Khi bạn lo lắng về một vấn đề, hãy viết ra và trả lời các câu hỏi sau: Vấn đề là gì?; Nguyên nhân gây ra vấn đề đó?; Các giải pháp có thể có là gì?; Bạn chọn giải pháp nào?
 Quẳng gánh lo đi và vui sống - Nguyễn Hiến Lê  
                         
Quẳng gánh lo đi và vui sống của Nguyễn Hiến Lê
 
Bên cạnh đó, tác giả đã đưa ra các quy tắc để khiến bạn từ bỏ thói quen xấu này. Bao gồm:
 
- Hãy làm cho mình bận rộn
- Đừng quá bận tâm vào những chuyện nhỏ nhặt:
- Dùng quy luật trung bình để loại bỏ nỗi lo âu:
- Chấp nhận điều bất khả kháng
- Ra lệnh “ngừng hoặc mất” cho những nỗi lo âu
- Hãy chôn chặt quá khứ

Bật mí cách thức mang lại hạnh phúc và bình yên

Con người ai cũng sẽ có lúc cảm thấy mệt mỏi, chán nản. Nếu cảm thấy mệt mỏi, hãy nghỉ ngơi, hãy dành thời gian cho bản thân. Nghỉ ngơi đúng lúc sẽ giúp bạn cảm thấy bớt lo lắng hơn và làm việc hiệu quả hơn. Đời ngắn lắm, đừng ngủ dài, hãy chia giấc ngủ và thời gian nghỉ ngơi thật hợp lý, như vậy sẽ giúp bạn cảm thấy khỏe khắn hơn.

Đừng để những lời chỉ trích làm bạn tổn thương. Người khác có quyền chỉ trích bạn, nhưng bạn cũng có quyền không bận tâm đến những lời nói đó. Việc của bạn là mỉm cười cho qua. Không ai chết vì những lời chỉ trích của người khác cả. Chính họ tự mình làm bản thân đau khổ và tự dẫn đến cái chết mà thôi.

Cuốn sách bật mí cách thức mang lại hạnh phúc và bình yên

 Cuốn sách bật mí cách thức mang lại hạnh phúc và bình yên

Cuộc sống của bạn sẽ tươi đẹp hơn rất nhiều nếu bạn sống giống như câu hát của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn: "Mỗi ngày tôi chọn một niềm vui, chọn những bông hoa và những nụ cười".

Dù bạn có chọn con đường nào đi chăng nữa, cũng đừng vì lo lắng, sợ hãi mà từ bỏ ước mơ của mình. Dù phía trước là chông gai, hãy tìm cách vượt qua nó. Hãy tìm môi trường để mình có thể phát triển, đừng tự giới hạn khả năng của bản thân. Nếu có quá nhiều nỗi lo âu, hãy học cách quẳng gánh lo đi và vui sống của Nguyễn Hiến Lê. Chúc bạn sẽ tìm được niềm vui sống mỗi ngày.

Tham khảo thêm về cuốn sách ngay tại đây.

Từ khóa bài viết: Quẳng gánh lo và vui sống, Quẳng gánh lo và vui sống của Nguyễn Hiến Lê, Sách self - help, Sách của Nguyễn Hiến Lê, Sách hay mọi thời đại của Nguyễn Hiến Lê, Mua sách quẳng gánh lo và vui sống, review sách hay của nguyễn hiến lê, review sách quẳng gánh lo và vui sống .